ชมสเปค iMac ตัวใหม่ล่าสุดของปี 2017 ที่รองรับการใช้งานแบบ Virtual Reality

สาวก Apple เตรียมเสียตังรัวๆ

เป็นข่าวดีของชาว Apple โดยเฉพาะผู้ใช้งาน iMac ที่อยากจะลองแว่น VR กับแพลตฟอร์มนี้ดูบ้าง ล่าสุดทาง Apple ผู้พัฒนาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีของสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศวางจำหน่าย iMac รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะรองรับการทำงานแบบ Virtual Reality เต็มรูปแบบแล้วซึ่งคุณสมบัตินั้นบอกเลยว่าโหดมากเมื่อเปรียบเทียบกับคอมพิวเตอร์ทั่วๆไปหรือ Gaming PC ตัวท็อปๆ

new_2017_imac_pro_accessories-696x394

ทาง Apple เปิดตัว iMac ปี 2017 โดยชูเรื่องของการรองรับระบบ Virtual Reality เต็มรูปแบบครั้งแรก โดยการบรรจุ CPU สุดโหดอย่าง Intel Xeon ตั้งแต่ 8 – 18 Cores ที่มีความเร็วประมวลผลระดับ 22 Teraflops และมาพร้อมกับ GPU ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง AMD Radeon Pro Vega ที่มีค่า VRAM ตั้งแต่ 8 – 16GB กับความเร็วถึง 11 Teraflops เพียงแค่ CPU และ GPU ก็มีความเร็วมากกว่า Gaming PC หลายๆแบรนด์ที่วางจำหน่ายในตอนนี้แล้วครับ

new_2017_imac_pro_thermal

ส่วนเรื่องสเปคอื่นๆอย่างแหล่งเก็บข้อมูลนั้นก็จัดมาให้เป็น SSD จัดมาแบบ 1 – 4 TB สามารถเก็บข้อมูลรวมถึงบันทึกด้วยความเร็วสูง พร้อมกับ Ram DDR4 ตั้งแต่ 32 – 128 GB ด้วยความเร็ว BUS 2666 Mhz แถมพ่วงมาด้วยช่อง Thunderbolt อีก 3 Ports ที่สามารถเสียบสายพ่วงต่างๆได้และหน้าจอ 27 นิ้วแบบ Retina ที่จะแสดงผลของภาพได้สวยงามและเนียนตาเอามากด้วยครับ ในตอนนี้ราคา iMac ตัวใหม่ล่าสุดในประเทศไทยก็ประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าวางจำหน่ายอยู่ที่ $4,999 หรือ 170,300 บาทเลยทีเดียว

iMac-Pro-2017-2

สำหรับ iMac ตัวใหม่นี้สามารถสั่งจองกันได้แล้วที่ร้านจำหน่ายสินค้าของ Apple ได้ทั่วประเทศไทย สำหรับความเห็นของทีมงานนั้นถือว่าเป็นคอมพิวเตอร์ที่โคตรแรงและสามารถรองรับการทำงานประสิทธิภาพสูงได้อีกหลายปีเลยทีเดียว ถ้าใครมีทุนทรัพย์ในตอนนี้สามารถสั่งมาได้เลยครับ เพราะสเปคแบบนี้ Gaming PC หาไม่ได้แน่นอนครับผม ส่วนทางกระผมคงต้องหยอดกระปุกกันไปอีกหลายเดือนเลยทีเดียว