แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ GearVR ประจำสัปดาห์ที่ 27 สิงหาคม 2016

สัปดาห์นี้เกมใหญ่ๆก็มาเปิดให้เล่นกันนะครับ

     เข้าสู่สิ้นเดือนสิงหาคมกันแล้วนะครับ ใกล้ถึงวันเงินออกเสียทีและก็ต้องใช้เงินกันเสียหน่อยแล้ว สัปดาห์นี้มีเกมออกมาใหม่มากมายทั้งฟอร์มเล็กฟอร์มใหญ่ให้เลือกกันเยอะแยะน่าดู รวมถึงโปรแกรมหรือแอพฯที่น่าสนใจอีกเพียบ ถ้าใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆไปเล่นคลายเครียดก่อนเริ่มเดือนใหม่กันก็ไปชมกันเลยดีกว่าครับว่ามีของเล่นใหม่ๆอะไรบ้าง

Wayfair Patio Playground

ผู้พัฒนา : Wayfair

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

     เกมแรกที่ทีมงานขอนำเสนอนี้ น่าจะเหมาะกับเหล่านักออกแบบสวนหรือคนที่อยากจะลองตกแต่งสวนรอบๆบ้านดูนะครับ เกมนี้คุณจะได้ออกแบบสวนหน้าบ้านตามสไตล์คุณเอง ดูคล้ายๆกับเกมตระกูล Sims อยู่ไม่น้อย โดยมี Drone นำสิ่งของที่เราเลือกมาส่งให้ถึงที่หมาย ซึ่งจะมีแคตาล็อคให้เราเลือกสินค้ามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะหรือเก้าอี้ ใครที่ชอบแนวๆนี้หรือจะใช้เป็นแรงบันดาลใจสร้างสวนของตัวเองก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ ฟรีด้วย

Surge

ผู้พัฒนา : arjanM2

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : ฟรี

     ของฟรีอีก 1 ชิ้นสำหรับใครที่ชอบฟังเพลงหรือชอบดู MV แบบชิวๆ Slow Life ก็ไม่น่าข้ามแอพฯนี้ไปนะครับ ผลงานของ 3D Animator และนักดนตรีนามว่า Arjan Van Meetten หรือที่ทีมงานตั้งชื่อให้ว่า อาจารย์ฟาน นะครับ เป็น MV ที่ใช้ Cube หรือลูกบาศก์เป็นตัวบอกระดับเสียงให้วิดีโอ ดูเพลินตาดีครับส่วนดนตรีก็ฟังแล้วชวนให้คิดถึง RCA หรือทองหล่อไม่น้อยเลยทีเดียว

Steel Combat

ผู้พัฒนา : COLOPL

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $39.99

     มาถึงเกมที่น่าเสียตังเกมแรกของสัปดาห์นี้กันบ้างครับ กับเกม Fighting หุ่นเหล็กนาม Steel Combat ที่มีเนื้อหาคล้ายๆกับภาพยนตร์เรื่อง Real Steel โดยผู้เล่นต้องเลือกหุ่นยนต์ออกมาสู้กับ AI หรือกับผู้เล่นด้วยกันตามแบบฉบับเกม Fighting ทั่วๆไป มีหุ่นยนต์ให้เลือกมากมายทั้งจู่โจมประชิดหรือสาดกระสุนระยะไกล แถมสังเวียนที่ใช้เป็นแบบ 360 องศา ผู้เล่นสามารถหันไปทางไหนก็ได้ตามใจ ถ้าใครชอบเกม Fighting หรือชอบภาพยนตร์เรื่อง Real Steel ก็ซื้อมาเล่นกันเถอะครับ

