พาไปรู้จักกับผู้พัฒนาเกม VR ชื่อดังที่กำลังมาแรงอย่าง Insomniac Games

ค่ายเกมผู้ให้กำเนิดมังกรน้อย Spyro สู่ผู้พัฒนาเกม VR ชื่อดัง

     นับตั้งแต่เทคโนโลยี Virtual Reality ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้ ก็มีผู้พัฒนาในสายเกมจำนวนมากมายผลิตผลงาน ไม่ว่าจะค่ายเล็กๆอินดี้ ไปถึงค่ายใหญ่ๆชื่อดังที่สร้างเกมระดับ Masterpiece ขึ้นมา คราวนี้ทีมงาน SiamVR เลยถือโอกาสพิเศษที่จะพาเหล่าเกมเมอร์ไปทำความรู้จักกับค่ายผู้พัฒนาเกมแห่งหนึ่งที่กำลังมาแรง และผลิตเกมในสาย VR มาให้ทุกท่านได้รู้จักกันกับค่าย Insomniac Games สำหรับใครที่เป็นเกมเมอร์รุ่นเดอะก็น่าจะรู้จักกับค่ายนี้เป็นอย่างดี เพราะนี่คือผู้ให้กำเนิดเกมผจญภัยของเจ้ามังกรน้อย Spyro และยังมีเกมอีกมากมายที่หลายๆคนก็เล่นกัน รวมไปถึงเกมระบบ VR อีก 3 เกมที่ทีมงานจะกล่าวถึง ว่าแล้วไปรู้จักกับพวกเขากันครับ

insomniac-games-banner

ประวัติโดยย่อ

     Insomniac Games ก่อตั้งบริษัทขึ้นมีปี 1994 โดย Ted Price CEO ของบริษัทที่เคยเป็น 1 ในผู้พัฒนาเกม FPS ชื่อดังอย่าง DooM แล้วหลังจากนั้น Ted ก็ออกมาเพื่อรวบรวมเหล่าทีมงานมาก่อตั้งทีมเพื่อผลิตเกมขายในแพลตฟอร์ม Playstation ซึ่งเกมแรกของค่ายนั้นคือเกม Disruptor หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ผลิตเกมที่ 2 และเป็นเกมที่ทำให้เกมเมอร์ทั่วโลกรู้จักกับทีมนี้นั่นคือเกม Spyro the Dragon เกมแนวผจญภัยของเจ้ามังกรน้อยสีม่วง และทำให้บริษัทมีชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งการมาของ Playstation 2 ทางทีมงานก็ได้พัฒนาเกมชื่อว่า Ratchet & Clank และเป็นเกมที่มีภาคต่อเยอะที่สุดของทางค่ายอีกด้วย หลังจากนั้นทางทีมก็ผลิตเกมป้อยให้กับทั้งฝั่ง Sony และ Microsoft ตลอดมาจนกระทั่งกระแสของเกมมือถือมาแรงมากๆ ทีมงานจึงเข็นเกม Fruit Fusion บน iOS และ Bad Dinos บน Android และต่อมาก็ได้สร้างเกมระดับมหากาพย์อย่าง Song of the Deep เกมแนวผจญภัยในท้องเลลึกของหญิงสาวที่โด่งดัง ซึ่งวางขายทั้ง Playstation 4 Xbox One และบน Windows

ted-price-ceo

     จนกระทั่งการมาของเทคโนโลยี Virtual Reality ที่ทีมงานกำลังจะกล่าวถึงหลังจากนี้ ทาง Insomniac Games ก็ไม่ปล่อยโอกาสที่จะสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองอีกครั้งโดยการส่งเกมระดับเทพบนระบบ VR มา 3 เกมเพื่อทำความรู้จักกับแฟนๆหน้าใหม่อย่าง Edge of Nowhere, The Unspoken และ Feral Rites โดยทั้ง 3 เกมนี้ทาง SiamVR เคยนำเสนอให้ผู้อ่านได้รู้จักกันไปแล้วระดับหนึ่งนะครับ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันแบบละเอียดยิบกับเกม VR ทั้ง 3 เกมของทีมนี้กันครับ

Edge of Nowhere

     เกมผจญภัยรูปแบบ Third Person Shooting บนแพลตฟอร์ม Oculus Rift ที่วางจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา เนื้อหาของเกมนี้จะเป็นการออกตามหาทีมสำรวจที่หายสาบสูญบนทวีป Antarctic หรือขั้วโลกใต้ อย่างไร้ร่องรอย ผู้เล่นจะต้องออกไปตามหาคนกลุ่มนั้นซึ่ง 1 ในคณะสำรวจนั้นมีคนรักของพระเอกอยู่ด้วย แต่ดูเหมือนการเดินทางตามหาครั้งนี้จะเป็นการพบเจอเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน เพราะว่าบนทวีป Antarctic นั้นกลับมีสิ่งมีชีวิตที่เกิดจากการทดลองผิดพลาดยึดครองไปเรียบร้อย การเดินทางครั้งนี้จึงเหมือนการเอาตัวรอดจากเหล่าสัตว์ประหลาดและช่วยเหลือทีมออกมาให้ได้นั่นเองครับ

