Samsung เปิดตัว Controller สำหรับ Gear VR ตัวใหม่ เก็บตังรอกันได้เลย

Samsung Gear VR Controller

     แฟนๆ Samsung ทั้งหลาย กำเงินรอไว้ได้เลยเพราะตอนนี้ Controller สำหรับ Gear VR ของ Samsung ได้เผยโฉมออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รับรองว่าถูกใจแฟนคลับไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนครับ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็นหรืออยากรู้ว่าหน้าตาของเจ้า Controller ตัวนี้จะเป็นแบบไหนกัน ทีมงานก็มีภาพมาให้ผู้อ่านได้ชมกันด้วยนะครับ

gear-vr-controller-1

gear-vr-controller-2

     และนี่คือหน้าตาของเจ้า Controller จาก Samsung นะครับ ลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ต่างกับ Controller เกม Console อย่างมาก แต่ก็ยังมีปุ่มกดและคันโยกที่ให้ความรู้สึกไม่ต่างกับการเล่นเกม Console อยู่ไม่น้อย เช่นปุ่ม A B Y X และยังมีปุ่มพิเศษทางด้านบนอีก 2 ปุ่ม ส่วนตรงกลางนั้นจะเป็นปุ่ม Home ไว้สำหรับกดเพื่อออกจากแอปพลิเคชั่นที่เล่นอยู่ และมีไฟ LED ไว้ตรวจดูการเชื่อมต่อของอุปกรณ์อีกด้วย วัสดุของ Controller ทำมาจากเรซินทั้งอันไม่ว่าจะเป็นตัว Body และปุ่มกด ทำให้เวลาจับจะรู้สึกติดมือไม่ร่วงหล่นง่ายๆ แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่เท่ากับรุ่นพี่ของพวกเครื่อง Console ก็ตาม ด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 300 กรัมเท่านั้น เรียกได้ว่า เบาหวิว จะใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อพกติดตัวไปแบบชิวๆก็ยังได้ ด้วยการทำงานที่เชื่อมต่อเข้ากับ Gear VR โดยตรง ทำให้ Controller นี้เป็นของที่แฟนคลับ Samsung และคนที่มี Gear VR ตั้งตาคอยกันอยู่ไม่น้อย ไม่เพียงแค่นั้น ในอนาคตทาง Samsung ซึ่งเป็นพันธมิตรกับทางด้าน Google ที่เปิดตัว Daydream ไปก่อนหน้านี้ ก็จะนำเจ้า Controller นี้มาใช้งานร่วมกันอีกด้วย เรียกว่าได้ใจทั้งแฟนๆ Samsung และแฟนๆของ Google ไปไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ Controller จิ๋วแต่แจ๋งอันนี้ แต่ตอนนี้ทาง Samsung ยังไม่ได้แจ้งรายละเอียดวันวางจำหน่ายและราคาออกมาเลย แฟนๆคงต้องตามกันอย่างใกล้ชิด

gear-vr-controller-2

     นี่เป็นเพียงข้อมูลเล็กๆน้อยๆที่ทาง Samsung ได้ออกมาประกาศให้เหล่าแฟนคลับและผู้ที่สนใจได้รับทราบถึงอุปกรณ์ชิ้นใหม่ของทางค่ายที่จะนำมาวางขายกัน นอกจากแฟนคลับของ Samsung แล้ว เหล่าเกมเมอร์สาย VR ทั้งหลายก็คงจะชอบกันไม่มากก็น้อยสำหรับ Controller ตัวนี้ ขอให้ผู้อ่านติดตามกับทางเว็บไซต์ไปเรื่อยๆนะครับ ทีมงานได้ข่าวความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของเจ้าจิ๋วตัวนี้อีกเมื่อไหร่ รับรองว่าจะนำมาบอกผู้อ่านที่น่ารักของเราทุกคนให้ได้ทราบก่อนใครแน่นอนครับ ส่วนของเกมใน Gear VR ตอนนี้ก็เริ่มทยอยออกมาให้แฟนๆได้โหลดมาลองเล่นกันบ้างแล้ว ทีนี้ก็เก็บตังซื้อ Controller ไว้รอได้เลยครับ สำหรับวันนี้ทีมงานขอไปเล่นเกมบ้างละครับ

Source : uploadvr.com