แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 10 สิงหาคม 2016

แอปฯประจำเดือนสิงหาของ HTC Vive มีไรเด็ดๆอยู่เพียบ

     มาถึงคิวของแฟนๆ HTC Vive กันบ้างนะครับ วันนี้มีหลายๆเกมที่ออกใหม่มาแนะนำให้แฟนๆได้รู้จักกัน มีเกือบทุกๆแนว ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือแอปฯต่างๆที่น่าสนใจและน่าซื้อมาเป็นเจ้าของนะครับ รับรองว่าคุ้มกับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอนครับผม ว่าแล้วไปชมกันเลยครับว่ามีเกมอะไรหรือแอปฯอะไรกันบ้าง

VRMultigames

ผู้พัฒนา : Mad Triangles

ราคา : Free

     เกมนี้ถ้าพูดกันง่ายๆ มันคล้ายๆกับตลับเกม Famicom สมัยก่อนที่เราเล่นกัน แบบ 1 ตลับ มี 66 เกม เช่นเดียวกันกับ VRMultigames อันนี้ที่ภายใน 1 เกมก็มี Minigames ให้เลือกเล่นมากมาย แถมยังฟรีอีกด้วย ไม่โหลดมาเล่นก็ไงอยู่นะครับ

Audio Arena

ผู้พัฒนา : Skydome Studios

ราคา : 6.99$

     เกมแนว Musical ที่ผู้เล่นจะต้องบังคับแว่นให้ลูกศรในเกมไปโดนลูกบอลลูนอันใหญ่ที่เหมือนนิวเคลียส เมื่อจิ้มเข้าไปแล้วพวกลูกบอลกลมๆสีต่างๆที่อยู่ใกล้ก็จะระเบิด เราก็จะได้แต้มเป็นการเก็บ Combo ของตัวเกมนั่นเองครับผม ภายในเกมจะมี Quest ให้ผู้เล่นได้ทำมากกมายกว่า 25 เควส เพลงนั้นมีมากกว่า 20 เพลง เป็นเพลง Pop ชิวๆให้ผู้เล่นได้ฟังและเล่นฆ่าเวลาได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว

Candy Smash VR

ผู้พัฒนา : Wadup Games

ราคา : 9.99$

     หากใครที่เคยเล่น Fruit Ninja มาก่อนก็น่าจะเล่นกันได้ไม่ยาก สำหรับเกมฟันลูกอมขนมขบเคี้ยว แต่ต่างกันที่พวกลูกอมนี้จะเปลี่ยนจากการโยนขึ้นมาจากพื้น เป็นการเขวี้ยงมาจากข้างหน้า เราก็ต้องใช้แท่งลูกอมฟันให้ขาดก่อนที่จะมาถึงตัว ถึงแม้ว่าวิธีการเล่นและบรรยากาศจะไม่ต่างกัน แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ลองเล่นดูได้ครับ

Roomscale Tower

ผู้พัฒนา : Duplicator Studio

ราคา : 19.99$

     เกม RPG ผจญภัยไปในโบราณสถานที่เกี่ยวข้องกับศาสนา เดาว่าน่าจะเป็นนักรบครูเสดหรืออัศวินเทมพลาร์ ที่ต้องตามหาสิ่งของบางอย่างของพระเจ้านั่นแหละครับ เนื้องานเนียนตา เล่นเพลินๆ แถมได้ผจญภัยไปในดินแดนที่ถูกปีศาจยึดครองอีกด้วย ถ้าใครชอบแนวๆนี้ ผมว่าเล่นได้ไม่เบื่อหรอกครับ แถมยังได้เสพย์งานอาร์ตภายในเกมอีกด้วย

Brick Stack VR

ผู้พัฒนา : Andrew French

ราคา : 3.99$

     ใครที่เกิดทันยุคสมัย Tetris เกมตัวต่อต้นตำรับสมัย Famicom ก็ไม่น่าจะพลาดกับเกมนี้นะครับ แถมผู้พัฒนายังเพิ่มลูกเล่นใหม่เข้าไปโดยการเล่นแบบ 3 ด้านพร้อมกันให้ผู้เล่นต้องใช้สมาธิและไหวพริบมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นเท่าทวีคูณเลยทีเดียว เป็นเกมที่อาจจะทำให้ใครหลายๆคนได้ย้อนวันวานกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งก็ได้ครับ

Space VR!

ผู้พัฒนา : Nye and Cepoland Williams

ราคา : 5.00$

     ไปท่องอวกาศและดวงจันทร์กันครับ แอปฯนี้พิเศษมากตรงที่พัฒนากันเองเพียง 2 คนเท่านั้น แต่ทำผลงานออกมได้ดีกว่าหลายๆเกมในแนวๆเดียวกันด้วยซ้ำไป กราฟฟิคสวยเนียนตาพอสมควร แถมผู้พัฒนายังซ่อนปริศนาไว้ข้างในอีกเพียบ ใครชอบเกมแนวๆคะลุยอวกาศ ไปเหยียบดวงจันทร์ ไปดาวต่างๆ ห้ามพลาดครับ ราคาถูกอีกด้วย

