Pokemon GO อัพเดทระบบติดตามมอนสเตอร์ใหม่เวอร์ชั่นใหม่แถมมาตรการไล่แบนผู้ใช้โปรแกรมโกง

เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลายจงฟังข่าวนี้ให้ดีๆ

     อัพเดทกันมาใหม่แล้วสำหรับคนที่เล่นอย่างเดียวแต่ไม่ได้ตามข่าวนะครับ กับเกมที่กำลังเป็นกระแสมากที่สุดในตอนนี้อย่าง Pokemon GO ที่ล่าสุดได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่กันมาได้ 2 วันแล้ว ทีมงานก็ลองไปค้นข่าวจากฝั่งต่างประเทศมาให้ผู้เล่นชาวไทยได้รับทราบกันด้วยนะครับว่าทาง Niantic ได้อัพเดทอะไรไว้บ้าง แต่ที่ชัวร์ๆคือการอัพเดทครั้งนี้จะมีระบบตรวจจับผู้ที่ใช้โปรแกรมโกงในการเล่นอีกด้วย ซึ่งใครที่ใช้วิธีนี้อยู่ระวังจะอดเล่นเอานะครับ รายละเอียดอื่นๆติดตามได้ทางด้านล่างนี้ครับผม

     ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ทีมผู้พัฒนาเกมได้อัพเดทระบบ แกะรอยตามมอนสเตอร์ ซึ่งจะมีบอกว่ามอนสเตอร์ตัวที่อยู่ละแวกใกล้เคียงนั้นมีตัวไหนและอยู่ในพื้นที่แบบใดบ้าง เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเดินทางไปยังจุดหมายที่คาดว่ามีมอนสเตอร์อาศัยอยู่นั่นเอง อย่างเช่น Rattata จะอาศัยตามโพรงหญ้า หรือ Goldeen จะอาศัยในน้ำ เป็นต้น เป็นการเพิ่มฟังค์ชั่นเพื่อความสะดวกสบายของผู้เล่นที่ต้องการจับโปเกม่อนให้ง่ายขึ้น และอีกส่วนหนึ่งที่ผู้เล่นทุกคนต้องรับทราบกันคือเรื่องของการใช้โปรแกรมช่วยเล่น หรือใช้โปรแกรมเพื่อวาร์ปตัวละครไปพื้นที่อื่นโดยที่ตัวตนจริงๆไม่ได้ออกไปไหน อันนี้เป็นปัญหาใหญ่มากเพราะว่ามีคนจำนวนหนึ่งใช้โปรแกรมเหล่านี้ในการออกไปจับโปเกม่อนในพื้นที่ห่างไกลกว่าความเป็นจริงมาก เพราะเป็นการโกงผู้เล่นคนอื่นๆนั่นเองครับ ดังนั้นทางด้านของ NianTic จึงได้เพิ่มระบบพิเศษเข้าไปเพื่อตรวจสอบผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมเหล่านี้ ถ้าหากผู้พบว่าผู้เล่นคนดังกล่าวใช้โปรแกรมโกงขึ้นมาจริงๆ ทางผู้พัฒนาก็จะระงับบัญชีนั้น ในสถานเบาจะแบนตั้งแต่ 30 นาที ไปถึง 6 ชั่วโมง ซึ่งผู้เล่นจะไม่มีทางรู้เลยว่าโดนแบนจนกระทั่งจับมอนสเตอร์ แต่ว่ามอนสเตอร์จะหลบหนีนั่นเอง และโทษขั้นสูงสุดที่จะระงับบัญชีคือการแบนถาวรนั่นเองครับ ใครที่กำลังโกงการเล่นเกมนี้อยู่ก็ระวังตัวไว้ให้ดีๆนะครับผม

pokemon-go-banned

     และนี้ก็เป็นการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของเกม Pokemon GO นะครับ ทีมงานก็ขอฝากไปถึงผู้อ่านว่าให้ระมัดระวังเวลาเล่นเกมนี้กันด้วยนะครับเพราะว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้เหมือนกับที่เป็นข่าวกันในช่วงนี้ ช่วยกันสร้างสังคมการเล่นเกมกันให้คนรอบข้างได้อุ่นใจกันด้วยนะครับ เพราะชีวิตจริงไม่มีการเริ่มใหม่อีกครั้งเหมือนอย่างในเกมนะครับผม ด้วยความห่วงใยจากทีมงาน SiamVR นะครับ

Source : nianticlabs.com