The Elevator Ritual

ผู้พัฒนา : Samson Films

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $2.99

     เกมนี้จะเป็นแนว Horror FPS ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sarah นักเรียน High School ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อยู่ในห้องคอมของโรงเรียน แต่จู่ๆก็มีเหตุการณ์ประหลาดทำให้คุณต้องออกตามหาสาเหตุ โดยมีลิฟท์เป็นพาหนะเดินทาง ซึ่งเราจะต้องขึ้นไปตามชั้นต่างๆเพื่อค้นหาว่ามันเกิดอะไรขึ้น บอกเลยว่าเกมนี้ทำเอาหลอนได้ง่ายๆ เพราะการเปิดลิฟท์ขึ้นมาแต่ละชั้นเราจะเจอกับอะไรบ้างก็ไม่รู้นะครับ อันนี้ขอไม่สปอยส์ละกัน แนะนำว่าถ้าชอบก็จัดไปครับ ตื่นเต้นดีเหมือนกัน

Minecraft

ผู้พัฒนา : Mojang

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $9.99 (ถ้าใครเคยซื้อในเวอร์ชั่นปกติแล้วรับเวอร์ชั่น VR ฟรีครับ)

     และแล้วเกมในตำนานอีก 1 เกมที่พอร์ตมาในเวอร์ชั่นเสมือนจริงอย่าง Minecraft ก็ได้ฤกษ์ลง Oculus Rift เสียทีนะครับ หลังจากที่ปล่อยให้ Gear Vr ได้เล่นกันไปก่อนนานโขทีเดียว สำหรับเกมนี้น่าจะทราบกันดีนะครับว่า เราสามารถสร้างอาณาจักรในเกมนี้ได้เลย และยังมีลูกเล่นต่างๆนาๆมากมายให้สนุกกันตลอดเวลา สำหรับเกมนี้ไม่มีอะไรจะอธิบายกันอีกแล้วเพราะว่าของเขาดีจริงๆครับ จัดไปเลยครับ

Smaching the Battle

ผู้พัฒนา : Studio HG

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $9.99

     เกม Action 3D ที่ต้องแนะนำให้รู้จักกันเลยกับ Smaching the Battle ผู้เล่นจะได้เลือก 1 ใน 2 ตัวละครสาวหน้าตาน่ารัก ไปลุยกับเหล่าศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาโจมตีคุณ เกมนี้ใช้จอยสติ๊กในการเล่นนะครับ ท่า Action และ Effect ต่างๆนั้นจัดเต็มมาก สมกับเป็นเกม Action ตะลุมบอนปะฉะดะแบบถึงพริกถึงขิงมากๆ ถ้าใครที่ชอบเล่นเกม Action ฟันไม่เลือกลุยแหลกแจกสะบัดก็จัดด่วนครับ ราคาเพียง 300 กว่าบาทเท่านั้นเองครับผม แต่คุณภาพคับแก้วจริงๆ

Wands

ผู้พัฒนา : NUX Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $5.99

     อีก 1 เกมที่ได้นำเสนอไปเร็วๆนี้กับ Wands เกม FPS สายเวทย์มนต์ ผู้เล่นจะได้เป็นพ่อมดระดับฝึกหัด ค่อยๆสะสมประสบการณ์จนเป็นจอมเวทย์สูงสุด เกมนี้เจ๋งสุดตรงที่เราจะได้ดวลไสยเวทย์กับผู้เล่นอื่นๆ เพื่อวัดความเก่งกาจว่าใครจะเป็นที่ 1 ในเกมนี้นะครับ แถมเวทย์ในเกมมีให้เลือกเล่นมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะใช้เวทย์อันไหนดี Effect สวยงามสมกับเป็นเกมสำหรับ Gear VR จริงๆครับเมื่อเทียบกับราคาที่จำหน่าย ยังไงก็คุ้มค่า น่าเล่นสุดๆ

VR Noir

ผู้พัฒนา : Start VR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     แอพฯนี้เราจะไปชมมินิซีรีย์สืบสวนสอบสวน เราจะได้ดูการทำงานผ่านตัวละครที่ชื่อว่า Veronica Coltrane ที่ได้ตามดูบุคคลจากห้องๆหนึ่ง แต่ต่อมาบุคคลเหล่านั้นโดนฆาตกรรมอย่างมีปริศนา ซึ่งเนื้อเรื่องนี้จะถูกโยงไปเข้ากับซีรีย์ที่จะออกฉายทางทีวีในอนาคตนี้นะครับ ถ้านึกไม่ออกก็จะคล้ายๆกับ CSI ซีรี่ยชื่อดังที่เคยมาฉายบ้านเราหลายๆปีก่อนนั่นเองครับ สำหรับใครที่ชอบซีรีย์อาชญากรรมสืบสวนสอบสวนก็ไม่น่าพลาดนะครับ

