แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 20 สิงหาคม 2016

สาวก HTC Vive สัปดาห์นี้รับรองว่าจัดหนักแน่นอน

     สุดสัปดาห์นี้น่าจะเรียกว่าเป็นสัปดาห์ทองของแฟนๆ HTC Vive กันเลยก็ว่าได้นะครับที่มีเกมออกมาใหม่มหาศาลมาก จนทีมงานเลือกไม่ถูกเลยว่าจะหาเกมไหนมาให้เล่นกันดี แต่บอกเลยว่าสัปดาห์นี้คุณได้กำไรไปเต็มๆเลยครับ จัดมาให้อย่างจุใจซื้อไปหมดนี่เตรียมลางานอยู่บ้านเล่นเกมได้เลยครับ ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าครับว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

Malazard: The Master of Magic

ผู้พัฒนา : Invictus Games

ราคา : $7.99

     เกมจอมขมังเวทย์อีก 1 เกมที่น่าสนใจมาก รูปแบบเกมจะต่างจากเกมอื่นๆพอสมควร ลักษณะจะคล้ายๆกับเกมตะลุยด่านไปเรื่อยๆ สะสมแต้มไปเรื่อยๆ ยิ่งเข้าไปด่านลึกๆเท่าไหร่ ศัตรูก็ยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น และยิ่งผ่านด่านเยอะเท่าไหร่ เวทย์ใหม่ๆก็จะปลดล็อคให้คุณใช้เยอะขึ้นเช่นกัน ใครที่ชอบเกมแนวจอมเวทย์ ไสยศาสตร์ ห้ามพลาดครับ สนุกแน่นอน

Pane in the Glass

ผู้พัฒนา : Rewind VR

ราคา : $4.99

     เกม Casual ง่ายๆที่ผู้เล่นจะได้เป็นพนักงานเช็ดกระจกในเมืองใหญ่ โดยเราจะได้เริ่มเช็ดตั้งแต่ชั้นแรก และมีเครนยกขึ้นไปแต่ว่าอุปสรรคจะอยู่ที่ของต่างๆบนเครนที่มันทำให้เราไม่สามารถขึ้นข้างบนได้ จำเป็นต้องโยนของเหล่านี้ลงไปเรื่อยๆ และยังมีนกที่คอยมาเกาะถ่วงไว้อีก วิธีการเล่นเพียงแค่เช็ดๆถูๆละต้องวางแผนว่าจะทิ้งอะไรไปอีกด้วย เกมนี้อาจจะทำให้ใครหลายๆคนรู้สึกทึ่งกับอาชีพนี้ไม่น้อยเลยนะครับ

Endless Labyrinth

ผู้พัฒนา : Mike Prosser

ราคา : $4.99

     เกมปริศนาที่เราจะได้เป็นนักผจญภัยบุกเข้าไปในโบราณสถานที่เป็นเขาวงกต เป้าหมายคือการสะสมอัญมณีที่มีสีสันแตกต่างกันออกมา แล้วนำมาสะสมเพื่อใช้เป็นทำนองสำหรับพิธีกรรมบางอย่าง โดยในตัวอย่างจะมีวิธีการเล่นที่ไม่ยุ่งยากซักเท่าไหร่ แต่ผู้เขียนเองก็ งง ไม่น้อยว่า เป้าหมายของเกมนี้คืออะไรกันแน่ อันนี้ต้องหาคำตอบกันเอาเองครับ

Tails

ผู้พัฒนา : Dreamcave Studio

ราคา : $7.99

     เกมเชิดมังกร ที่ได้แรงบันดาลใจมาเต็มๆจากเกมงูบนโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Nokia ผู้เล่นจะต้องเชิดหัวมังกรไปกินลูกแก้วที่อยู่ในศาลากลางน้ำ และห้ามไม่ให้หัวชนกับส่วนอื่นๆของร่างกายเด็ดขาด ถ้าพูดกันแบบง่ายๆคือเกมงูเล่นแบบไหน เราก็เล่นแบบนั้นแหละครับ หลักการเดียวกัน ต่างกันแค่มันเป็นแบบเสมือนจริงนั่นเอง

