Palmer Luckey อดีตผู้ก่อตั้ง Oculus เตรียมขึ้นเป็น Speaker ในงาน Tokyo Game Show 2017

Palmer Luckey To Speaker at Tokyo Game Show 2017

ภายในงาน Tokyo Game Show 2017 นี้นอกจากเราจะได้พบกับนวัตกรรมใหม่ๆที่เกี่ยวข้องกับแวดวงอุตสาหกรรมเกมแล้ว ภายในงานนี้ยังมีการเชิญเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการเกมขึ้นมาพูดคุยด้วยและที่น่าสนใจก็คืองานนี้การขึ้นเวทีของอดีต CEO ของ Oculus อย่าง Palmer Luckey หลังจากที่หายไปนานมาก ในงานนี้เขาจะมาพูดคุยเกี่ยวกับทิศทางของอุตสาหกรรม Virtual Reality ในอนาคตพร้อมกับ Guest อีกหลายๆคนด้วยครับ

palmer
Palmer Luckey อดีต CEO Oculus จะมาร่วมงาน TGS 2017 ด้วย

Palmer Luckey อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง Oculus จะเดินทางมาร่วมงาน Tokyo Game Show 2017 ในสัปดาห์หน้าเพื่อขึ้นเป็น Speaker ในงานนี้โดยได้รับเชิญจากบริษัทระดมทุนชื่อดังอย่าง Vaqso ซึ่งในงานนี้ทาง Palmer จะขึ้นมาพูดคุยถึงทิศทางในอนาคตของอุตสาหกรรม Virtual Reality ที่จะเกี่ยวกับวงการเกมรวมไปถึงการอัพเดทข่าวคราวต่างๆหลังจากที่ตัวเขาได้ลาออกจากบริษัทที่เขาได้สร้างขึ้นมา ซึ่งตัวเขาเองได้มีการบริจาคเงินที่ได้จากการขายหุ้นให้กับทาง Facebook ด้วยจำนวนที่ไม่สามารถเปิดเผยได้และผันตัวเองไปเป็นจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือด้านเงินทุนแต่มูลนิธิต่างๆพร้อมกับแบ่งปันความรู้แก่ผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีเสมือนจริงอีกด้วย

goroman and prof takuji
(ซ้าย) GOROman ประธาน XVI Inc (ขวา) ศาสตราจารย์ Takuji อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย Tokyo

นอกจากอดีต CEO คนนี้แล้วแล้วในงานนี้ยังได้ GOROman ประธานกลุ่ม XVI Inc และศาสตราจารย์ Takuji Narumi อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยโตเกียวมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับอุตสาหกรรม Virtual Reality เช่นเดียวกัน ซึ่งดูจากรายชื่อ Speaker ในงานนี้แล้วเรื่องราวเราน่าจะได้ฟังจากทั้ง 3 คนนี้จะต้องเกี่ยวกับวงการ VR ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษารวมไปถึงการพัฒนาเทคโนโลยีเสมือนจริงเพื่อนำไปบูรณาการเข้ากับวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอนครับ ซึ่งเพียงแค่อดีต CEO ของ Oculus คนเดียวก็ทำให้งานนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะตัวเขานั้นถือว่าเป็นคนสำคัญของอุตสาหกรรม VR อีกด้วย

tokyo game show 2017

ในงาน Tokyo Game Show 2017 ปีนี้นอกจากเรื่องของเกมและเทคโนโลยีต่างๆที่เราจะได้ทราบว่าปีนี้มีเกมไหนออกใหม่บ้าง เราก็จะได้ความรู้และไอเดียใหม่ๆจากคนที่เคยคลุกคลีอยู่กับเทคโนโลยีเสมือนจริงอีกด้วย ซึ่งใครที่สนใจอยากฟังการพูดคุยครั้งนี้ก็สามารถติดตามการถ่ายทอดสดจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นในช่วงวันที่ 21 – 22 กันยายนนี้ ส่วนวันที่ 23 – 24 จะเป็นงานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมงานอย่างเป็นทางการครับ ในช่วงนี้ทางทีมงาน SiamVR จะคอยอัพเดทข้อมูลที่น่าสนใจของงานนี้ให้ชาวไทยได้ทราบเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเข้าร่วมงานนี้กันทุกวันครับ