เริ่มส่งสัญญาณ Dungeons and Dragons VR ภาคใหม่ จาก Board Game สู่เกมบนโลกเสมือนจริง

สาวกเกมล่ามังกรคงจะชอบกันนะครับ

     คราวก่อนทีมงานได้ลงข่าวที่ทางผู้อำนวยการเกม Dungeons & Dragons ได้ออกมาพูดถึงความเป็นไปได้ที่แฟนๆจะได้เห็นเกมชื่อดังเกมนี้ออกมาให้เล่นในแพลตฟอร์มของ AR แต่วันนี้ทีมงานมีข่าวใหม่มาบอกเพิ่มเติมนะครับ เพราะเหล่าผู้สร้างและทีมงานทั้งหลายเขามารวมตัวกันเพื่อสื่ออะไรบางอย่างเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการสร้างเกมนี้ในอนาคตกันแล้ว

     คลิปวิดีโอดังกล่าวที่มีความเกือบ 3 ชั่วโมงนี้ เกิดขึ้นจากงาน PAX West 2016 ที่จัดขึ้นในกรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา โดยมีเหล่านักเขียนและศิลปินที่เคยร่วมงานกันเพื่อสร้างเรื่องราวและสร้างสรรค์ผลงานของเกมมาแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครในเกมและนั่งเล่นเกมโชว์แฟนๆกัน และในช่วงท้ายของคลิปก็มีการอัพเดทและสรุปเรื่องราวทั้งหมดในงานนั้นด้วย มีความเป็นไปได้แล้วว่า Dungeons & Dragons นี้จะมีการสร้างเป็นเวอร์ชั่นเสมือนจริง โดยวิธีการเล่นจะเหมือนกับเวอร์ชั่น Board Game ทุกประการแต่เพิ่มเติมในส่วนของ Animation ตัวละครต่างๆที่ใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นให้สมจริงมากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นของ Board Game ถ้าหากเวอร์ชั่นนี้ถือกำเนิดขึ้นมาจริงๆก็คงเป็นสิ่งที่ทำให้แฟนๆเกมนี้ทั่วโลกสามารถเล่นด้วยกันได้อย่างทั่วถึงไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนอย่างไร ก็สามารถเล่นเกมนี้ผ่านแว่นเสมือนจริงได้พร้อมๆกัน

dforge
ถ้าหากว่าดันเจี้ยนอันนี้เปลี่ยนเป็นเกมใน VR เราคงจะได้เห็น Animation แจ่มๆของตัวละครเพียบ

     สำหรับ Dungeons & Dragons นี้เป็นเกม RPG ที่เปรียบเสมือนกับเป็นแรงบันดาลของเหล่านักพัฒนาเกมในยุค 80 ที่นำเอาแบบอย่างของเกมนี้มาสร้างเป็นเกม RPG ในสไตล์ของตัวเอง ด้วยเอกลักษณ์ของเกมที่โดดเด่นในเรื่องของจินตนาการจากผู้สร้าง ทำให้เกมนี้มีผู้เล่นทั่วโลกรวมกันแล้วมากกว่า 30 ล้านคน แถมยังมีอายุอานามปาเข้าไปแล้วมากกว่า 40 ปี และปัจจุบันนี้ก็มีเกมนี้ออกมาหลายเวอร์ชั่นไม่ว่าจะเป็นบอร์ดเกมหรือเกมคอมพิวเตอร์ รวมทั้งยังมีการสร้างเป็น CG Movie ให้ชมกันอีกด้วยเพื่อต่อยอดความสำเร็จของเกมในตำนานเกมนี้

vin-diesel-dd
ขนาด Vin Diesel ยังเป็นแฟนคลับ Dungeons & Dragons เลย

     เชื่อว่าแฟนๆเกม VR ทั้งหลายก็คงจะเคยเล่นหรือผ่านเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่งกันมาแล้วแน่นอน ถ้าเวอร์ชั่น VR ทำออกมาเมื่อไหร่ทีมงานก็จะนำข่าวสารของการอัพเดทเรื่องราวในเกมนี้มาฝากผู้อ่านทุกคนนะครับ และเป็นไปได้ถ้าเกมนี้ออกมาจริงๆก็ชวนผู้เขียนไปเล่นด้วยนะครับเพราะผู้เขียนเองก็เป็นแฟนคลับของเกมนี้มาแล้วมากแล้วเช่นกัน แต่ไม่มีคนชวนเล่นเลย ฮ่าๆ