ชาว VR มาดูหน้าตาของแว่น VR ตัวใหม่จาก Samsung กัน

หลังจากที่ปล่อย GearVR ของตัวเองไปแล้ว ทาง Samsung จากประเทศเกาหลีได้ก็ได้ทำการปล่อยสิทธิบัตรและตัวอย่างภาพของแว่น VR รุ่นใหม่ที่กำลังกำการพัฒนาอยู่ในเวลานี้ ซึ่งหน้าตาของตัวแว่นนั้นต้องยอมรับจริงๆว่ามันแปลกตามากๆ โดยทางค่ายก็ได้ปล่อยภาพของมาทั้งแบบภาพร่างและ 3D Render เพื่อให้ผู้ที่สนใจนั้นเห็นภาพของตัวแว่นอย่างชัดเจน รวมไปถึงการปล่อยข้อมูลคร่าวๆ ออกมาให้ได้ชมกันอีกด้วย

แต่ต้องยอมรับตรงๆว่าใครที่ได้เห็นภาพแว่น VR ตัวใหม่ของ Samsung ก็อาจจะต้องอุทานว่า อิหยังวะ กันแน่ๆ เพราะมันดูเหมือนตาของแมลงวันอยู่ไม่น้อย แต่ต้องยอมรับว่า Concept Art ตัวนี้มันน่าซื้ออยุ่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งทางค่ายนั้นได้ทำการจดสิทธิบัตรกับทาง CNIPA หรือสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติของทางประเทศจีน และเทคโนโลยีต่างๆนั้นก็ถูกอัพเกรดมากขึ้นจาก Odyssey โดยเฉพาะ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพยายามที่จะไม่หยุดยั้งในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของทางค่ายและจะพัฒนาจนสามารถวางจำหน่าได้ภายในอนาคต

โดยทางค่ายได้ทำการปล่อยภาพของมา 2 เวอร์ชั่นทั้งแบบ 3D และภาพ Sketch ซึ่งผู้อ่านจะได้เห็นรายละเอียดของตัวแว่น สำหรับจุดเด่นที่น่าจะเหนือกว่าค่ายอื่นๆ ก็คือบริเวณฝาหน้านั้นจะทำการเปิด/ปิดได้ โดยในอนาคตนั้นคาดการณ์กันว่าน่าจะสามารถถอดหรือปรับแต่งได้ตามใจ รวมไปถึงการใส่อุปกรณ์เสริม เหมือนกับที่ทาง Valve นั้นทำเอาไว้จนออกมาเป็น Valve Index และก็สามารถกวาดรายได้ไปอย่างมหาศาลจนถึงขั้น Sold Out ไปในหลายๆประเทศ

คงต้องติดตามดูกันไปว่าเจ้าแว่นตัวนี้ จะมีวันสดุและอะไหล่ภายในอย่างไร ใช้งานกับอะไรบ้าง เดี๋ยวเร็วๆนี้น่าจะได้รับทราบไปพร้อมๆกันนะครับ แต่เชื่อว่าแว่นตัวนี้น่าจะเน้นการทำงานบน PC เป็นหลักและจะรองรับการติดตามตำแหน่งอย่าง SteamVR 2.0 อย่างแน่นอน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะอีกนานขนาดไหนกว่าที่จะมีการอัปเดตผลงานกันอีกที แต่เอาเป็นว่าไอเดียดีแน่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เดี๋ยวครั้งหน้าหากมีการอัปเดตข่าวจากทางผู้พัฒนา เดี๋ยวเราค่อยมาชมกันอีกทีนะครับ