ROBLOX เกมสร้างโลกเสมือนเตรียมทำเวอร์ชั่น VR ให้กับแฟนๆที่มีแว่นเสมือนจริง

ต่อไปนี้เราจะได้เป็น 1 ในตัวละครจริงๆเสียที

     ROBLOX เกมสร้างอาณาจักรชื่อดังที่มีผู้เล่นมากกว่า 120 ล้านคนทั่วโลกและออนไลน์พร้อมกันมากกว่า 500,000 คนต่อวัน ในตอนนี้มีแผนสำหรับการสร้างเกมโดยใช้ระบบ VR เข้ามาช่วย แถมเกมนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้สร้าง Minecraft เกมสร้างอาณาจักรแบบ 8 Bit ชื่อดังที่เด็กไทยติดกันอีกด้วย ส่วนของการอัพเดทในอนาคตของเกมนี้จะเป็นอย่างไรนั้น วันนี้ผมได้บทสัมภาษณ์ของ 1 ในทีมงานผู้สร้าง ROBLOX มาอัพเดทให้ฟัง ผู้อ่านทุกท่านครับ เชิญอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยครับผม

roblox-meteor-shower roblox-pirate-ship-battle roblox-romantic-waterfall

     David Baszucki 1 ในทีมพัฒนาเกม ROBLOX ได้ออกมาให้ข้อมูลของการอัพเดทเกมครั้งนี้ว่า มีแผนที่จะอัพเดทตัวเกมในโหมด Virtual Reality ให้แล้วเสร็จในปี 2017 และพยายามใส่เข้าไปให้ได้ในทุกๆแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นมือถือ, เกมคอนโซล และคอมพิวเตอร์ และนอกจากระบบ VR ที่จะเพิ่มเข้าไปใหม่แล้วนั้น คอนเท้นท์อื่นๆของตัวเกมก็จะอัพเดทเพิ่มเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายและสิ่งก่อสร้าง ที่จะขนมาอัพเดทแบบชุดใหญ่ให้กับผู้เล่นได้ตามหาเพื่อเป็นเจ้าของกันนะครับ แต่สำหรับระบบ VR กับตัวเกมในตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและทดสอบกับทุกๆแพลตฟอร์มที่กล่าวไป เพื่อให้แฟนๆเกมนี้ได้รับความเท่าเทียมกันในการอัพเดทในอนาคต ซึ่งทางผู้พัฒนาเองนั้นก็ยังไม่สามารถการันตีได้ว่าเมื่อไหร่ แต่รับรองอย่างมั่นใจเลยว่าในปีหน้าผู้เล่นทุกๆแพลตฟอร์มจะได้เล่นกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับชาวไทยหลายๆคนน่าจะเคยผ่านเกมนี้กันมาแล้วนะครับ และก็มีเกมเมอร์ชาวไทยหลายๆคนแคสติ้งเกมนี้ขึ้นบนเว็บไซต์ Youtube มาแล้ว สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นก็ลองดูคลิปวิดีโอด้านล่างนี้ดูครับ ภาพน่ารักและมีการเล่นที่อิสระมากมายครับ

     หวังว่าจะทำเสร็จกันไวๆนะครับ สำหรับระบบเสมือนจริงที่จะเพิ่มเข้าไปในเกม ROBLOX ถ้าอัพเดทไปเมื่อไหร่เชื่อว่าแฟนๆเกมหลายคนก็คงอยากจะซื้อแว่นเสมือนจริงไว้สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะแน่นอน เพราะนอกจากผู้เล่นจะได้เข้าไปในเกมได้แล้ว ยังมีระบบอื่นๆที่เพิ่มเข้าไปเรียกว่าเป็นการอัพเดทตัวเกมครั้งใหญ่เลยทีเดียวครับ ROBLOX เปิดให้บริการทั้งบนมือถือในระบบ iOS และ Android เครื่องเกมคอนโซล Xbox One และคอมพิวเตอร์ทั่วไป สำหรับคนที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้สามารถโหลดมาเล่นได้ทันทีและสมัครสมาชิกเพื่อเข้าเล่นได้ที่ https://www.roblox.com/ ครับผม

Source : uploadvr.com