“Second Life” อัพเดทข่าวใหม่ให้กับผู้ใช้งาน Oculus Rift CV1 สามารถเข้าเล่นได้แล้ว และอื่นๆมากมาย

ใครใช้รุ่นนี้อยู่ก็เข้าไปเล่นกันได้แล้วนะครับ

     เอาใจแฟนๆขาประจำสาย Oculus Rift กันบ้างกับการอัพเดทของโปรแกรม Social สมจริงชื่อดังที่แฟนๆรู้จักกันอย่างดีกับ Second Life โปรแกรม Social Media ที่สมจริงสำหรับๆผู้ใช้งาน Oculus Rift ในขณะนี้ทางผู้พัฒนาได้อัพเดทให้ผู้ใช้งาน Oculus Rift CV1 สามารถเล่นโปรแกรมนี้ได้แล้ว หลังจากที่ปล่อยให้รุ่นอื่นๆในตระกูลเข้าไปเล่นกันก่อนหน้านี้ สำหรับใครที่ไม่ทราบว่าโปรแกรมนี้มันสมจริงขนาดไหน

     Second Life เป็นโปรแกรมโลกเสมือนที่ถูกพัฒนาโดยทีม Linden Labs โดยที่โปรแกรมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนิยายชื่อดังอย่าง Cyberpunk และ Snow Crash ผู้เล่นจะได้เป็นผู้อาศัยในโลกเสมือนจริง ที่มีแผ่นดินอาศัย มีกิจกรรมให้ทำอย่างมากมาย ภายในโปรแกรมจะมีหน่วยเงินเป็นของตัวเองด้วยโดยใช้ชื่อว่า Linden Dollar หรือ L$ แถมยังสามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงได้อีกด้วย แถมโปรแกรมนี้ยังเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 2003 ก็รวมระยะเวลามาได้ถึง 13 ปีด้วยกัน จะว่าไปแล้วมันก็ดูคล้ายๆกับเกม The Sims ที่เราสามารถเข้าไปบังคับตัวละครของเราได้อย่างอิสระและสามารถทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆในเกมได้ ทั้งพูดคุย และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายครับ

cv1-large

     ล่าสุดแฟนๆที่ใช้งาน Oculus Rift CV1 ก็สามารถเข้าไปเล่นกันได้แล้วหลังจากปล่อยให้รุ่นอื่นๆอย่าง DK1 และ DK2 เข้าไปเล่นกันอย่างชื่นมื่นมานานมาก และนอกจากนั้นยังมีข่าวอัพเดทอีกมากมายของตัวโปรแกรมที่จะปล่อยตัว Viewer เพื่อทดลองกับแว่นเสมือนจริงรุ่นอื่นๆ สำหรับการรองรับในอนาคตต่อไปอีกด้วย ต่อไปไม่ว่าแว่นรุ่นไหนๆออกมา ทาง Linden Labs จะเก็บเรียบหมดไม่ให้ตกหล่นเลย และยังมีอีกหลายๆโปรเจคที่พัฒนาตัวเกมในอนาคตทั้งแบบการเล่นที่ไม่ต้องใช้งานแว่นเสมือนจริง ให้กับผู้ที่งบน้อยได้เข้าไปเล่นอีกด้วยโดยใช้ชื่อโปรเจคว่า Sansar แต่ไม่รู้ว่าหน้าตาจะเป็นแบบไหน อันนี้ต้องรอทางผู้พัฒนาปล่อยออกมาอีกทีนะครับ

second-life-oculus-rift-selfie second-life-group-selfie

     ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Social Media แบบสมจริงอยู่ตอนนี้ ลองโหลด Second Life ไปเล่นกันดูได้ครับ ภาพสวยสมจริงแถมมีกิจกรรมให้เล่นตลอดทั้งวันไม่น่าเบื่อง่ายๆ นอกจากนั้นแล้วอาจจะได้เพื่อนจากทั่วโลกอีกด้วยนะครับ แต่ยังไงก็ขอฝากให้ผู้เล่นทุกคนมีสติแยกแยะความจริงกับโลกเสมือนออกจากกันให้ได้นะครับเพราะว่าชีวิตจริงอาจจะไม่ได้สวยงามแบบในโลกเสมือนก็เป็นได้ ด้วยความห่วงใยจากทีมงานครับ

Source : uploadvr.com