AM Model Viewer

am-model-viewer

ผู้พัฒนา : Ao Mariko 2016

ราคา : $9.99

     หากให้จัดหมวดหมู่ว่านี่คืออะไร ทีมงานคงจะจัดให้อยู่ในจำพวกโปรแกรมละกันนะครับ สำหรับนักออกแบบอาคารก่อสร้างทั้งหลาย โปรแกรมนี้จะให้คุณได้ชมผลงานออกแบบของคุณในรูปแบบเสมือนจริง ไม่ต่างกับตอนที่สร้างเสร็จเลย น่าจะทำให้ใครหลายๆคนทำงานได้ง่ายขึ้นนะครับสำหรับโปรแกรมนี้

PolyDome

ผู้พัฒนา : Ao Mariko 2016

ราคา : Free

     เกมต่อ Melody ดนตรีที่ให้ผู้เล่นได้จินตนาการเพลงของตัวเองออกมาตามสไตล์ โดยการนำลูกกลมๆที่เป็นจังหวะไปต่อกันเพื่อให้ได้ลูปของเพลงออกมา เกมนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบเสียงเพลงเป็นหลัก แต่ถ้าใครอยากลองทำดนตรีของตัวเองก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ ของฟรีต้องจัดมาเล่นหน่อยแล้ว

Wake Up

ผู้พัฒนา : Black Cell OG

ราคา : Free

     เกม Puzzle ที่เราจะได้แก้ปริศนาในเกมก่อนที่จะถูกปลุกให้ตื่น คล้ายๆกับทำภารกิจในความฝันประมาณอย่างนั้น ดูๆไปก็อาจจะธรรมดา แต่ทีมงานเชื่อว่าเกมนี้มีอะไรซ่อนอยู่แน่นอนครับ

Armor Clash VR

ผู้พัฒนา : Windforce

ราคา : $14.99

     เกมวางแผนการรบสมจริง ที่ผู้เล่นจะได้บัญชาการรบ เริ่มตั้งแต่การสร้างฐานที่มั่น บริหารจัดการทรัพยากรกองทัพ และออกคำสั่งให้กำลังพลของเราไปบุกศัตรู Sound Effect ที่คุ้นหูน่าจะช่วยทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้ถึงเกมวางแผนการรบชื่อดังในอดีตอยู่ไม่น้อยเลย ถ้าชอบก็จัดไปครับ

VR Ultimate Paintball: Heartbreak, Regret & Painbots

ผู้พัฒนา : Robert Potter

ราคา : $4.99

     เกมยิงเพ้นท์บอล ผู้เล่นจะได้เริ่มต้นตั้งแต่การเลือกอุปกรณ์ สีของกระสุนและหน้ากากก่อนออกไปบู๊กับ AI ในเกมนี้ ดูเผิญๆอาจจะแค่ยิงเป้าธรรมดา แต่ว่า AI ในเกมนี้มันสวนเราได้นะครับ ใครที่ชอบเล่นเพ้นท์บอลแต่ไม่มีเวลาลองหาเกมนี้มาเล่นกันดูครับ สนุกไม่แพ้ของจริงแน่นอน

Fancy Skiing VR

ผู้พัฒนา : 哈视奇科技

ราคา : $9.99

     เกมไถสกีหิมะสะสมแต้ม ให้ผู้เล่นใช้คอนโทรลเลอร์ไถตัวเองไต่หิมะไปเรื่อยๆ เพื่อสะสมแต้มให้เยอะที่สุด ในระหว่างทางจะมีอุปสรรคต่างๆมากมายทั้งต้นไม้, ก้อนหินและหุบเหว เพียงแค่เล่นไปให้สุดเท่านั้นก็พอแล้วครับเกมนี้ไม่ต้องซีเรียสมากมาย

Thirst

ผู้พัฒนา : RLTY CHK

ราคา : $2.99

     เกม Shooting ที่ผุ้เล่นต้องรับภารกิจเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยบนรถไฟ ที่ต้องปกป้องสิ่งของที่จะถูกขนไปหาเป้าหมาย ในระหว่างทางจะมีเฮลิคอปเตอร์ของศัตรูบินมาทำลาย เราต้องใช้ปืนเพื่อสอยฮอลลงมา และใช้โล่ป้องกันการโจมตีของศัตรูด้วย ราคาถูกแต่คุณภาพเกมกลับแจ่มแมวสุดๆครับเกมนี้

