ข่าวลือ!! Pixel 3 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Google มีกำหนดเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้

Pixel 1 กับ 2 ยังไม่ได้แตะเลย รุ่นที่ 3 กำลังจะมาอีกแล้ว

เชื่อว่าหลายๆคนที่อ่านข่าวนี้ก็อาจจะพูดกับตัวเองว่า 2 รุ่นแรกยังไม่ได้จับเลย รุ่นที่ 3 จะมาอีกแล้วเหรอ? โดยทางทีมงานนั้นยังไม่ชัวร์ว่าข่าวนี้จะเป็นจริง 100% หรือไม่นะครับ แต่ทางต่างประเทศพูดถึงเรื่องนี้กันหนาหูมากจนทีมงานต้องมารายงานข่าวให้ชมกันก่อน สำหรับ Pixel 3 จาก Google

google-pixel-3

ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีหลายสำนักข่าวได้รับบัตรเชิญจากทาง Google กับงาน Made by Google Launch Event ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีการคาดการณ์ว่านี่น่าจะเป็นการเปิดตัว Pixel 3 และ Pixel 3 XL โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของทาง Google ที่จะแข่งขันกับสมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆ นอกจากนั้นยังไม่มีการอัพเดทใดๆเพิ่มเติม รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ๆที่เกี่ยวกับ Daydream รวมไปถึงเทคโนโลยี ARCore ที่เป็นเทคโนโลยีสำคัญสำหรับระบบ Augmented Reality อีกด้วย

google-pixel-3-xl-render-phone-designer-3

สำหรับ Pixel Phone ของทาง Google นั้นเป็นนโยบายที่ทางผู้พัฒนาต้องการออกมาเพื่อรองรับเทคโนโลยี AR และ VR ในปัจจุบัน โดยรุ่นแรกนั้นออกมาวางจำหน่ายพร้อมกับแว่น Daydream ที่มีการทำงานลักษณะเดียวกันกับ Samsung Gear VR และในปีต่อมาก็ได้ออก Pixel 2 และ Pixel 2 XL ตามลำดับ ซึ่ง Pixel Phone ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีอีกแบรนด์หนึ่ง แถมยังรองรับฟังค์ชั่นหลากหลายพร้อมกับใช้ระบบปฏิบัติการ Android แบบที่ไม่ต้องถูกแต่งเติมจากทาง Google เองอีกด้วย

Google-Pixel-3-XL-Wylsacom-Collage-1600x754

สำหรับข่าวนี้อาจจะออกได้ 2 มุม ดังนั้นแล้วอย่าพึ่งคาดหวังว่าทาง Google จะประกาศออกมานะครับ เพราะตอนนี้ก็ยังไม่มีข่าวใดๆเกี่ยวกับ Pixel 3 ออกมาเสียทีเดียว แต่ว่างานนี้เราน่าจะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ๆจากทาง Google ทั้ง AR และ VR ออกมาอัพเดทอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็น่าจะเป็นผลดีแก่ผู้ใช้งานทั่วโลกแน่นอนครับผม