The Persuader จอยสติ๊กปืนสุด Vintage สำหรับแฟนๆ HTC Vive ที่ชอบเล่นเกม FPS เป็นชีวิตจิตใจ

ลวดลายสะดุดตาราคาสะดุดใจเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

     คราวก่อนทีมงานเคยเอาเจ้า VR-15 ของผู้สร้างเกม The Nest มาให้แฟนๆของเว็บไซต์ได้ชมกันไปแล้ว แต่แบบนั้นอาจจะดูใหญ่เกินไป วันนี้ทีมงานเลยขอยกปืนอีก 1 รุ่นที่แฟนๆ FPS หรือเกมเมอร์สาย Vintage น่าจะชอบกันนะครับกับเจ้า The Persuader ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากปืนกลมือ Thomson Submachine Gun หรือชื่อย่อ M1928 ถ้าใครเคยเล่นเกม FPS สงครามโลกหรือเกมซอมบี้สมัยเก่าๆน่าจะรู้จักปืนกระบอกนี้กันเป็นอย่างดี แต่ตอนนี้เราไปดูตัวอย่างการใช้งานก่อนครับ

     The Persuader เป็นจอยสติ๊กปืนที่ใช้ปืนกลมือ Thomson เป็นต้นแบบโดยนักพัฒนาทีม Ilium VR วิธีการใช้งานก็เหมือนกับจอยปืนทั่วๆไป แต่ปุ่มบนปืนนั้นจะสามารถถอดหรือเปลี่ยนข้างสำหรับผู้ที่ถนัดการเล่นแบบมือซ้ายหรือมือขวากก็ได้ และยังมีปุ่ม Analog สำหรับใช้เล่นกับเกม VR ที่สามารถเคลื่อนไหวได้อีกด้วย วิธีการ Reload กระสุนในเกมนั้นก็ทำเหมือนของจริงเลย โดยการถอดแม็คกาซีนออกแล้วใส่เข้าไปใหม่ วัสดุที่ใช้งานเป็นพลาสติกมีขนาดเบาเด็กๆสามารถจับเล่นได้ไม่เป็นอันตราย ส่วนเกมที่ใช้ได้นั้นยังไม่เปิดเผยออกมา แต่เชื่อว่าสามารถเล่นได้ทุกเกมที่เป็น FPS รวมไปถึงแนว TPS บางเกมอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วมีแผนสำหรับการใช้งานร่วมกับแว่นอื่นๆอย่าง Oculus Rift และ OSVR อีกด้วย แต่ชาว HTC Vive นั้นสามารถใช้งานกับ Steam ได้ทันทีครับ และยังมีโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับ Unity และ Unreal Engine ไว้ให้สำหรับนักพัฒนาเกมที่ต้องการนำปืนนี้ไปใช้งานร่วมกับเกมของคุณได้อีกด้วย ราคาเพียงแค่ $199 หรือประมาณ 6,000 – 7,000 บาทเท่านั้น ถ้าใครที่ชอบก็ลองสอบถามร้านขายอุปกรณ์เกมชั้นนำได้ครับ

the-persuader-1 the-persuader-2

     อีก 1 อุปกรณ์ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณสนุกมากขึ้น โดยเฉพาะขาประจำแนว FPS และ TPS ที่ชอบเล่นเกม Shooting เชื่อว่าราคาแบบนี้น่าจะหาซื้อกันได้ไม่ยากแน่นอน แถมในตอนนี้มีเกม FPS ออกมามากมายให้เลือกเล่นเยอะมาก จอยสติ๊กปืนจึงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชอบเกมแนวนี้แต่ไม่ใช้เม้าส์และคีย์บบอร์ดหรือคอนโทรลเลอร์ที่มากับแว่นนะครับ ไม่แน่ว่าอนาคตอาจจะมีปืนรูปทรงแปลกๆออกมาวางขายสำหรับใช้งานร่วมกับการเล่นเกมอีกก็ได้ ถ้าทีมงานเจอของเล่นแปลกๆหรืออะไรที่น่าสนใจก็จะนำมาบอกกล่าวให้ผู้อ่านทุกท่านได้ชมกันนะครับ แน่นอนว่าคนเขียนก็ตามหาเก็บไว้เป็นคอลเล็คชั่นสะสมอยู่กระบอกหนึ่งเช่นกัน

Source : uploadvr.com