Razer เปิดให้ผู้สนใจสั่งจอง OSVR HDK 2 ของค่ายพร้อมกับเกมฟรีอีก 2 เกม

สั่งวันนี้ได้เกมฟรีไปเล่นให้คุ้มทุน

     Razer เจ้าพ่อ Gaming Gear และชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์จาก ไต้หวัน ที่หันมาลงสนามธุรกิจด้านอุปกรณ์เสมือนจริงกับเขาด้วย ได้ประกาศให้กับแฟนๆของค่ายและผู้ที่สนใจสั่งจองแว่นเสมือนจริงอย่าง OSVR HDK 2 ซึ่งเป็นรุ่นที่ปรับปรุงและต่อยอดขึ้นมา สำหรับใครที่สนใจก็มาติดตามไปพร้อมๆกันเลยครับผม

     Razer ประกาศให้แฟนๆได้สั่งจอง OSVR HDK 2 แว่นเสมือนจริงรุ่นล่าสุดของทางค่าย ที่นำรุ่นเก่ามาพัฒนาต่อยอดจากเดิมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้สูงขึ้นไป ซึ่งจุดเด่นของทาง OSVR HDK 2 นั่นคือเป็นแว่นเสมือนจริงที่รองรับความละเอียดสูงมาก ถึง 2160 × 1200 หรือจะเกือบๆ 2K เลยทีเดียว อัตรากระพริบอยู่ที่ 90 Hz และมุมมองภาพที่กว้างมากกว่า 110 องศา แถมมีระบบที่สามารถรองรับการทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆอีกมากมาย ด้วยความที่เป็น Open Source Virtual Reality สมกับชื่อนั่นเองครับ ส่วนทางด้านราคานั้นจะอยู่ที่ $399 หรือประมาน 13,000 บาทตามสกุลเงินไทยนั่นเอง และพิเศษสำหรับคนที่ซื้อ ทาง Razer ใจดีแถมเกมเสมือนจริงให้กับผู้ที่ซื้อสินค้าของทางค่ายอีกด้วย โดยทั้ง 2 เกมนั้น เป็นเกมดังอีกด้วย ถ้าเอ่ยชื่อไปโดยเฉพาะสาย VR จะอ๋อทันทีครับ ไปชมกันเลยครับว่ามีเกมไหนบ้าง

Descent: Underground

เกมขับยานรบอวกาศที่ให้ผู้เล่นบังคับยานออกไปจัดการกับศัตรูเพื่อสะสมแต้มไปเรื่อยๆ สำหรับใครที่อายุเยอะๆหน่อย น่าจะเคยผ่านเกมในภาคก่อนๆกันมาแล้วนะครับ เพราะเกมนี้ออกมาครั้งแรกในปี 1995

Radial – G

เกมแนวรถแข่งที่ไม่ได้แข่งบนถนน แต่ขึ้นไปแข่งบนอวกาศกันแทน สำหรับแฟนๆขาซิ่งที่ชอบเกมประลองความเร็วก็น่าจะถูกใจกันไม่น้อยสำหรับเกมนี้ แถมเกมนี้ยังเป็นแบบ VR อีกด้วย คงไม่ธรรมดาแน่นอน

     สำหรับการสั่งจองนั้นผู้ที่สนใจเข้าไปสั่งจองได้ทางเว็บไซต์ของ Razer หรือศูนย์ Razer ในยุโรปและอเมริกาเหนือได้เลยครับ ส่วนของประเทศไทยนั้นอาจจะต้องรอสักพักนึงนะครับ จนกว่าทางตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ Razer จะประกาศรับสั่งสินค้าชิ้นนี้ แต่ราคานั้นทีมงานเชื่อว่าต้องเพิ่มขึ้นประมาณ 2 – 3 พันอย่างน้อยแน่นอน ยังไงก็เตรียมเงินเผื่อไว้ด้วยนะครับ สำหรับ OSVR ถือว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่มองหาแว่นเสมือนจริงมาใช้งาน นอกเหนือจาก 2 ค่ายใหญ่อย่าง Oculus Rift และ HTC Vive นั่นเอง แถมมีราคาถูกกว่ามากอีกด้วย ยังไงก็ลองดูคุณสมบัติของสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

Source : uploadvr.com