NVIDIA เปิดตัว GeForce GTX 10-SERIES Notebook สำหรับการเล่นเกมที่มีชิพกราฟฟิคสุดแรงและรองรับ VR

อยากพกไปเล่นที่ไหนก็ได้ตามใจชอบ

     Gaming Notebook ทุกวันนี้มีมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อ เป็นทางเลือกให้กับเกมเมอร์ที่ชอบการเดินทาง และเทคโนโลยีต่างๆที่ใส่เข้าไปนั้นก็เทียบเท่ากับ PC ตัวท็อปๆก็ว่าได้ และหนึ่งในกลไกสำคัญที่เป็นตัวแปรทำให้ Gaming Notebook ขึ้นมาเป็นที่นิยมในเวลานี้ก็คือ GPU หรือชิพกราฟฟิค ในตอนนี้ไม่มีค่ายไหนที่จะมีชิพกราฟฟิคเทพเท่าค่ายเขียวหรือ NVIDIA อีกแล้ว แถมยังมีชิพกราฟฟิคสำหรับการทำงานและเล่นเกมโดยเฉพาะแยกไว้อีกด้วย เราไปดูกันครับว่ามีข้อมูลอะไรอัพเดทกันบ้าง

     NVIDIA ประกาศนำชิพ GPU รุ่นล่าสุดลงสู่ Notebook ซึ่งเป็นชิพกราฟฟิครุ่นล่าสุดของแบรนด์ได้แก่ GeForce GTX 1080 1070 และ 1060 บนสถาปัตยกรรม Pascal ที่ขึ้นชื่อว่าแรงที่สุดในโลกตอนนี้ ซึ่งมีความแรงกว่าชิพกราฟฟิครุ่นก่อนอย่าง Maxwell ชนิดที่เรียกว่าไม่เห็นฝุ่น แถมยังรองรับระบบ VR เต็มรูปแบบครั้งแรกบน Gaming Notebook อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบที่เหมาะสมสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็น G-Sync หรือ Battery Boost ที่เตรียมพร้อมให้ผู้เล่นสามารถใช้เล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่อย่างที่ทราบๆกันว่าชิพกราฟฟิคบน Notebook นั้นถึงแม้จะเป็นรุ่นที่ว่าแต่การทำงานก็จะดรอปลงจากที่เป็นแบบการ์ดจอตัวใหญ่ แต่ประสิทธิภาพของ GTX 1080 นั้นถ้าเปรียบเทียบความแรงของมันก็เทียบเท่ากับ PC ที่ใช้การ์ดจออย่าง GTX 980 เลยทีเดียว ซึ่งเป็นตัวท็อปในรุ่น Maxwell เลย นอกจากนั้นแล้วรุ่นอื่นๆอย่าง 1070 และ 1060 ก็มีความแรงไม่แพ้กัน และทั้ง 3 รุ่นนั้นก็มาพร้อมกับ Memory 8 GB GDDR5 ทั้งหมด ยกเว้น 1080 ที่เป็น GDD5X เรียกได้ว่าเทพสุดๆในขณะนี้ครับ และด้วยความแรงขนาดนี้ เกมโหดๆอย่าง PARAGON หรือ Overwatch ก็เล่นได้ไม่มีปัญหาแถมยังตั้งค่าให้เล่นในแบบ Full HD ได้อย่างสบาย

MSI-NB-GS63
MSI แบรนด์ที่คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี
razer-blade
Razer Blade Gaming Notebook ที่น่าจับตามองอีก 1 แบรนด์

     สำหรับแบรนด์ที่นำเจ้าชิพ GTX 1080 1070 และ 1060 มาใส่ใน Notebook ได้แก่ MSI, Asus หรือกระทั้ง Razer ในตอนนี้ก็มีวางจำหน่ายตามศูนย์ IT ชั้นนำทั่วประเทศแล้วนะครับ และแบรนด์อื่นๆก็ตามมาด้วยอีกมากมาย ใครชอบแบรนด์ไหนรุ่นอะไรก็ไปสอยกันตามอัธยาศัยเลยนะครับ ส่วนแว่นเสมือนจริงในตอนนี้ก็เริ่มกลับมาวางจำหน่ายแล้วเช่นกัน ใครที่ชอบเล่นเกมและเดินทางประจำก็ลองมอง Gaming Notebook ไว้ด้วยนะครับ เพราะว่าคุณสมบัติและความแรงไม่แพ้ PC เลยทีเดียว แถมราคาก็สูสีพอๆกันด้วย เป็นอีกทางเลือกให้กับเกมเมอร์สายโหดที่ต้องการความแรงทะลุเพดานอย่างคุณ

Source : uploadvr.com