แนะนำแอปฯใหม่ของ Oculus Rift และ GearVR ประจำสัปดาห์ที่ 10 สิงหาคม 2016

แอปฯประจำเดือนสิงหามีไรเด็ดๆอยู่เพียบ

     เข้าสู่สัปดาห์ของวันแม่แห่งชาติกันแล้วนะครับ ในสัปดาห์นี้มีแอปณอะไรใหม่ๆที่ชวนให้ผู้ใช้ Oculus Rift และ GearVR ได้ลองเล่นกันมากมาย แต่ทีมงานจะคัดแอปฯน่าเล่นน่าโดนมาให้ผู้ใช้งานกันรอบนี้ ก็น่าสนใจไม่น้อย แถมบางแอปฯยังจัดโปรโมชั่นลดราคาให้ผู้ซื้ออีกด้วย ไม่ต้องรีรออะไรแล้วหลังจากที่อ่านบทความนี้จบก็ไปค้นหาและซื้อมาเล่นกันได้เลยนะครับ ว่าแล้วไปดูกันเลยครับว่ามีอะไรกันบ้าง

Audio Arena

ผู้พัฒนา : Skydome Studios

เครื่องที่ใช้งานได้ : Oculus Rift

ราคา : 6.99$

     เกมแนว Musical ที่ผู้เล่นจะต้องบังคับแว่นให้ลูกศรในเกมไปโดนลูกบอลลูนอันใหญ่ที่เหมือนนิวเคลียส เมื่อจิ้มเข้าไปแล้วพวกลูกบอลกลมๆสีต่างๆที่อยู่ใกล้ก็จะระเบิด เราก็จะได้แต้มเป็นการเก็บ Combo ของตัวเกมนั่นเองครับผม ภายในเกมจะมี Quest ให้ผู้เล่นได้ทำมากกมายกว่า 25 เควส เพลงนั้นมีมากกว่า 20 เพลง เป็นเพลง Pop ชิวๆให้ผู้เล่นได้ฟังและเล่นฆ่าเวลาได้อย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว

Design It, Drive it: Speed Boat

ผู้พัฒนา : Performance Simulations

เครื่องที่ใช้งานได้ : Oculus Rift

ราคา : 24.99$

     เรามีเกมแข่งรถเสมือนจริงมาให้เล่นกันก็มากแล้ว วันนี้เราเลยขอยกเกมแข่งเรือมาให้เล่นกันบ้าง ซึ่งเกมนี้เคยโดยดังใน Steam มาก่อนแล้ว ตอนนี้เลยเป็นเวลาของเหล่าแฟนๆ Oculus Rift ที่จะได้มาแต่งเรือของตัวเองดูบ้าง มันก็คล้ายๆการเล่นเรือบังคับนะ แต่เรือ 1 ลำในชีวิตจริงก็แพงใช่ย่อยแถมเนื้อที่การเล่นก็ไม่ค่อยจะมี ดังนั้นราคา $25 ผมว่ามันก็คุ้มค่ากับการได้แต่งเรือของตัวเองขึ้นมาอยู่นะครับ

VR Fractals

ผู้พัฒนา : Phylliida

เครื่องที่ใช้งานได้ : Oculus Rift

ราคา : 1.99$

     อันนี้อาจจะดูแปลกตาไปไม่น้อยสำหรับคนธรรมดาๆที่ไม่ค่อยได้เสพย์งานอาร์ต แต่ถ้าใครชอบงานอาร์ตแล้วเป็นคนที่ชอบฟังเพลง House Noize ระดับลึกๆ อาจจะโหยหาอะไรที่เป็นศิลปะภาพลวงตาหลากสีสันก็ได้นะครับ แอปฯนี้จะทำให้คุณหลุดเข้าไปในงานศิลปะแบบเสมือนจริง ผมแนะนำเลยว่าถ้าใครซื้อแอปฯนี้มาแล้ว เปิดเพลงของ Macintosh Plus ฟังด้วย รับรองว่าคุณจะเหมือนหลุดเข้าไปในอวกาศก็มิปานครับ

Russian Coasters

ผู้พัฒนา : Funny Twins

เครื่องที่ใช้งานได้ : Oculus Rift

ราคา : 5.75$

     เกมรถไฟเหาะสุดแปลกแหวกแนว ที่ชื่อก็ชวน งง แล้วว่ามันมาจากรัสเซียหลอ แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่แบบนั้นหรอก ถ้าใครลองดูคลิปตัวอย่างด้านบนจะรู้ว่ามันหลุดโลกจริงๆ รถไฟเหาะเหินฟ้าข้ามรางก็มีด้วย แล้วด้วยความที่เป็นเกมเสมือนจริง มันรู้สึกเหมือนจะตกอยู่ตลอดเวลาเลยครับ สำหรับใครชอบเกมรถไฟเหาะจำลองที่ โหดสัสรัสเซีย แบบนี้ก็ซื้อมาเล่นเถอะครับ มีโหมดมากมายไม่ใช่แค่อย่างที่เห็นในคลิปด้วย

Heroes of the Seven Seas

ผู้พัฒนา : Mirage Interactive

เครื่องที่ใช้งานได้ : GearVR

ราคา : 4.99$

     เกมแนว FPS, Fighting, RPG, Adventure ของโจรสลัดกลุ่มหนึ่งในศตวรรตที่ 16 ผู้เล่นจะได้เป็นกัปตันเรือออกไปท่องทะเลอันกว้างใหญ่และเผชิญกับศัตรูมากมายไม่ว่าจะเป็นทหารหรือโจรสลัดด้วยกัน แถมยังมีเหล่าภูตผีปีศาจตามตำนานที่เหล่าโจรสลัดเล่าขานและภัยธรรมชาติ เรียกว่าทุกอย่างที่มีบันทึกในตำนาน ถูกใจไว้ในเกมนี้หมดแล้ว ผู้เล่นสามารถสั่งยิงปืนใหญ่บนเรือหรือจะใช้ปืนสั้นคู่ใจของท่านต่อกรกับศัตรูของท่านก็ได้ นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มเกร็ดประวัติศาสตร์เข้าไปอีกด้วย สำหรับแฟนๆภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean ต้องซื้อมาเล่นให้ไวครับ เกมนี้มีทุกอย่างแบบที่ภาพยนตร์บอกหมดเลย

