Sony เผยโฉมกล่อง Blu Ray Disc ของ Playstation VR สำหรับแฟนๆ PSVR โดยเฉพาะ

ถึงแม้กล่องจะเหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือ VR

Sony ปล่อยภาพกล่องบรรจุเกมสำหรับ Playstation VR ออกมาให้แฟนๆของ Playstation ได้ยลโฉมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้ ในรูปจะเป็น Artwork สำหรับกล่อง Bluray Disc ที่บรรจุเกมเอาไว้พร้อมกับรายละเอียดของเกมที่บรรจุเอาไว้อีกด้วย ที่หน้าปกของกล่องจะเขียนกำกับไว้ว่าเป็นเกมที่ใช้เล่นร่วมกับแว่นเสมือนจริงของ Playstation ซึ่งจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ สำหรับรายละเอียดของการปล่อยตัวอย่างหน้าปกเกมของ Playstation 4 นี้มีดังนี้

playstation_vr_box-art-1

อีกไม่นานทาง Sony จะเปิดวางจำหน่ายแว่นตาเสมือนจริงของทางค่ายแล้วในราคา $399 หรือประมาณ 13,000 บาท ทาง Sony จึงได้ปล่อยตัวอย่างของกล่อง Bluray Disc ที่บรรจุเกมของ Playstation 4 ในรูปแบบของ VR ไว้ จุดประสงค์คือการแบ่งแยกระหว่างเกมในระบบปกติและระบบเสมือนจริงให้แยกออกจากกันเพื่อป้องกันการสับสนของผู้เล่นนั่นเอง นอกจากนั้นในคู่มือของเกมแต่ละเกมเฉพาะเวอร์ชั่น VR จะมีคำแนะนำสำหรับการเล่นเกมนั้นๆไว้อีกด้วยว่าสามารถใช้จอย Dual Shock 4 หรือ Playstation Move หรือจะเป็น PSVR Aim Controller เพื่อให้ผู้เล่นได้คำแนะนำที่ถูกต้องในการเล่นเกมอีกด้วย ในตอนนี้ทาง Sony ได้ปล่อยตัวอย่างออกมา 4 เกมได้แก่ Rigs : mechanized combat league เกม Shooting ขับหุ่นยนต์ไล่ยิงกันแถมในอนาคตยังมีระบบ eSports รองรับไว้อีกด้วย Playstation VR Worlds เกม VR ตัวแรกของทางค่าย Sony เอง Until Dawn Rush of Blood เกมแนว Horror Adventure ที่เพิ่มระบบเสมือนจริงเข้ามาจากภาคปกติ และสุดท้ายเป็นเกม Hustle Kings เกมที่มาจากกีฬาพูลที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี และอนาคตก็จะมีอีกหลายๆเกมตามมาอีกมาก อย่างที่เคยประกาศไว้ในงาน E3 2016 สำหรับแฟนๆ Playstation 4 โดยเฉพาะ สำหรับใครที่ยังเก็บเงินซื้อเครื่องเล่นและแว่นเสมือนจริงอยู่ ตอนนี้ก็ค่อยๆเก็บไปครับ ยังไงก็ทันอยู่แล้ว อีกตั้ง 3 เดือน

playstation_vr_box-art-2

สำหรับเกม VR บนเครื่อง Playstation 4 ที่กล่าวไปทั้ง 4 เกมแล้ว ก็ยังมีเกมที่รอคิวออกผลงานบนแพล็ตฟอร์มนี้อีกไม่ว่าจะเป็น Batman Arkham VR, Resident Evil VII, Robinson : The Journey และอีกมากมายถึง 50 เกมภายในปี 2016 เชื่อเลยว่าปีนี้ยังไงก็เล่นกันไม่หมดแน่นอน แต่สิ่งหนึ่งที่ Sony มั่นใจว่าเกม VR ของทางค่ายโดดเด่นกว่าแพล็ตฟอร์มอื่นๆคือ บางเกมนั้นเป็นเกม Exclusive เฉพาะ Playstation 4 เท่านั้น และยังมีอุปกรณ์การเล่นเฉพาะแนวอีกอย่างเช่น PSVR Aim Controller จอยปืนสำหรับการเล่นเกมแนว Shooting บน Playstation 4 เพียงแค่นี้ก็ทำให้แฟนๆหลงรักเสน่ห์ของค่ายนี้ไปอย่างถอนตัวไม่ขึ้นแล้วล่ะครับ

Source : Roadtovr.com