edgeofnowhere

     เกมนี้เป็นเกมแรกที่ทาง Insomniac Games พัฒนาบนระบบ VR และได้ทาง Oculus Studio ช่วยในการพัฒนาเกมอีกด้วย ภาพสวยสมจริง หิมะปลิวว่อนจนผู้เล่นอาจจะคิดว่าอยู่ท่ามกลางพายุหิมะอีกด้วย และด้วยความที่เกมนี้เป็นแนวผจญภัย ผู้เล่นจะตื่นตาตื่นใจไปกับ Visual Effect ที่สมจริงอย่างแน่นอนครับ ใครที่มีแว่น Oculus Rift ก็ไปโหลดมาเล่นกันได้แล้วนะครับ รับรองว่าต้องชอบแน่นอน

The Unspoken

     เกม First Person Shooting และเป็นเกมที่ 2 ของทางค่ายในการพัฒนาเกมบนระบบ VR ที่ทำร่วมกับทาง Oculus Studio มีเนื้อหาเกี่ยวกับเวทมนตร์ จะเป็นอย่างไรถ้าในปัจจุบันนี้มีคนใช้เวทมนตร์เดินปะปนกับผู้คนทั่วไป และผีก็ย่อมมองเห็นผี เมื่อมองตาแล้วรู้กัน มันก็ต้องมีการดวลเวทมนตร์กันเกิดขึ้น ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นจอมเวทย์ที่ใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันและเมื่อเจอกับจอมเวทย์คนอื่นมันก็ต้องดวลเพื่อหาจอมเวทย์สูงสุด

unspoken-main

     ในเกมนี้จะได้พบกับคาถาอาคมมากมายหลายแขนงที่นำมาใช้สู้กันบนแท่นประลองมากกว่า 25 ชนิด แถมยังมีคาถาปลุกสิ่งมีชีวิตขึ้นมาสู้แทนเราได้อีกด้วย หากใครเป็นแฟนนิยายหรือภาพยนตร์ Harry Potter รับรองว่าถูกใจเกมนี้แน่นอน เพราะว่าคุณจะได้เป็นจอมเวทย์ออกไปสู้กับเพื่อนๆหรือคนแปลกหน้าในโลกออนไลน์ได้อย่างเสรีครับ Effect สวยตระก่ารตาสมกับเป็นเกมที่ชูในเรื่องของเวทมนตร์เป็นอย่างดี

Feral Rites

     เกมที่ 3 ของทางค่ายนี้เป็นเกมแนวต่อสู้ผจญภัยในป่า เป็นเกมแรกๆของแนว Fighting บนระบบ VR อีกด้วย เนื้อหาของเกมนี้เกี่ยวกับการล้างแค้นของตัวเอกที่เดินทางกลับเผ่าของตนแล้วพบว่า คนในเผ่าถูกสังหารจนเกลี้ยง จึงได้ตัดสินใจเดินทางฝึกศิลปะการต่อสู้เพื่อล้างแค้นให้กับคนในเผ่า ซึ่งระหว่างทางจะมีสมุนคอยดักเล่นงานตลอดเวลา เราจะได้เจอกับคู่ต่อสู้มากมายที่หมายจะปลิดชีพเรา ทางเดียวที่จะรักษาตัวเองได้คือการปลิดชีพศัตรูก่อน

feralrites-main

     เกมนี้ตัวเอกนั้นสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเพศใด เราจะได้ผจญภัยและต่อสู้กับศัตรูมากมาย และทุกครั้งที่เราชนะ ผู้เล่นสามารถอัพเกรดความสามารถของตัวละครให้เก่งขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งหาได้ยากมากกับเกมต่อสู้ในปัจจุบันนี้

     และทั้ง 3 เกมนี้ก็พร้อมให้ผู้เล่นชาว Oculus Rift ได้เล่นกันแล้ว ใครที่มีแว่นก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้และเล่นได้ทันทีครับ ชอบเกมไหนที่กล่าวมาก็เข้าไปอุดหนุนผู้พัฒนากันเยอะๆนะครับ เราจะได้มีเกมดีๆเทพๆแบบนี้ไว้เล่นกันต่อไปในอนาคต สำหรับการแนะนำค่ายเกมในบทนี้ขอจบลงเพียงเท่านี้นะครับ ในครั้งต่อไปทีมงานจะพาไปรู้จักกับทีมพัฒนาเกมค่ายไหนอีกต้องติดตามกันครับผม แต่ตอนนี้ทีมงานต้องขอไปเล่นทั้ง 3 เกมนี้ก่อนนะครับ เพราะว่าซื้อมาดองไว้ยังไม่ได้เล่นเลย

Source : uploadvr.com