มาเป็นผู้จัดการสวนสนุกของตัวเองกันได้ใน Rollercoaster Dreams

ออกแบบสวนสนุกในฝันด้วยตัวคุณเอง

     ใครที่เคยเล่นเกมจำพวกบริหารบ้านเมือง จำพวกตระกูล Sims น่าจะต้องอ่านข่าวนี้กันนะครับ ตอนนี้ใน PS4 กำลังจะมีเกมแนว Simulation ตัวใหม่ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้จัดการหรือเจ้าของสวนสนุกของตัวเองกันกับเกม Rollercoaster Dreams และมาในรูปแบบ VR เราสามารถออกแบบจัดการบริหาร แถมยังเล่นเครื่องเล่นนั้นได้อีกด้วย เสมือนกับว่าอยู่ในสวนสนุกแห่งนั้นจริงๆ นอกจากนั้นยังมีระบบอื่นๆอีกมากมายที่ผู้เล่นหลายๆคนหาไม่ได้จากเกมไหนเลย

     Rollercoaster Dreams เป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดยทีม Bimboosoft เป็นเกมแนววางแผนจัดการบริหารสวนสนุกของเราเอง เริ่มเกมมาผู้เล่นจะได้พื้นสำหรับสร้างสวนสนุกและเงินทุนสำหรับซื้อเครื่องเล่นของเราเอง ภายในเกมนั้นมีเครื่องเล่นอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น ชิงช้า รถไฟเหาะ ม้าหมุม เกมตู้ ซุ้มยิงปืน ถ้าให้ผู้เขียนบอกไปอาจจะไม่หมดแน่ๆ เอาเป็นว่าใครที่ไปเที่ยวสวนสนุกประจำก็น่าจะเข้าใจได้ว่ามันจะมีเครื่องเล่นแบบไหนบ้าง และยังมีร้านค้าขายของอีกมากมาย ภายในเกมนั้นเราจะต้องจัดการบริหารของๆเราให้ได้กำไรตลอดเวลาหรืออย่าให้เจ๊งนั่นเอง แถมเกมนี้มีระบบชำรุดเสียหายอีกด้วย ถ้าผู้เล่นปล่อยปะละเลยไม่ดูแลเครื่องเล่น ก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่น รถไฟเหาะหลุดราง เป็นต้น ซึ่งถ้าเกิดขึ้นเราก็จะโดนฟ้องและถูกริบเงินนั่นเองครับ เกมนี้นอกจากจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นภายในเกมมากมายแล้ว ยังได้ฝึกสมองและฝึกการบริหารจัดการภายในตัวอีกด้วย แถมเกมนี้มีระบบกลางวันและกลางคืน ซึ่งกราฟฟิคทำออกมาได้สวยงามอยู่แล้ว ต้องชมทีมงานผู้พัฒนาที่ใส่ใจรายละเอียดของเกมนี้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชอบเกมแนวๆนี้หรือฝันอยากจะมีสวนสนุกผมว่าต้องหามาเล่นให้ได้ครับ และยังมาเปิดตัวบนระบบ VR อีกด้วย ผมว่าเราคงต้องรอเล่นกันแล้วล่ะครับ

     เกมนี้จะถูกวางขายพร้อมกับเจ้า PSVR ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ราคานั้นทางผู้พัฒนายังไม่แจงออกมาว่าเท่าไหร่ แต่ว่าราคาจะมาน้อยแค่ไหน เชื่อว่าคนที่ชื่นชอบเกมบริหารจัดการทรัพยากรก็น่าจะชอบกันนะครับ ถือว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองเอามากๆ ด้วยการที่เป็นเกมแหวกแนวกว่าเกมไหนๆบนแพลตฟอร์มขั้นเทพอย่าง PS4 ก็น่าจะทำให้คนที่ชอบเกมนี้หันมาเล่นเกมคอนโซลมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ ใครที่สนใจก็กำตังรอไว้ได้เลยครับผม อีกไม่นานแล้ว

Source : uploadvr.com