Cabbage Harvest

CabbageHarvest2

ผู้พัฒนา : Vobling

เครื่องที่ใช้งานได้ : GearVR

ราคา : 0.99$

     เกมจำลองการใช้ชีวิตของเหล่าชาวสวนชาวไร่ ที่จะให้ผู้เล่นได้มาปลูกผักและขุดไปขาย แต่ต่างกันที่เกมนี้ผู้เล่นจะต้องขุดผักที่ปลูกโดยห้ามเจอน้องหนอนสีม่วงที่จะโผล่มาจ๊ะเอ๋กับผู้เล่น ไม่งั้น Game Over ทันที โดยแต่ละรอบนั้นจะมีเป้าหมายว่าขั้นต่ำที่ขุดไปขายได้เท่าไหร่ และผู้เล่นจะต้องทำแต้มให้ถึงอีกด้วย เป็นเกมที่เล่นเพลินๆได้อีก 1 เกมครับ

Absolut deadmau5

ผู้พัฒนา : Absolut

เครื่องที่ใช้งานได้ : Oculus Rift, GearVR

ราคา : Free

     เกม Musical อีก 1 เกมที่ได้แรงบันดาลใจจาก deadmau5 ศิลปินชื่อดังสาย EDM ที่เหล่าสาวกดนตรีสายดิ้นรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเกมนี้จะเป็นการสร้างเหตุการณ์จำลองให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปพร้อมกับฟังเพลงของวงอีกด้วย เกมนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ใครสาวกหรือแฟนวง deadmau5 โหลดมาเลยครับ ของฟรียังมีในโลกเราอยู่เสมอ

Immersive Combat

ผู้พัฒนา : Spherica

เครื่องที่ใช้งานได้ :GearVR

ราคา : Free

     แอปฯจำลองศิลปะการต่อสู้ที่ถูกบันทึกไว้ในรูปแบบของเหตุการณ์จำลอง โดยผู้เล่นจะได้ชมการต่อสู่ด้วยมือเปล่าและอาวุธทุกชนิด มีทั้งการต่อสู้ของอัศวินยุคกลาง การดวลดาบของโจรสลัด การต่อสู้ด้วยมือเปล่าไม่ว่าจะเป็น Kung Fu หรือ มวยไทย ก็มีเช่นกันครับ แอปฯนี้เหมาะมากๆสำหรับคอหนังแอคชั่นเพราะการต่อสู้ที่มีอยู่ในแอปฯนี้สมจริงมากๆเลยครับผม

Starfighter Adruxim Demo

Arduxim3

ผู้พัฒนา : Fulby Technologies

เครื่องที่ใช้งานได้ :GearVR

ราคา : Free

     เกมอากาศยานรบบนอวกาศอีก 1 เกมที่ออกมาใหม่ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นเพียงตัว Demo แต่ว่าของฟรีก็อย่างแนะนำให้ไปโหลดไปเล่นกันดูนะครับ ผู้เล่นจะได้ควบคุมเครื่องบินรบออกไปสู้กับเครื่องบินของฝ่ายข้าศึกและยังต้องอาศัยทักษะการควบคุมของผู้เล่นอีกด้วย แต่บอกก่อนว่าเล่นเกมนี้อาจจะมีการเวียงศีรษะ หน้ามืด คล้ายจะเป็นลมก็ได้นะครับ

RollerGirls From Beyond

ผู้พัฒนา : Stonepunk Studios

เครื่องที่ใช้งานได้ :Oculus Rift

ราคา : $14.99

     เกมตะลุยด่าน Side-Scrolling ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแก๊งค์สาวพิทักษ์โลกจากการบุกของมนุษย์ต่างดาว ดูไปคล้ายๆเกมตะลุยด่านสมัยก่อนไม่มีผิดเพี้ยน แถมยังมีลูกเล่นและโหมดการเล่นอีกมากมาย และเนื้อหาในเกมนั้นชวนน่าติดตามมากครับ หากใครคิดถึงบรรยากาศเกมตะลุยด่านสมัย 10 – 20 ปีก่อนเกมนี้ช่วยให้หายคิดถึงได้ดีเลยทีเดียวครับ

Coffin Dodgers VR

ผู้พัฒนา : Milky Tea Studios

เครื่องที่ใช้งานได้ :Oculus Rift

ราคา : $10.99

     เกมรถแข่งสายฮาที่น่าจะได้แรงบันดาลใจจาก Chocobo Racing และ Mario Kart มาเต็มๆเลย ผู้เล่นจะได้เป็น 1 ใน 7 ตัวละครผู้สูงอายุที่ต้องประลองความเร็วเอาชนะคนอื่นและยังต้องหนีการตามล่าจากยมทูตที่ไล่ล่าเราอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีไอเทมไว้สำหรับคอยดักสกัดดาวรุ่งคนที่นำเราอีกตังหาก เล่นไปฮาไป ไมได้ที่ 1 แต่ได้ความสะใจ เหมาะสำหรับใครที่ชอบเล่นเกมแบบไม่ซีเรียสครับ

Source : oculus.com