Oculus Rift มีวางจำหน่ายตามร้านค้าชั้นนำในยุโรปแล้ว

ใครมีร้านที่รู้จักกันไปสั่งกันได้เลยครับ

     หลังจากที่ทาง Oculus ได้เปิดให้ผู้เล่นสั่งจองแว่นเสมือนจริงอย่าง Oculus Rift ผ่านเว็บไซต์ชื่อดังเช่น Amazon ไปแล้วในตอนนี้ทาง Oculus ได้นำสินค้าไปวางจำหน่ายตามร้าน IT และร้านเกมชั้นนำที่ประเทศต่างๆในทวีปยุโรปเรียบร้อยแล้ว ถ้าใครที่คนรู้จักอาศัยอยู่ในทวีeปยุโรปตามหัวเมืองต่างๆ ลองให้ทางนั้นเช็คชื่อร้านและติดต่อซื้อไว้ได้เลยนะครับ เพราะดูแล้วน่าจะมีของ Stock ไว้รอผู้ซื้ออยู่แน่นอน

oculus-shop-in-europe
รายชื่อเมืองที่มีร้านจำหน่าย Oculus Rift ในยุโรป

     Oculus บริษัทผู้ผลิตแว่นเสมือนจริงอย่าง Oculus Rift ประกาศความร่วมมือกับร้านค้า IT และเกมอย่าง Currys PC World, John Lewis, GAME, Saturn ในการวางจำหน่ายแว่นเสมือนจริงของทางค่าย และยังมีตัวอย่างให้ผู้เล่นได้เข้าไปลองใช้งานกันในร้านอีกด้วย ซึ่งในแต่ละประเทศนั้นมีอยู่หลายแห่งที่ทาง Oculus และพาร์ทเนอร์ได้วางจำหน่ายอยู่ไม่ต่ำกว่า 10 ร้าน ผู้อ่านสามารถสั่ง Shipping กับทางดีลเลอร์ที่รู้จักได้เลยครับ และนอกจากมีสินค้าวางจำหน่ายตามร้านต่างๆแล้ว ทาง Oculus เองก็มีบริการ Truck Tour โดยการดัดแปลงรถบรรทุกขนาดใหญ่และนำเอาแว่นเสมือนจริงขึ้นไปและออกทัวร์ตามหัวเมืองใหญ่ๆ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศเยอรมันอีกด้วย ซึ่งเริ่มออกทัวร์แล้วตั้งแต่ช่วงวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นที่เมือง โคโลญจน์ ประเทศเยอรมันนี และจะสิ้นสุดการเดินทางที่เมืองฮัมบูรก์ในวันที่ 24 กันยายนนี้เช่นกัน ส่วนราคาของ Oculus Rift ที่วางขายตามร้านต่างๆนี้ตั้งราคาอยู่ที่ £549 หรือ 22,000 บาท แต่อาจจะมีชาร์ตเพิ่มจากค่าขนส่งและภาษีตามกฎหมายของบ้านเรานะครับ อันนี้ผู้อ่านที่อยากได้ก็ต้องคำนวนค่าใช้จ่ายกันไว้ล่วงหน้าด้วยนะครับ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องของการนำเข้าไว้อีกแน่นอน

truck-tour-oculus-rift
ตารางการทัวร์เปิดตัว Oculus Rift ของประเทศเยอรมัน

     หากสนใจก็ลองทำตามที่บอกกันได้เลยนะครับ ราคาถูกกว่า HTC Vive หลายพันอยู่แถมหลายๆเกมใน Steam เองก็สามารถเอา Oculus Rift เชื่อมต่อกับ Steam ละเล่นได้เลยโดยไม่ต้องแปลงอะไรเพิ่มเติมแถมยังมีแพลตฟอร์มส่วนตัวอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วเกมหลายๆเกมที่เป็นเกม Exclusive นั้นก็มีมาลงให้ Oculus Rift อย่างเช่น Damaged Core ที่เป็นเกมระดับ King of VR Shooting หรือเกม Action อย่าง Fatal Rites นั้นก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ยังไงก็ติดตามข่าวกับ SiamVR ต่อไปด้วยนะครับ มีข่าวของ Oculus Rift และเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับวงการ VR ทั่วโลกมาอัพเดทให้ชมกันทุกวัน

ลิ้งค์ตรวจสอบรายชื่อร้านค้า >คลิ๊กที่นี่<