Spirit Journey

ผู้พัฒนา : Indago

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

     เกมผจญภัยบนสวรรค์ ที่ผู้เล่นจะได้เป็นดวงวิญญาณผจญภัยไปเรื่อยๆบนเกาะสวรรค์ โดยการเกาะโคมตะเกียงไปเรื่อยๆ แต่จะมีอุปสรรค์เป็นแรงโน้มถ่วงดูดวิญญาณให้ตกนรกและหนามจากต้นไผ่ เล่นง่ายไม่ยุ่งยากครับ แถมมีความเป็นเอเชียจ๋าในเกมแบบสุดลิ่มทิ่มประตู ตัวเกมเล่นง่าย เสพย์บรรยากาศเพลินๆก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าซื้อมาเล่นอีก 1 เกมนะครับ นานๆทีจะมีเกมสไตล์เอเชียๆออกมาให้เล่นด้วย แถมราคาไม่แพงด้วยครับ

Zen Splash

ผู้พัฒนา : RhinocerosHorn

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

     เกมแนว Dodging ที่จะทดสอบสมองและสายตาของเรา โดยการเดินทางผ่านสิ่งกีดขวางที่สามารถเคลื่อนไหวได้ โดยสิ่งกีดขวางจะมีรูปทรงต่างๆ ในรูปแบบเรขาคณิต และผู้เล่นจะได้ตัวช่วยเป็นเกจที่สามารถทำให้การเดินทางผ่านอุปสรรคต่างๆช้าลงได้ เพื่อเป็นการลดความเร็วในการที่ผ่านจุดต่างๆไปเรื่อยๆ ส่วนตัวของทีมงานถือว่าเป็นเกมที่ฝึกให้สมองของเรามีการคิดวางแผนเพิ่มเติมนะครับ ช่วยให้เราใช้สายตาได้ดีขึ้นอีกด้วย ถึงแม้ว่าเกมนี้จะไม่มี Effect สวยอะไรแต่ก็น่าเล่นอยู่มากครับ

Motivator

ผู้พัฒนา : Blue Print

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     เกม Shooting แนวใหม่ เราจะได้บังคับเป็นเครื่อง Nanomachines ไล่ยิงไวรัสที่เข้ามากัดกินสมองของมนุษย์ และนอกจากนั้นเรายังต้องบังคับยานนาโนหลบไวรัสอีกด้วย ซึ่งเกมนี้ผู้พัฒนาบอกว่าจะแตกต่างจากเกมอื่นๆโดยสิ้นเชิง และมันยังมีลูกเล่นอะไรซ่อนอยู่อีกมากมาย รอให้ผู้เล่นไปสัมผัสกันดูครับ แถมเกมนี้ ฟรี!! ต้องโหลดมาเล่นกันให้ได้นะครับ ภาพสวยและฟรีมีมาให้โดนกันอีกแล้วครับผม

ARTE360

ผู้พัฒนา : DEEP

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     แอพฯสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสพย์งานศิลป์ และดนตรีนะครับ แอปนี้จะเป็นแอพฯที่รวบรวมวิดีโอหรือภาพบรรยากาศแบบ 360 องศาให้ได้เสพย์กันแบบไม่กั๊กใคร ภายในนี้จะมีงานต่างๆมากมายหลากหลายแนวแล้วแต่ความชอบของแต่ละครว่าชอบอะไร ก็เสพย์งานนั้น และยังรองรับระบบ 360 องศาสำหรับวิดีโออีกด้วย สำคัญกว่านั้นคือฟรีอีกแล้วครับ จัดไป

