แนะนำแอปฯใหม่ของ Oculus Rift และ GearVR ประจำสัปดาห์ที่ 20 สิงหาคม 2016

ชอบเกมไหนรักเกมไหนไปโหลดไปซื้อกันได้ตามสบาย

     เข้าสู่ช่วงสุดสัปดาห์กันอีกครั้งหนึ่งนะครับ แฟนๆ Oculus Rift และ Gear VR ทั้งหลายที่ตั้งตารอการจัดอันดับเกมหรือแอปฯที่น่าคบในช่วงนี้นั้น ต้องบอกว่ามีออกมาน้อยมาก แต่ว่าเกมที่จะเอามาให้ทุกคนได้รู้จักกันนี่ต้องบอกว่า น่าเล่นมากกกก (กอไก่ล้านตัว) ถ้าใครที่เตรียมพร้อมแล้วก็ไปรู้จักกับเกมเหล่านี้กันเลยดีกว่าครับ

Suicide Squad: Special Ops VR

ผู้พัฒนา : Warner Brothers

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     หากใครที่ยังอินกับภาพยนตร์ Suicide Squad ไม่หาย มามันส์กันต่อได้ใน Suicide Squad: Special Ops VR เกมที่ยกเอาเรื่องราวในภาพยนตร์มาใส่ไว้ในรูปแบบเสมือนจริง ให้ผู้เล่นได้เลือกเป็นตัวเอกในเรื่องไม่ว่าจะเป็น Deadshot บุรุษที่ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำไม่เคยพลาดเป้า Harley Quinn หญิงสาวที่เคยเป็นอดีตจิตแพทย์จนตกหลุมรักอาชญากรตัวพ่อก่อนจะช่วยออกมาจากสถานกักกันผู้ป่วยทางจิตและ El Diablo ชายหนุ่นผู้ลึกลับที่มีความสามารถในการควบคุมพลังแห่งไฟได้ รูปแบบเกมนี้เป็นแบบ FPS ให้ผู้เล่นตะลุยด่านจัดการศัตรูที่กรูกันเข้ามามากมาย ต่อให้คุณเป็นแฟนของ DC หรือค่ายอื่นๆก็โหลดมาเล่นกันได้ เพราะมันคือของฟรี!!

Cube Run VR

ผู้พัฒนา : MirrorKey VR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     เกมแนววิ่งเก็บเหรียญมีมาช้านานแล้วก็จริงแต่บนแพลตฟอร์ม VR นั้นก็ยังมีไม่เยอะมาก และนี่ก็เป็นอีก 1 เกมในสาขานี้ที่ทีมงานก็ภูมิใจนำเสนอด้วย กราฟฟิคของเกมนี้ชวนให้คิดถึงเกมอย่าง Minecraft ขึ้นมาเลยทีเดียว รูปแบบเกมคือ FPER (First-Person Endless Runner) ทำออกมาให้เล่นกันไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ต้องมีสมาธิกับการเล่นพอสมควร ผู้เล่นจะต้องบังคับให้ตัวละครวิ่งเก็บเหรียญให้มากที่สุดและหลบสิ่งกีดขวางไปเรื่อยๆ แถมอุปสรรคในเกมนี้มีทั้งแบบกำแพง, แท่งเสา, หลุมดักและอิฐลอย ดูเหมือนจะเล่นไม่ยากใช่ไหมครับ แต่ทีมงานบอกเลยว่าไปลองกันดูแล้วจะรู้ว่ามันไม่หมูอย่างทิ่คิดครับ และที่สำคัญ เกมนี้ฟรีอีกแล้วครับท่าน

