NVIDIA ปล่อยคลิปวิดีโอโชว์ของ กับเทคโนโลยี VR ในงาน SIGGRAPH 2016

จัดหนักจัดเต็มสำหรับสาวกค่ายเขียว

     นอกจากระบบ VR ที่ทีมงานนำเสนอไปแล้วนั้น จริงๆถ้ามีอะไรที่เกี่ยวข้องกันทีมงานก็จับมาบอกให้กับผุ้อ่านทุกคนอีกด้วย เช่นเดียวกันกับข่าวนี้ สำหรับแฟนๆของพี่เขียวอย่าง NVIDIA ที่ปล่อยของชุดใหญ่ไว้ที่งาน SIGGRAPH 2016 ซึ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีทางด้าน CG และ Interactive ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อวันที่ 24 – 28 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้เอง ต้องบอกว่างานนี้เทคโนโลยี VR พระเอกของเราก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ที่เข้าร่วมงานนี้ โดยเฉพาะพี่เขียวของเรานั้นนำการ์ดจอรุ่นขั้นเทพตัวใหม่อย่าง GTX 1080, 1070 และ 1060 ออกมาโชว์ศักยภาพการทำงานอย่างเต็มที่ แถมยังรอบรับการใช้งานระบบ VR อย่างสมบูรณ์พร้อมกับสนับสนุนอุปกรณ์ทั้ง Oculus Rift และ HTC Vive อีกด้วย เราไปดูกันครับว่าเขาเอาอะไรมาโชว์เราบ้าง

hack

     เริ่มด้วยตัวแรกกันเลยกับการออกแบบโครงสร้างรถ Formula 1 ที่ใช้ Super Computer แล้วก็แว่นเสมือนจริงทำงานพร้อมกัน 2 คน ซึ่งการ์ดจอของ NVIDIA ก็ใช้ทำงานได้อย่างไม่มีข้อบกพร้อม แถมยังแสดงผลออกมาอย่างละเอียดยิบจนหาจุดผิดพลาดไม่ได้เลย สำหรับงานที่ใช้ความละเอียดสูงอย่างนีเ Super Computer นั้นก็เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่านำมาใช้ในอุตสาหกรรมใหญ่ๆแบบนี้เช่นกันนะครับ

      ส่วนอันนี้จะเป็นการจำลองสถานที่ผนวกเข้ากับแบบของผู้ใช้งานที่สร้างเอาไว้นะครับ เราสามารถใช้แว่น VR และคอนโทรลเลอร์ปรับแต่งเนื้องานได้ตามสะดวก แถมให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราไปอยู่ในสถานที่จริงๆ ปรับแต่งโมดิฟายกันตรงนั้นเลย แน่นอนว่าการ์ดจอของ NVIDIA ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจอีกเช่นเดียวกันครับ นี่เป็นการ์ดจอสำหรับใช้งานทั่วไปนะครับ ยังไม่ใช่ Quadro ที่ใช้งานสำหรับการออกแบบจริงๆ แต่สามารถทำงานได้ไม่แพ้รุ่นใหญ่เลย ถ้าทำงานยังใช้ดีขนาดนี้ แล้วเล่นเกมนี่จะโหดขนาดไหนไม่ต้องสืบให้ยากเลยครับ

NVIDIA-Titan-X-Official-Package

     ในอนาคตนั้น NVIDIA จะมีการ์ดจอที่ออกมาสำหรับขาโหดอย่าง GTX Titan X ที่ใช้ชิพประมวลผล Pascal ตัวใหม่สดๆ รับรองเลยว่า 1080 ที่กำลังเป็นตัวท็อปในตอนนี้โดนสอยร่วงจากบัลลังค์แน่นอนครับ แต่ราคานั้นก็เกือบครึ่งแสนกันแล้ว ไม่รวมภาษีที่นำเข้ามาอีก รับรองเลยว่ากินมาม่ากันเป็นเดือนแน่นอน แต่ถ้าใครทุนหนาก็ลองติดต่อสอบถามเหล่าดีลเลอร์ชั้นนำกันดูได้ครับ ส่วนผู้เขียนนั้นขอใช้ GTX 980 Ti ง่อยๆไปก่อนละกัน แต่รับรองว่าปล่อยไปซักพักราคาลงก็น่าจะมีใช้งานกันทั่วบ้านทั่วเมืองแน่นอนครับ

Source : uploadvr.com