Sony เอาจริงจัดหนัก เนรมิตรถบรรทุกเดินสายโปรโมต PSVR ทั่วอเมริกา

เฉพาะแฟนคลับที่อเมริกาเท่านั้นถึงจะได้เจอ

     Sony บริษัทผู้พัฒนาอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์และเครื่องเล่นเกมชื่อดังของโลก เนรมิตรถบรรทุกขนาดใหญ่ให้เป็น Game Center เคลื่อนที่สำหรับโปรโมต Playstation Virtual Reality หรือ PSVR นั่นเอง สำหรับแฟนคลับในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ทำเอาทีมงาน SiamVR อิจฉาตาร้อนอย่างยิ่งที่ได้เห็นแฟนคลับฝั่งนั้นได้ลิ้มลองระบบใหม่ก่อนใครในโลก โดยรายละเอียดของการโปรโมตครั้งนี้จะเป็นอย่างไรแล้วพิเศษขนาดไหนต้องตามไปดูกันเลยครับ

psvr-truck

     Sony ได้จัดการนำรถบรรทุก 18 ล้อขนาดใหญ่พร้อมกับแปลงโฉมโดยการสกรีนรูปที่เกี่ยวข้องกับผลงานใน Playstation 4 ที่ได้ไปเปิดตัวในงาน E3 2016 ที่ผ่านมา แถมภายในยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆสำหรับให้แฟนคลับสามารถขึ้นไปลองเล่นและดูการเปิดตัวผลงานต่างๆอีกด้วย โดยเฉพาะแฟนคลับที่พลาดการไปเยือนงาน E3 นั่นเองครับ นอกจากนั้นยังมีการขนเกมไปให้ลองเล่นกันถึง 29 เกมด้วยกัน และไฮไลท์คือการเปิดตัวระบบ VR อย่างเป็นทางการ เพื่อให้แฟนๆได้รับทราบ และสั่งจองล่วงหน้าได้ สำหรับเกมที่นำไปเปิดตัวในการเดินสายโปรโมตครั้งนี้ ที่เด่นๆก็จะมี PlayStation VR Worlds, EVE: Valkyrie, Headmaster, Battlezone , SUPERHYPERCUBE, Resident Evil VII และ Batman Arkham VR เป็นต้น ส่วนการเดินทางไปที่ใดนั้นทาง Sony ได้ทำการปักธงไว้แล้ว สำหรับแฟนๆที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงเองก็สามารถเดินทางไปร่วมรับประสบการณ์เสมือนจริงได้ตามสถานที่ๆทาง Sony ประกาศไว้ในเว็บไซต์ Playstation งานนี้เดินทางกันทั่วประเทศ และยังเดินทางไปยังบางส่วนของประเทศแคนาดาอีกด้วย รวมแล้วมากกว่า 300 แห่งเลยทีเดียว เรียกว่าคลอบคลุมไม่ให้ตกหล่นเลยแม้แต่ที่เดียว โดยจะเริ่มเดินสายโปรโมตตั้งแต่วันที่ 24 กรกฏาคมนี้เป็นต้นไป สำหรับชาวไทยที่อาศัยในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ทีมงานต้องขอบอกว่าอิจฉามากๆที่พวกคุณได้ไปเจอประสบการณ์แบบนี้

resident-evil-vii-about-e3-2016
eve-valkyrie-ps4 Batman-Arkham-VR

     แว่นเสมือนจริงของทาง Playstation 4 นั้น จากที่เคยบอกกันไปนะครับว่าจะวางขายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ราคาเพียง 399$ เท่านั้น แถมตอนนี้ยังสามารถสั่งจองได้ล่วงหน้าแล้ว ใครที่กลัวว่าหลังจากวางขายแล้วจะไปซื้อไม่ทันเหมือนกับที่ค่ายอื่นๆได้ประสบพบเจอมา ก็ขอแนะนำว่าให้สั่งจองไปเลยก็ดีครับ ในตอนนี้ก็มีเกมเปิดตัวสนับสนุนระบบ PSVR แล้วมากกว่า 30 เกมด้วยกัน หลากหลายแนวหลากหลายการเล่นมากๆ และคาดว่าก่อนสิ้นปีนี้ทาง Playstation 4 จะมีเกมที่รองรับการเล่นผ่านแว่นเสมือนจริงบนแพล็ตฟอร์มนี้มากกว่า 50 เกมอย่างแน่นอนครับ ซื้อมาเล่นก็มีแต่คุ้มกับคุ้มแน่นอนครับ

เช็คสถานที่ๆรถบรรทุก Playstation จะไปโปรโมตได้ที่

https://www.playstation.com/en-us/explore/playstation-vr/trial/

Source : Roadtovr.com