Cogs and Cowboys

ผู้พัฒนา : MostWanted Game Development

ราคา : $5.99

     เกม Wave – Shooting อีก 1 เกมที่น่าสนใจเช่นกัน เราจะได้เป็นเด็กบ้านๆ เด็กเลี้ยงวัว ควงปืนสู่กับหุ่นยนต์ ที่จะบุกมาเป็นชุดๆ ส่วนอาวุธเรานั้นก็ตามยุคสมัยนั้นแหละครับ แต่รับรองว่าเจาะกบาลหุ่นยนต์ได้แน่นอน ใครชอบแนวๆคาวบอยตะวันตก จัดมาเลย

Tesla VR

tesla-vr-image

ผู้พัฒนา : Lex Dreitser

ราคา : Free

     ใครที่รู้จักศาสตราจารย์ Tesla นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง คงจะร้องอ๋อกันแน่นอน นี่จะเป็นเหมือนกับเกมที่เราจะได้รู้จักผลงานและชีวประวัติของเขาผ่านมุมมองวิทยาศาสตร์กันนะครับ แถมยังใช้เป็นสื่อการสอนได้อีกด้วยสำหรับครูบาอาจารย์ทั้งหลาย

LooWarVR

loowarvr

ผู้พัฒนา : CrystalGame

ราคา : $3.99

     เกม Shooting แนวน่ารักที่มีเนื้อเรื่องว่า เราเข้าห้องน้ำไปเจอเหล่าแมลงตัวน้อยตัวนิดที่คอยกวนใจเวลาคุณกำลังเจอข้าศึกประชิดเมือง ผู้เล่นจะได้ใช้ปืนฉีดน้ำคอยสกัดการบุกของเหล่าแมลงเหล่านั้นออกไปให้ได้ก่อนที่จะเข้ามาถึงตัวนั่นเองครับ เกมนี้เล่นขำๆใช้ได้เลยนะ

Acan’s Call: Act 1

acans-call-forest

ผู้พัฒนา : Cyberith GmbH

ราคา : Free

     เกมฟันดาบที่ผู้เล่นจะได้เป็นนักดาบออกผจญภัยในโลกกว้าง วิธีการเล่นไม่ยากเพียงแค่ฟันดาบใส่คู่ต่อสู้และป้องกันโดยการยกโล่ขึ้นมา โดยผู้พัฒนานั้นปล่อยเนื้อหาเกมตอนแรกออกมาก่อน ถ้าหากว่าเกมนี้ถูกใจก็เข้าไปคอมเม้นท์กันได้นะครับ

VR Gallery

gallery-vr

ผู้พัฒนา : HolmCom

ราคา : Free

     โปรแกรมจำลองแกลเลอรี่รูปภาพที่ให้ผู้เล่นเดินชมภาพถ่ายต่างๆได้อย่างอิสระ แถมระบบเสมือนจริงจะจำลองสถานที่ข้างในตามใจผู้เล่นอีกด้วย ถ้าชอบทะเลก็เป็นบรรยากาศทะเล หรือชอบทุ่งหญ้าก็เนรมิตให้ได้ ที่สำคัญคือฟรีอีกด้วย

Quanero

ผู้พัฒนา : LaserBoys3000

ราคา : Free

     อีก 1 เกมฟรีที่ดูมีเรื่องราวแปลกๆ จนทีมงานก็ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นแนวไหนกันแน่ แต่ดูจากตัวอย่างแล้วมันน่าจะเกี่ยวข้องกับแก๊งค์อันธพาลแน่นอนเพราะเกมนี้มีความรุนแรงอยู่ข้างในพอสมควรเลย ถ้าใครยังเด็กอยู่แนะนำว่าให้ผู้ปกครองชี้แนะระหว่างเล่นด้วยนะครับ

Trickster VR

ผู้พัฒนา : Trickster Games

ราคา : $9.99

     เกมสุดท้ายนี้จะเป็นเกมแนวผจญภัย โดยเราจะเป็นอัศวินออกไปกำราบปีศาจต่างเผ่าพันธุ์ที่ออกอาละวาดดินแดนของเรา อาวุธในเกมนี้ผู้เล่นสามารถเล่นใช้ทั้งแบบประชิดตัวและระยะไกลก็ได้ น่าจะถูกใจสาย Action เป็นอย่างดีครับเกมนี้

Source : uploadvr.com