Mongkol Major ชวนคอหนังร่วมกิจกรรมเปิดประสบการณ์เสมือนจริงกับ Robin Hood VR Experience

กิจกรรม Robin Hood VR Experience จากทาง Mongkol Major ถึงคอหนังชาวไทย

ในเดือนพฤศจิกายนนี้ทาง Mongkol Major มีหนังแอ๊คชั่นจากเรื่องราวในตำนานของจอมโจรอย่าง Robin Hood เวอร์ชั่นใหม่มาให้ชาวไทยได้ชมกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีโปรโมชั่นพิเศษที่จะชวนคอหนังทุกคนมาร่วมกันเพื่อชิงของรางวัลลิขสิทธิ์จากหนังเรื่องนี้กันอีกด้วย ใครที่เป็นคอหนังหรือชอบสะสม Merchandise จากหนังก็ห้ามพลาดเด็ดขาด แต่ก่อนที่จะไปรู้ว่ากิจกรรมนี้คืออะไร เรามาดูกันก่อนว่าหนังเรื่องนี้เป็นอย่างไรก่อนดีกว่าครับ

ประวัติคร่าวของ Robin Hood

robin-hood-discography

Robin Hood คือจอมโจรในตำนานแห่งป่าเชอร์วู้ด บุคคลนอกกฏหมายที่มีตัวตนอยู่จริงในศตวรรษที่ 12 – 13 ในประเทศอังกฤษ โดยที่มีอุดมการณ์คือการ “ปล้นคนรวยเพื่อช่วยคนจน” จึงทำให้ผู้คนมากมายต่างมองเขาในมุมของฮีโร่ที่ช่วยเหลือคนยากจน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการถูกหมายหัวจากทางการในสมัยนั้น โดยตำนานการช่วยเหลือผู้ยากไร้ของเขานั้นก็ถูกเล่าขานมาจนเป็นนิทานพื้นบ้านและตำนานต่างๆ และยังเป็นแรงบันดาลให้ทาง Nintendo นำไปสร้างเป้น Link ตัวละครหลักจากเกม Zelda รวมไปถึงการนำเสนอในรูปแบบละครซีรีส์และภาพยนตร์จอเงิน ซึ่งมีออกมาหลายภาค รวมไปถึงภาคล่าสุดที่กำลังจะเข้าโรงฉายในเร็วๆนี้อีกด้วย

robin-hood-2018-caster

สำหรับ Robin Hood เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้จะลบทุกความจำเกี่ยวกับ Robin Hood ในความคิดคุณไปทั้งหมด ด้วยฉาก Action ที่สมจริงและตระการตากว่าครั้งไหนๆ พร้อมกับได้นักแสดงหนุ่มฮอตอย่าง Talon Egerton จาก Kingsman ทั้ง 2 ภาคมารับบทเป็นจอมโจรในตำนาน ร่วมกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง Jamie Foxx, Jamie Dornan, Eve Hewson และ Ben Mendelsohn ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นฝีมือการกำกับของ Otto Bathurst จากเรื่อง Black Mirror รับประกันได้เลยว่า Robin Hood ภาคนี้บู๊สะใจคอหนัง Action แน่นอน แถมหนังเรื่องนี้ยังมีนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง Leonardo Decaprio มาเป็นผู้อำนวยการสร้าง

มาถึงกิจกรรมที่ทาง Mongkol Major ร่วมกับร้าน VR Arcade ชั้นนำทั้ง 4 แห่งและเว็บไซต์ SiamVR จะพาคอหนังทุกท่านเปิดประสบการณ์ใหม่กับการรับบทเป็นจอมโจรในตำนานกับ Robin Hood VR Experience ที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับการต่อสู้ด้วยธนูรูปแบบใหม่ที่คอหนังทุกคนไม่เคยเจอมาก่อน ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย สำหรับรายละเอียดของการร่วมกิจกรรมครั้งนี้มีดังต่อไปนี้

1.ไปยังร้าน VR Arcade ทั้ง 4 แห่ง

vr-arcade-robin-hood

2.ทดลองเล่น Robin Hood VR Experience บน Samsung Gear VR และ Oculus GO ที่ทางร้านจัดเตรียมไว้พร้อมกับถ่ายภาพลง Social Media ของท่านพร้อมติด Hashtag #ROBINHOODVREXPERIENCE (อย่าลืมโพสต์ในรูปแบบสาธารณะเพื่อให้ทีมงานได้ตรวจสอบด้วย มิฉะนั้นจะถือว่าคุณไม่ได้ทำตามกติกา)

ของรางวัล

ผู้โชคดีที่ทาง Mongkol Major ได้เลือกมาจะได้รับเสื้อยืดลิขสิทธิ์แท้จากภาพยนตร์ Robin Hood จำนวน 20 รางวัล โดยทีมงานจะสุ่มเลือกผู้โชคดีและจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

ระยะเวลากิจกรรม – เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 30 พฤศจิกายนนี้

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของกิจกรรมนี้สามารถติดตามได้ที่แฟนเพจ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เลยนะครับ ใครที่ยังไม่เคยชมตัวอย่างหนังเรื่องนี้ก็สามารถรับชมจากทางลิ้งค์วิดีโอด้านล่างนี้กันได้เลยครับผม