คดีพลิก!! หรือทาง Asus จะผลิตแว่น VR สำหรับ Google Daydream

Google อาจจะให้ทาง Asus เป็นผู้ผลิตแว่นสำหรับ Daydream ก็เป็นได้

     ไม่มีอะไรในโลกนี้จะแน่นอนนอกจากว่าจะขึ้นเป็น Official สำหรับข่าวนี้ก็เช่นกัน หลังจากที่เปิดตัวไปได้สักพักสำหรับ Daydream แว่น VR สุดชิคจาก Google เราก็ได้เห็นรูปร่างหน้าตาของเจ้า Daydream กันมาแล้ว แต่ทีนี้ก็มีอีกแหล่งข่าว ไปได้รูปๆหนึ่งมา ซึ่งเป็นแว่น VR ที่รูปร่างคล้ายๆหน้าตาเจ้า Daydream เสียจริง แล้วมีโลโก้ยี่ห้อว่า Asus แปะไว้หรือจะเป็นไปได้ว่า Asus รับไลน์การผลิต VR ให้กับ Google ?

Asus-VR

     หลังจากนั้นทีมงานก็เลยไปหารูปของเจ้า VR ของ Asus ที่ว่านั่นมาเปรียบเทียบกับลักษณะของภาพสเก็ช จากงาน Google I/O เมื่อเดือนที่แล้วก็พบว่า มีส่วนคล้ายกันอยู่มาก จนหลายๆคนก็บอกว่า เฮ้ย นี่มันเป๊ะเลยนี่หว่า แล้วจะเป็นอะไรได้ว้า Google จ้างให้ Asus ผลิตแว่นสำหรับ Daydream แน่นอนเลย แต่ก็อย่าพึ่งเชื่อกัน 100% นะครับว่าข่าวนี้เป็นเรื่องจริง แต่เพราะหลายๆสำนักก็ฟันธงกันออกมาว่าใช่ แต่ทางด้าน SiamVR ขอไม่ฟันธงดีกว่าครับ จริงๆแล้วจะว่าไปทาง Google เองก็สามารถผลิตแว่นเองได้นะ แต่อาจจะเป็นเพราะทาง Asus บริษัทผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์และอิเล็กโทรนิกส์ชื่อดังจากไต้หวันรายนี้เขาเองก็ผลิตมาหลายอย่างแล้วนะ แถมโทรศัพท์มือถือของทาง Asus เองก็ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ของทาง Google อีกด้วย นี่อาจจะเป็นสัญญาทางธุรกิจอีกด้วยก็เป็นได้

google-daydream-drawing

     ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลคร่าวๆจากทางทีมงานและแหล่งข่าวจากต่างประเทศที่ทางทีมงานเองได้รวบรวมมาให้ผู้อ่านได้ชมกัน แต่จนกว่าทาง Official จะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการก็อย่าพึ่งเชื่ออะไร 100% นะครับ แนะนำให้ติดตามทาง SiamVR อย่างใกล้ชิด เมื่อมีความคืบหน้าของทางฝั่ง Google เมื่อไหร่ทีมงานจะแจ้งให้ทราบครับ

Source : roadtovr.com