Valve แถลง ตอนนี้ Steam มีเกม VR ให้เล่นกันแล้วมากกว่า 400 เกม

400 เกม VR เล่นกันให้ตาแฉะไปเลย

     กำไรของผู้เล่นมาอีกแล้วนะครับ สำหรับข่าวนี้เรียกว่าเป็นข่าวดีแล้วแฟนๆ HTC Vive ก็ได้สำหรับ Steam แพล็ตฟอร์มผู้ให้บริการเกมออนไลน์และออฟไลน์ชื่อดังบนพีซี ได้ประกาศในเว็บไซต์ว่ามีเกมที่เป็นระบบ VR ออกมาวางขายบนโปรแกรมมากกว่า 400 เกมเข้าไปแล้ว แถมยังคลอบคลุมทุกแนวอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาเกม VR เล่นอยู่ต้องอ่านข่าวนี้กันไว้นะครับ

     ทีมงานได้รับแจ้งว่ามีเจ้าของ Twitter ท่านหนึ่งได้โพสไว้ น่าเป็นทีมงานของ Valve บริษัทผู้พัฒนาโปรแกรม Steam ที่เรารู้จักกัน ได้รวบรวมเกม VR ที่วางขายใน Steam ออกมาได้มากกว่า 400 เกม และยังแบ่งเป็นเกมที่กำลังลดราคาได้อีกมากกว่า 185 เกมเลยทีเดียว ซึ่งการรวบรวมครั้งนี้ทางด้าน Steam ได้แชร์ไว้ใน Twitter เช่นเดียวกัน โดยระบบ SteamVR ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง ถ้าจะให้เฉลี่ยว่าเดือนนึงมีเกม VR วางขายบน Steam ก็ตกเดือนละ 100 กว่าเกมเลยด้วยซ้ำไปนะครับ เห็นอย่างนี้แล้วใครที่กำลังมองหาเกม VR บนพีซีเล่นอยู่ตอนนี้ Steam ก็เป็น 1 ในตัวเลือกที่น่าคบหานะครับ เพราะจำนวนเกมท่ากมายเลือกให้เล่นกันไม่ถูกแล้วยังมีโปรโมชั่นลดราคาตลอดเวลา แถมสามารถเก็บถ้วยรางวัลในประวัติการเล่นของบัญชีคุณเองได้อีกด้วย สำหรับเกมที่น่าสนใจในช่วงนี้ทีมงานแนะนำเกม FPS ภาพสวยงามอย่าง Raw Data ให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้เข้าไปลองกันดูครับ และยังมีอีกหลายๆเกมที่ขนกันมาลงแพลตฟอร์มชื่อดังนี้อีกมากมายในอนาคต ต้องติดตามกันยาวๆครับว่าจะมีเกมไหนที่จะมาเปิดตัวกันอีกบ้าง ทั้งค่ายเล็กค่ายใหญ่มีหมดครับ

     ส่วนราคาของ HTC Vive นั้นตอนนี้ใน Amazon กระโดดขึ้นเป็น $800 แล้ว แต่ว่าบางเจ้าในประเทศไทยก็เปิดรับสั่งของกัน และเปิดในราคาประมาณ 35000 – 40000 กันเลยทีเดียว ซึ่งใครที่สนใจก็ลองหาตัวแทนจำหน่ายในไทยกันดูได้ครับ ราคาขึ้นลงประมาณนี้ หรือถ้าสามารถสั่งจากเมืองนอกได้เลยก็ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ราคาก็จะลงไปได้อีกเยอะเลยครับ ส่วนตัวเกมนั้นผู้เล่นสามารถซื้อได้ผ่านโปรแกรมทันที จะชำระเป็นเงินในบัญชีของท่านผ่านบัตรเครดิตหรือจะเติม Wallet เข้าบัญชีก็ได้ครับ ตอนนี้มีขายแล้วตามซุเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป สำหรับเกมใหม่ๆใรอนาคตนั้น ถ้าทีมงานเห็นเกมไหนน่าเล่นน่าโดน รับรองว่าจะมีรีวิวให้ผู้อ่านได้ชมกันแน่นอนครับ

Source : uploadvr.com