BellyBots

ผู้พัฒนา : Grumpy Company

ราคา : 7.99$

     เกม FPS ออกใหม่ ที่ทีมงานโคตรจะภูมิใจนำเสนอ เกมนี้จัดว่าเป็น Sci-Fi Shooter ที่มันส์มากๆ นอกจากผู้เล่นจะต้องยิงศัตรูให้ตายแล้ว ยังต้องโยกหลบกระสุนฝ่ายตรงข้ามอีกด้วย พื้นที่ในการเล่นเกมนี้ไม่ต้องพูดถึง ถ้าให้ดีผู้เล่นเตรียมย้ายโต๊ะย้ายเตียงออกไปได้เลยครับ รับรองสนุกแน่กับราคาเพียงแค่ 8 เหรียญเท่านั้น

Bloomball VR

ผู้พัฒนา : Rushil Reddy, Priyam Parikh, Ken Watanabe

ราคา : Free

     มาถึงเกมกีฬาอีก 1 เกมนะครับ กีฬาของเหล่าพ่อมด แม่มดอย่าง ควิกดิช ถึงตรงนี้ไม่ต้องสาธยายอะไรเพิ่มแล้วใช่มั้ยครับ นี่คือเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนิยายชื่อดังอย่าง Harry Potter โดยผู้เล่นจะได้ขี่ไม้กวาดไล่จับลูกสนิชหรือปาบอลเข้าห่วง ซึ่งจะมีบอล 3 ประเภทนั่นเอง สำหรับแฟนๆ Harry Potter แนะนำว่าโหวตมาเถอะครับ ฟรีอีกด้วย

Pong Champiom VR

ผู้พัฒนา : DegaSolutions

ราคา : $9.99

     อีก 1 เกมกีฬาที่ทีมงานคิดว่าน่าจะมีคนทำ แล้วก็ทำออกมาจริงๆด้วยกับเกมตีปิงปอง แถมเกมนี้ยังเล่นกับเพื่อนๆของคุณเองได้อีกด้วยนะครับ มีเพื่อนบอกเพื่อน มีแฟนบอกให้แฟนซื้อมาเล่นด้วยกัน ระยะอาณาเขตของโต๊ะปิงปองในเกมแทบจะลอกของจริงมาเลย รับรองว่าต่อให้ที่บ้านไม่มีปิงปองคุณก็ตีปิงปองได้แบบพี่ตูนบอดีแสลมเช่นกัน

Graive

ผู้พัฒนา : Nest Egg Games

ราคา : $2.99

     เกมแนวเลือดสาดก็มีนะครับ สำหรับเกมนี้ ผู้เล่นจะได้เป็นนักฆ่าที่ต้องมาปราบปีศาจที่เดินเข้ามารุม โดยมีอาวุธเป็นเพียงบูมเมอแรงเท่านั้น สำหรับเกมนี้อาจจะต้องอาศัยดวงตาเป็นพิเศษเพราะว่ามันมืดมากจนแทบแยกไม่ออกมาปีศาจมาจากทางไหนบ้าง แต่เชื่อว่าแฟนๆเกม Action ดิบ เถื่อน น่าจะถูกใจกันนะครับ

VR Fractals

vr-fractals

ผู้พัฒนา : Phylliida

ราคา : 1.99$

     อันนี้อาจจะดูแปลกตาไปไม่น้อยสำหรับคนธรรมดาๆที่ไม่ค่อยได้เสพย์งานอาร์ต แต่ถ้าใครชอบงานอาร์ตแล้วเป็นคนที่ชอบฟังเพลง House Noize ระดับลึกๆ อาจจะโหยหาอะไรที่เป็นศิลปะภาพลวงตาหลากสีสันก็ได้นะครับ แอปฯนี้จะทำให้คุณหลุดเข้าไปในงานศิลปะแบบเสมือนจริง ผมแนะนำเลยว่าถ้าใครซื้อแอปฯนี้มาแล้ว เปิดเพลงของ Macintosh Plus ฟังด้วย รับรองว่าคุณจะเหมือนหลุดเข้าไปในอวกาศก็มิปานครับ

Russian Coasters

ผู้พัฒนา : Funny Twins

ราคา : 5.75$

     เกมรถไฟเหาะสุดแปลกแหวกแนว ที่ชื่อก็ชวน งง แล้วว่ามันมาจากรัสเซียหลอ แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่แบบนั้นหรอก ถ้าใครลองดูคลิปตัวอย่างด้านบนจะรู้ว่ามันหลุดโลกจริงๆ รถไฟเหาะเหินฟ้าข้ามรางก็มีด้วย แล้วด้วยความที่เป็นเกมเสมือนจริง มันรู้สึกเหมือนจะตกอยู่ตลอดเวลาเลยครับ สำหรับใครชอบเกมรถไฟเหาะจำลองที่ โหดสัสรัสเซีย แบบนี้ก็ซื้อมาเล่นเถอะครับ มีโหมดมากมายไม่ใช่แค่อย่างที่เห็นในคลิปด้วย

RollerGirls From Beyond

ผู้พัฒนา : Stonepunk Studios

ราคา : $14.99

     เกมตะลุยด่าน Side-Scrolling ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแก๊งค์สาวพิทักษ์โลกจากการบุกของมนุษย์ต่างดาว ดูไปคล้ายๆเกมตะลุยด่านสมัยก่อนไม่มีผิดเพี้ยน แถมยังมีลูกเล่นและโหมดการเล่นอีกมากมาย และเนื้อหาในเกมนั้นชวนน่าติดตามมากครับ หากใครคิดถึงบรรยากาศเกมตะลุยด่านสมัย 10 – 20 ปีก่อนเกมนี้ช่วยให้หายคิดถึงได้ดีเลยทีเดียวครับ

Source : uploadvr.com