Rollerforce เกม VR Arcade Shooter สุดมันส์จากผู้พัฒนา “iOmoon”

นั่งรถไฟเหาะแล้วจับปืนขึ้นมายิงให้สนั่น

     แฟนๆคอเกมทั้งหลายอาจจะไม่รู้จักชื่อของ Headtrip Games กันนัก แต่ถ้าหากเอ่ยชื่อเกม iOmoon ก็อาจจะร้องอ๋อกันเป็นอย่างดี ล่าสุดทีมผู้พัฒนาเกมชุดนี้ได้เปิดตัวเกมรถไฟเหาะยิงกระจุยเกมหนึ่งขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า Rollerforce ดูๆไปแล้วมันให้บรรยากาศเหมือนกับเราเล่นเกมตู้หยอดเหรียญตามห้างสรรพสินค้าไม่มีผิดเพี้ยน ยิ่งทำออกมาในรูปแบบ VR อีกด้วยยิ่งทำให้เกมนี้น่าสนใจมากจนทีมงานต้องจับเกมนี้มารีวิวให้ผู้อ่านได้ชมกัน ถึงแม้ว่าผู้พัฒนาจะยังไม่มี Gameplay ที่เป็น Vdo ออกมาให้ชมกัน แต่ดูจากภาพเคลื่อนไหวสั้นๆนั้นก็น่าจะบ่งบอกได้ว่าเกมนี้มันส์ขนาดไหนกัน

rollerforce-screenshot-2 rollerforce-screenshot-3

     Rollerforce เป็นโปรเจคที่ 2 ของค่าย Headtrip Games ที่ต่อจากเกม iOmoon เป็นเกม Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 ในรูปแบบ Sci-Fi ที่น่าสนใจไม่แพ้เกมอื่นๆเลย มีรูปแบบเป็น FPS อย่างสมบูรณ์โดยให้ผู้เล่นนั่งอยู่บนรถรางแล้วออกรถเพื่อเดินทางไปยังจุดหมาย แต่ระหว่างทางนั้นจะมีศัตรูจู่โจมอยู่เป็นระยะๆ คอยขัดขวางผู้เล่นไม่ให้เดินทางได้อย่างสะดวก ซึ่งศัตรูในเกมนั้นจะมีหลายรูปแบบให้ผู้เล่นได้กำจัด นอกจากนั้นเองฉากในเกมก็เป็นอะไรที่น่าสนใจเพราะเราจะได้ผจญภัยทั้งบนพื้นโลกที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องหรือจะมุดลงดินไปที่ใต้ผิวโลก ที่มีอุณหภูมิสูงจนแทบจะหลอมละลาย และยังได้ขึ้นไปท่องอวกาศอันมืดมิดอีกด้วย ส่วนอาวุธของผู้เล่นนั้นจะมีทั้งปืนกลและปืนยิงจรวด โดยผู้พัฒนาได้ออกแบบระบบฟิสิกส์ที่ผู้เล่นจะต้องอาศัยความแม่นยำและประสบการณ์การเล่นเกม Shooting ทั้งชีวิตอีกด้วย ง่ายๆคือจะยิงสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ ไม่งั้นเปลืองกระสุนแน่นอนครับ และตัวเกมนั้นทีมงานได้ยินมาแว่วๆว่าจะออกมา 2 โหมดใหญ่ๆ เป็นแบบตามเนื้อเรื่องและแบบอิสระให้ผู้เล่นกำหนดเอาได้นั่นเอง

rollerforce-screenshot-4 rollerforce-screenshot-5

     สำหรับเกมนี้นั้นจะวางจำหน่ายใน Oculus Store สำหรับ Oculus Rift และ Steam ของ HTC Vive ส่วนราคายังไม่มีกำหนดว่าเมื่อไหร่ แต่สัปดาห์หน้าทางผู้พัฒนานั้นจะปล่อยคลิปและประกาศการวางจำหน่ายพร้อมกับราคาออกมาแน่นอน ถึงตอนนั้นทีมงานอาจจะนำมารีวิวกันแบบเต็มๆให้ชมอีก 1 ครั้งเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบเกมแนว Shooting ได้ชมกัน ส่วนทีมงานบอกเลยว่าวางขายเมื่อไหร่ต้องสอยมาเล่นแน่นอนกับเกมที่ภาพสวยสมจริงและมีรูปแบบการเล่นที่น่าตื่นเต้นอย่างนี้ แล้วก็เชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆที่มีแว่นทั้ง 2 ค่ายนี้ก็อาจจะเห็นด้วยกับที่ทีมงานบอกไปว่าเกมนี้มันน่าเล่นจริงๆครับ

Source : uploadvr.com