Manchester

ผู้พัฒนา : Trucker VR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

     เกม Racing 2D ที่ใช้บรรยากาศแบบ 8 Bit ผสมผสาน Effect แบบยุคสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ดูเผินๆคือเกมรถแข่งทั่วๆไป แต่จริงๆแล้วเกมนี้มันเป็นเกมที่เราต้องหลบสิ่งกีดขวางเพื่อให้เข้าเส้นชัย แต่ละด่านจะมีสิ่งกีดขวางทั้งจรวดที่ยิงสวนออกมา และยังมีของต่างๆที่จะออกมาขวางเป็นระลอก ผู้เล่นจะต้องบังคับรถไม่ให้ชนเกิน 3 ครั้งและเข้าเส้นชัยให้ได้จึงจะผ่านด่านต่อไป เกมนี้เล่นง่ายไม่ยุ่งยากและฟรี ไปโหลดมาเล่นแก้เซ็งได้ครับ

Stargate Media

ผู้พัฒนา : Stargate Media

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

แอพฯโชว์ผลงานหนังสั้น ที่ไปเก็บภาพบรรยากาศของประเทศนอร์เวย์มาไว้แบบเต็มๆ แอพฯนี้อาจจะบอกอะไรมากไม่ได้นะครับ แต่ของฟรีก็น่าจัดมาชมไม่ใช่น้อยครับ

Bank Limit : Advanced Battle Racing

ผู้พัฒนา : Tastee Beverage Studios

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $24.99

     เกม Sci-Fi Racing ที่มีมากกว่าการประลองความเร็ว เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้บังคับยานพาหนะความเร็วสูงไปในเมืองที่ล้ำยุคสุดๆ แถมยานพาหนะของเรานั้นสามารถยิงกระสุนออกไปสกัดดาวรุ่งคันอื่นๆก็ได้อีกด้วย ไม่ใช่แค่การแข่งอย่างที่บอกไว้จริงๆครับ และด้วยความแปลกใหม่นี้ทีมงานจึงขอนำเกมนี้มาให้ผู้อ่านได้รู้จักและซื้อมาเล่นกันนั่นเอง ถ้าหากว่าชอบอะไรแปลกๆแหวกแนวและล้ำอนาคตก็จัดไปครับ

Multiscreens

multiscreens

ผู้พัฒนา : Phyllida

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $12.99

     แอพฯสำหรับใช้งานหลายๆหน้าจอ เหมาะกับบุคคลที่มีปัญหาต้องทำงานหลายๆแท็ปหรือ ทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมๆกัน คล้ายๆกับแอพฯ Virtual Desktop ที่เคยนำเสนอไปนั่นเอง สำหรับใครมีปัญหาการใช้งานหน้าจอเดียวไม่พอก็ซื้อมาใช้เถอะครับ คุ้ม!

Combat Core

ผู้พัฒนา : MABManZ

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $15.99

     เกม Fighting Arena มุมมอง TPS – Isomatric ที่ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละครออกไปสู้กับผุ้เล่นท่านอื่นในสังเวียน แต่ละฉากจะมีสิ่งกีดขวางและขนาดแตกต่างกันออกไป ผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์ของสถานที่มาประยุกค์กับกลยุทธ์ของผู้เล่นเองได้ ทำให้มีความหลากหลายในการเล่นมากมาย และนอกจากนั้นเกมนี้ยังสามารถเล่นได้ทั้งแบบ Online และ Offline ได้เช่นกันนะครับ

Zombie City Defense 2

ผู้พัฒนา : Mozg Labs

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $9.99

     เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้ จะเป็นเกมแนว Tower Defense ภาคต่อที่ประสบความสำเร็จกันมาแล้ว กับ Zombie City Defense 2 ผู้เล่นจะต้องจัดการบริหารและป้องกันการบุกของกองทัพซอมบี้นับหมื่น เกมนี้อาจจะดูเหมือนง่ายๆ แต่ถ้าวางแผนไม่ดีก็อาจจะแพ้ได้นะครับ แต่รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ ถ้าไม่สนุกจริงเกมนี้ไม่มีภาค 2 แน่นอนครับผม

Source : uploadvr.com