ดำดิ่งไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของเรือเดินสมุทรที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเรียนรู้ไปพร้อมๆกันกับ Titanic VR

Titanic VR Dives Deep History and Educational

เป็นเวลามากกว่า 105 ปีที่เรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ที่สุดในโลกลำหนึ่งได้อัปปางลงไปนอนนิ่งอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ แต่ก็ยังคงมีข้อมูลใหม่ๆที่เกี่ยวกับเรือไททานิคออกมาให้เราได้เห็นกันเป็นระยะๆ ตั้งแต่สารคดี, บทความวิชาการและรวมไปถึงภาพยนตร์ แต่วันนี้ทีมงานจะพาไปชมเรือไททานิคที่อยู่ใต้ทะเลในรูปแบบเสมือนจริงกันครับ

Titanic VR เป็นแอพพลิเคชั่นในส่วนของ VR Experience ที่ผู้ใช้งานสามารถดำดิ่งลงไปยันพื้นก้นสมุทรเพื่อเข้าไปสำรวจเรือไททานิคลำยักษ์นี้ได้ด้วยตัวเอง แอพฯนี้พัฒนาขึ้นโดยทีมงาน Immersive VR Education ที่ต่อยอดมาจากโครงการบน Kickstarter ภายในแอพฯนั้นจะเป็นภาพ 3 มิติที่ทางผู้พัฒนาได้ใช้เทคโนโลยีสแกนรายละเอียดของตัวเรือทั้งหมดขึ้นมาเพื่อให้ภาพนั้นมีความสมจริงมากที่สุดและยังมีการจำลองทั้งเวอร์ชั่นสมบูรณ์ที่แล่นอยู่ในน้ำและเวอร์ชั่นที่อับปางอยู่ใต้ทะเลให้เราได้เห็นภาพทั้งก่อนที่เรือจะจมและหลังจากที่เรือจมลงไปนอนอยู่ที่พื้นมหาสมุทรแล้ว

ไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจเท่านั้น ทางทีมงานยังมีการขอความร่วมมือจากผู้ที่รอดชีวิตหรือลูกหลานของผู้โดยสารลำนี้ที่มีหลักฐานอยากจะเผยแพร่ให้ได้ชมกัน เพื่อให้ผู้เล่นนั้นได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรือลำนี้ต่อไปด้วย ซึ่งจะตรงกับ Concept ของผู้พัฒนาที่อยากให้เราได้เรียนรู้และได้รับความบันเทิงในเวลาเดียวกันอีกด้วย

ตอนนี้ Titanic VR สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้แล้วบน Store ทั้งเวอร์ชั่น HTC Vive, Oculus Rift, Windows VR และ PlayStation VR หากใครที่เข้าไปดูตัวอย่างของแอพฯแล้วยังไม่อินกับเนื้อหา ทีมงานแนะนำว่าให้ลองฟังเพลงนี้ประกอบแล้วเข้าไปลองเล่นกันดูครับ รับรองว่าคุณจะเข้าถึงเหตุการณ์ที่เรือจมลงอย่างแน่นอน