Palmer Luckey กับการเป็น Speaker ในงาน TGS 2017 ที่ผ่านมา เขาพูดถึงอะไรกันบ้าง

Oculus Founder Palmer Luckey in TGS 2017

ควันหลงจากงาน Tokyo Game Show 2017 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่ได้มีการอัพเดทข่าวคราวไปว่า Palmer Luckey อดีตผู้ก่อตั้ง Oculus จะมาขึ้นเวทีเป็น Speaker ภายในงานนี้ ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อและผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทางทีมงาน SiamVR เลยจะมาสรุปให้ชาวไทยได้ฟังกันครับว่าการมาของเขาในครั้งนี้ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้ออะไรบ้าง

palmer-luckey-tgs-2017-2

ในงานนี้ทางคุณ Palmer Luckey ได้มาอัพเดทข่าวคราวของตัวเองยังทำงานที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี Virtual Reality อยู่ในบริษัทใหม่ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ นอกจากนั้นก็ยังมีการกล่าวถึงค่ายอื่นๆรวมไปถึงบริษัทเก่าของเขาเองอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วตัวเขายังมีความสนใจในอนิเมะอย่างเรื่อง Sword Art Online ที่ตัวละครในการ์ตูนได้เข้าไปผจญภัยในโลกเสมือนจริง ซึ่งอาจจะเป็นการพูดอย่างมีนัยยะว่าเขาอาจจะกำลังพัฒนาเกมหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการเล่นเกมแบบจำลองในโลกเสมือนจริงก็เป็นได้ครับ นอกจากนั้นยังมีหัวข้อต่างๆที่น่าสนใจจนถูกนำมาเป็นประเด็นในการพูดคุยดังต่อไปนี้ครับ

อนาคตของอุตสาหกรรม VR

ในอนาคตเราจะเห็นแบรนด์ต่างๆเข้ามามีบทบาทในวงการนี้กันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ ซึ่งปัจจุบันนี้หลายๆอย่างก็เริ่มจะมีการนำเทคโนโลยี VR มาปรับใช้ให้เข้ากับบริการต่างๆกันเป็นจำนวนมากและมันจะเป็นข้อดีให้กับผู้ใช้งานที่จะมีตัวเลือกในการเล่นกันมากขึ้น

การกล่าวถึง Oculus ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัท

ระหว่างที่มีการคุยกันนั้นคุณ Palmer Luckey ก็มีการเอ่ยถึง Oculus บริษัทเก่าที่เป็นดั่งลูกรักของตัวเองขึ้นมาเป็นระยะ ซึ่งหลายๆคนน่าจะพอเดากันได้ว่าอาจจะมีปัญหาภายในกันขึ้นมาจริงๆ แต่สุดท้ายเขานั้นก็กล่าวขึ้นมาว่า ตัวเขาไม่ใช่ Oculus แต่ให้มองว่าเขานั้นเป็นคนที่สนใจเทคโนโลยี VR ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็ตามแต่เช่นเดียวกับทุกคน

กล่าวถึงบริษัทอื่นๆในฐานะผู้ติดตามข่าวสาร

เมื่อมีการพูดถึงอดีตบริษัทตัวเองแล้วก็ยังมีการพูดถึงค่ายอื่นๆอย่าง HTC และ Sony ด้วยเช่นกัน ซึ่งเขานั้นมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นทุกบริษัทเติบโตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ เพราะจะทำให้หลายๆคนตื่นตัวกับเทคโนโลยีเหล่านี้จริงๆเสียที นอกจากนั้นแล้วเขายังชื่นชมอดีตคู่แข่งอย่าง HTC ในเรื่องการดำเนินธุรกิจที่กำลังเดินหน้าไปได้สวยอีกด้วยครับ

จากหัวข้อที่กล่าวมานี้ ตัวผู้เขียนมองว่าเขานั้นคงเสียดายที่ต้องออกมาจาก Oculus อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ธุรกิจนั้นมีขึ้นก็มีลงเช่นเดียวกัน เราคงจะต้องติดตามกันต่อไปครับว่าตัวเขานั้นกำลังทำอะไรอยู่ เชื่อว่าถ้าวันไหนมีการเปิดตัวสินค้าที่มีชื่อของ Palmer Luckey แปะไว้จะต้องน่าสนใจไม่แพ้ค่ายอื่นๆอย่างแน่นอนครับ