Starship Disco

ผู้พัฒนา : Solus Games

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $9.99

     เปลี่ยนจาก FPS มาเป็นแบบ TPS กันบ้างนะครับกับเกมยานอวกาศที่ไม่ได้ออกไปไล่ยิงใคร แต่เป็นการยิงจังหวะตามเสียงเพลงนั่นเอง เชื่อว่าถ้าใครที่อายุเกิน 40 ปีขึ้นไปอาจจะชอบกันนะครับ เพราะเกมนี้มีเพลงประกอบเป็นแนว Disco ซึ่งผู้เขียนเกิดไม่ทัน ฮ่าๆ บรรยากาศในเกมนั้นไม่ต่างกับเทคดิสโก้สมัยก่อนเลยแม้แต่น้อย ชวนให้คิดถึงบรรยากาศสมัยวัยรุ่นของรุ่นพ่อแม่เราเลยล่ะครับ ถ้าใครที่ชอบบรรยากาศเก่าๆสมัย 30 – 40 ปีที่แล้วเกมนี้ก็น่าซื้อมาเล่นกันนะครับ

MSI Electric City

ผู้พัฒนา : Metanaut

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

     หากใครเป็นสาวกของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างแบรนด์ MSI ก็น่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่าแบรนด์นี้ เขาเป็นผู้นำด้าน Gaming Gadget อยู่แล้ว ในตอนนี้ทาง MSI ได้ทำเกม VR ออกมาให้กับคนที่สนใจได้ลองไปโหลดกัน เป็นการจำลองเมืองแบบล้ำๆขึ้นมาโดยใช้ Mainboard ของตัวเป็นเป็นผังเมือง จะว่าไปมันก็เหมือนกับการขายของไปในตัวนั่นแหละครับ เพียงแต่ว่าทางแบรนด์นั้นต้องการโชว์ศักยภาพของสินค้าตัวเองไปด้วย ถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของแบรนด์นี้ก็โหลดมาเลยครับ ฟรี!! ไม่ได้ใช้สินค้าแบรนด์นี้ก็โหลดได้เช่นกันนะ

Worldy Cup

ผู้พัฒนา : Tommosaur

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $9.99

     หากใครเกิดทันยุค Famicom คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคุณไม่เคยเล่นเกมในตระกูล Kunio แน่นอน และเกมนี้ก็เช่นกัน เกมเตะฟุตบอลเสมือนจริงที่ใช้ตัวละครหน้าตาแบบเดียวกับ Kunio เป็นแบบอย่างและเพิ่มเติมระบบอื่นๆเข้าไปด้วย ซึ่งก็พัฒนากันไปตามยุคสมัย แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเกมแบบเดิมๆไว้ไม่เปลี่ยนแปลง จุดเด่นของเกมนี้คือการแกล้งกันนั่นเอง บนสนามฟุตบอลจะมีช่องสี่เหลี่ยมให้ผู้ที่เหยียบก่อนเป็นฝ่ายได้เปรียบซึ่งระบบเกมจะสุ่มอุปสรรคลงมา มีทั้งสายฟ้าหรือแม้กระทั่งอุกกาบาตลงมาในสนาม นอกจากนั้นตัวเกมยังเอาระบบลูกยิงพิสตารจากต้นฉบับใส่เข้าไปด้วย เรียกว่าเคารพต้นฉบับแล้วเอามาต่อยอดเพิ่มเติมอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนคลับของ Kunio ก็ไปหามาเล่นกันเถอะครับ

Space Jones VR

ผู้พัฒนา : VikingVR Studio

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $15.99

     มาถึงเกมสุดท้ายที่ทีมงานจะแนะนำให้ในหมวดของ Oculus กันนะครับกับเกมสงครามอวกาศ (อีกแล้ว) ที่ดูๆไปแล้วมันไม่เหมือนใครอยู่นะครับ เกมนี้ผู้เล่นนั้นจะได้ใช้คอนโทรลเลอร์ของ Oculus Rift อย่างอิสระ สามารถยิงศัตรูได้ไม่ว่าจะมาจากทางซ้ายหรือขวา คอนโทรลเลอร์ของผู้เล่นจะมีระบบ Motion Sensing Shooting ที่ทำหน้าที่เป็นกระบอกปืนของยาน หันไปทางไหนยิงได้หมด แถมยังมีระบบอัพเกรดยานของเราให้แข็งแกร่งขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าศัตรูจะมามากเพียงใดถ้ายานเราเจ๋งพอก็ลุยได้ทุกสภาพครับและที่สำคัญกราฟฟิคอลังการงานสร้างคุ้มกับเงินที่เสียไปแน่นอนครับผม

Source : uploadvr.com