ชาว VR ที่สนใจงานเกมระดับโลกอย่างงาน Tokyo Game Show ปีนี้ก็สามารถเข้าไปเยือนในรูปแบบเสมือนจริงผ่านดันเจี้ยนที่จะโชว์ผลงานจากค่ายเกมในญี่ปุ่นกัน

งานโตเกียวเกมโชว์ประจําปีมีกําหนดจะกลับมาอีกครั้งในเดือนหน้าในชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้ชมวิดีโอเกมที่ทุกคนรอคอยอย่างใกล้ชิด นอกเหนือจากกิจกรรมแบบตัวต่อตัวมาตรฐานแล้วผู้จัดงานจะเป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการเสมือนจริงอีกครั้งที่ผู้เข้าชมสามารถเข้าร่วมจากระยะไกลได้ ซึ่งทางผู้จัดงานได้ทำการประกาศเอาไว้บน Twitter ที่เป็นทางการของงานนี้เอาไว้แล้ว

ตามเว็บไซต์อย่างเป็นทางการได้ประกาศรายละเอียดสําหรับการแสดงเสมือนจริงจะเป็นแบบดันเจี้ยน คล้ายกับการผจญภัยในอุโมงค์ยักษ์ที่ยิ่งเดินลึกเข้าไปก็จะยิ่งพบอะไรที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งงานนี้จะมีสตูดิโอที่เป็นที่รู้จักมากมายอาทิเช่น Konami Productions, Capcom, Square Enix และอื่นๆ นอกจากนั้นทางเว็บไซต์ยังมีการลงคำนำก่อนที่จะไปถึงในงานนี้อีกด้วยว่า

“Makuhari Messe เป็นสถานที่สําหรับงาน TGS VR ในปี 2022 แต่สิ่งที่มีในวันเปิดคือห้องโถงที่ว่างเปล่าและมีรูขนาดใหญ่บนพื้น ทําไมไม่มีอะไรในห้องโถง? อะไรอยู่ที่ด้านล่างของหลุมลึก? ค้นพบอนาคตที่ “GAME STOPE”

ซึ่งถ้าจะให้แปลกันแบบคร่าวๆ เลยก็คือในงานนี้ผู้ชมจะต้องเข้าไปสำรวจเพื่อพบกับผลงานต่างๆ ที่บรรดาสตูดิโอต่างๆ ขนมาโชว์ให้ชมกัน เสมือนกับการที่เราได้เล่นเกมและลงไปในดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยความลับ ยิ่งลึกเท่าไหร่ยิ่งมีอะไรให้น่าค้นหา ซึ่งก็เป็นกิมมิคที่น่าสนใจและเป็นความคิดสร้างสรรค์จากทางผู้พัฒนาเกมที่ต้องการให้เข้ากับธีมของงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งในระหว่างนี้ก็มีข่าวลือของบรรดาค่ายเกมต่างๆ ออกมากันเยอะมาก แม้แต่วงการ VR อย่าง PSVR 2 ก็มีข่าววงในว่าอาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานนี้ พร้อมกับประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกด้วย

tgsvr-2022-dungeon

สำหรับใครที่เป็นเกมเมอร์ตัวยงอยู่แล้ว ห้ามพลาดกับงานนี้เด็ดขาดเลย โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันนี้ 15 – 18 กันยายนนี้ สำหรับใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนั้นก็อย่าลืมแวะไปงานนี้กันนะครับ ส่วนใครไม่ได้แวะไปก็สามารถเข้าไปร่วมสนุกกับกิจกรรมของทางทีมงานผ่านโลกเสมือนจริงกันได้เลย