SLIVER.TV จับมือ ESL ประกาศถ่ายทอดสดการแข่งขับ Esports รายการ Intel Extreme Masters ฟรี

แฟนๆ LOL และ CS:GO อย่าลืมเชียร์ทีมรักกันนะครับ

ESL ผู้จัดการแข่งขันกีฬา Esports ขื่อดังก้องโลกประกาศลงนามความร่วมมือกับ SLIVER.TV โปรแกรมสตรีมการแข่งขันและบันทึกการแข่งขันกีฬา Esports ในรูปแบบ VR ที่กำลังมาแรงมากที่สุดในขณะนี้ โดยการถ่ายทอดสดการแข่งขันรายการแข่งขัน Esports ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีอย่าง Intel Extreme Master หรือ IEM 2016 โดยมีเกม Counter Strike : Global Offensive และ League of Legends ที่เป็นเกมไฮไลท์ของงานนี้

การแข่งขัน Intel Extreme Master 2016 ในปีนี้นั้นทางผู้จัดงานได้นำเอาเกม FPS อันดับ 1 ของยุคอย่าง Counter Strike : Global Offensive มาจัดแข่งขันกันเพื่อหาทีมที่จะเป็นสุดยอดนักแม่นปืนอันดับ 1 ของโลก ซึ่งมีทีมเข้าแข่งขันมากกว่า 16 ทีมจากทั่วโลก และเกม MOBA ที่ฉีกทุกกระแสอย่าง League of Legends โดยมีทีมชื่อดังทั้งจากฝั่งเอเชีย, ยุโรป และอเมริกาเดินทางมาแข่งขันกันในรอบสุดท้ายนี้มากกว่า 16 ทีมด้วยกัน ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ก็เป็นการเตรียมตัวซุ้ศึกการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปีหน้าอีกด้วย โดยทางผู้อำนวยการของ ESL ผู้จัดการแข่งขันการแข่งขันได้กล่าวไว้ว่า ตอนนี้กระแสของเทคโนโลยี VR นั้นมาแรงมาก แต่เราจะทำอย่างไรถึงจะให้เทคโนโลยีตัวนี้มีการพัฒนาไปสู่กันรับชมการแข่งขัน Esports แบบเสมือนจริง ดังนั้นจึงได้ร่วมมือกับทาง SLIVER.TV นำเอาระบบ Spectator หรือระบบเข้าชมในเกมของผู้เล่นใส่เข้าไปและให้ผู้เข้าชมสามารถเข้าชมการแข่งขันได้อย่างอิสระเหมือนกับว่าเข้าไปแข่งขันจริงๆ และนี่เป็นการเปิดให้ผู้เข้าชมสามารถเข้าไปรับชมได้ฟรีๆเป็นครั้งแรกอีกด้วยนะครับ โดยปกตินั้นถ้าชมฟรีมุมกล้องของผู้ชมนั้นจะเปลี่ยนไปตามที่ผู้บรรยายเกมจะโฟกัส แต่ว่าถ้าชมผ่าน SLIVER.TV นั้นผู้อ่านจะสามารถรับชมได้ทุกอิริยาบถของผู้เล่นที่อยากติดตามโดยเฉพาะก็ได้ครับ แถมยังมีเสียงบรรยายภายในเกมให้ฟังอีกด้วยนะครับ

sliver-tv-iem-live-stream

การแข่งขัน Intel Extreme Master 2016 นี้จะแข่งขึ้นในช่วงวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายนนี้ที่ Oracle Arena เมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับการแข่งขัน Esports นั้นมากจะจัดการไวสุดตั้งแต่ช่วงสายๆ ไปจนถึงช่วง 4 ทุ่มหรืออาจจะลากยาวไปถึงเที่ยงคืนเลยก็มี ผู้อ่านที่สนใจจะชมการแข่งขันก็อย่าลืมคำนวณเวลาถ่ายทอดสดกันไว้ด้วยนะครับ เพราะเวลาของเขากับเราจะช้ากว่าประเทศไทยถึง 12 ชั่วโมง รองรับทุกแพลตฟอร์มทั้ง PC และ Smartphone ตั้งแต่ Google Cardboard. Gear VR และ Daydream ส่วนของ PC นั้นได้แก่ Oculus Rift และ HTC Vive แต่นอกเหนือจากที่กล่าวมานั้นก็แล้วแต่ดวงนะครับว่าจะโชคดีได้ชมกันหรือไม่