Sony ออกมายืนยันชัดๆ Playstation Move จะได้ใช้กันอย่างแน่นอนในบางเกม

ใครที่คิดว่าไม่ใช้แล้วเก็บหมกฝุ่น เตรียมเอามาปัดฝุ่นใหม่นะครับ

     Sony บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กโทรนิกส์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาประกาศข่าวสำหรับแฟนๆ Playstation 4 ที่กำลังรอคอยการมาของ PSVR หรือแว่นเสมือนจริงของ Playstation 4 นั่นเอง โดยเรื่องนี้ประเด็นสำคัญคือการกล่าวถึง Playstation Move จอยสติ๊กที่มีรูปร่างเหมือนกับไมโครโฟนว่า ในอนาคตจะมีหลายๆเกมที่ผลิตออกมาเพื่อใช้งานกับเจ้าจอยไร้สายตัวนี้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่เผลอเก็บหรือปล่อยต่อไปนั้นก็ไปตามกลับมาด่วนๆครับผม

job-simulator-mechanic

     ถึงแม้ว่าการเล่นเกมของ Playstation 4 นั้นหลักๆจะเป็นการใช้ Dual Shock 4 จอยสติ๊กที่มาคู่กับตัวเครื่องแต่ว่าทางผู้พัฒนาเครื่อง Playstation อย่าง Sony Interactive Entertainment (SIE) ได้ออกมาประกาศว่าจะมีอีกหลายๆเกมที่ตัวเกมนั้นรองรับการเล่นผ่าน Playstation Move จอยสติ๊กอีกตัวหนึ่งของทางค่ายเพราะบางเกมนั้นอาจจะต้องพึ่งพาการเคลื่อนไหวของตัวผู้เล่นเองอีกด้วยนั่นเองครับ และด้วยข้อจำกัดที่ตัว Dual Shock 4 นั้นทำไม่ได้ก็เลยทำให้ Playstation Move ถูกยกระดับความสำคัญขึ้นมาทันที ดังนั้นทาง Sony Interactive Entertainment ต้องออกมาอัพเดทข่าวให้กับผู้เล่นหลายๆคนที่ไม่ได้เก็บเจ้า Playstation Move ไว้นั่นเอง แถมอีกไม่น่าก็จะมีเจ้า PSVR Aim Controller จอยสติ๊กที่มีรูปร่างคล้ายๆกับปืนออกมาอีก ซึ่งจะนำไปใช้เล่นกับเกมประเภท Shooting หรือ FPS นั่นเองครับ สำหรับ Playstation Move นั้นมีเกมที่รองรับแล้วชัวร์ๆ 100% ได้แก่ Playstation VR Worlds และ Job Simulator ส่วนแฟนๆที่มีจอยอยู่แล้วก็เก็บไว้ดีๆนะครับ ในอนาคตยังมีเกมอีกมากมายที่ต้องใช้จอยตัวนี้อีกมาก ส่วนใครที่ยังไม่มีจอยตัวนี้ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายเกมชั้นนำทั่วไปหรือจะสั่งผ่านศูนย์ Sony ก็ได้ครับผม

     หลายๆคนอาจจะมองว่า จอยแบบนี้จะเอาไว้เล่นกับอะไร ทางทีมงานและผู้เขียนหวังว่าข่าวนี้จะทำให้ผู้อ่านเปลี่ยนไปไปขุดกรุเอาเจ้า Playstation Move มาปัดฝุ่นทำความสะอาดและเตรียมตัวรอเกมใหม่ๆที่จะวางขายในอนาคตนี้นะครับ ส่วนแฟนๆที่ยังไม่มีทั้งแว่นเสมือนจริงนั้น ก็อดใจรอกันไว้ก่อนนะครับเพราะจะวางจำหน่ายแว่นเสมือนจริงของทางค่ายกันในวันที่ 13 ตุลาคมนี้แล้ว เก็บเงินเก็บทองอดใจรอสักนิดนึงครับ ส่วนรายชื่อเกมที่จะผลิตออกมานั้น สามารถตามอ่านย้อนหลังในข่าวเก่าๆที่ทีมงานได้ลงไว้ได้เลยครับ รับรองว่าแต่ละเกมที่จะออกมานั้นทำให้แฟนๆ Playstation 4 ร้องว้าวอย่างแน่นอนครับผม

Source : uploadvr.com