ราคาของ Oculus Rift สิ่งหนึ่งที่เรายังไม่รู้ “แถลงพิเศษจาก Oculus”

ราคาของ Oculus Rift หรืออีกสิ่งหนึ่งที่เรายังไม่รู้ ได้แต่คาดหวังในตัวสินค้าซึ่งน่าจะปล่อยมาในวันที่ 3 ธันวาคม ระหว่างงานรางวัลที่จัดขึ้นเพื่อเกมส์

ระหว่างโชว์ “แถลงพิเศษจาก Oculus” ได้เด้งขึ้นมาระหว่างถ่ายทอดสดซะงั้น โดยในวิดีโอ ปาล์มเมอร์ ลัคกี้ ได้บอกว่าเขาจะเป็นส่วนหนึ่งของอะไรก็แล้วแต่ที่กำลังจะถูกเปิดเผย และนั่นก็ยากมากเพราะเราไม่รู้เลยว่าเซอร์ไพรซ์จาก Oculus คืออะไร ไม่เท่านั้น ลัคกี้ ยังบอกอีกว่า Minecraft จะเป็นส่วนหนึ่งของ Rift และ Gear VR

ระหว่างที่หลายๆบริษัทก็ได้พยามพัฒนาในส่วนของตัวเองเช่นกัน รายละเอียดของพวกเขาก็ถูกปิดเงียบโดยไม่มีใครสักคนรู้ HTC มีสัญญาปล่อยของกับ Vive ภายในปีนี้ ในขณะที่ Rift จะวางขายภายในปีหน้า และคาดว่า PlayStation VR จะตามมาในครึ่งแรกของปี 2016

oculus-rift-announcement

ทั้งเรื่องของแถมหรือของที่มาพร้อมกันจากทั้งสองบริษัทยังคงเป็นความลับ VR อาจจะน่าเบื่อใน single player mode แต่มันจะทำให้คุณเสพติดทันทีใน multiplayer mode เมื่อมีหูฟังและไมโครโฟน มันจะทำให้คุณสามรถชวนเพื่อนที่อยู่อีกค่อนโลกมาเล่นกันได้ ทั้งยังทำให้ VR ดูสนุกขึ้นเทียบจากเกมส์ธรรมดา แต่ถึงอย่างนั้นมันกลับยังไม่เป็นที่พูดถึงมาก