Twitter จ้างอดีตทีม Designer ของ Apple สำหรับพัฒนาเทคโนโลยี AR และ VR ของค่าย

แม้แต่ Twitter ก็เอาด้วย สมรภูมิ Social Media เดือดแน่นอน

     ไม่ธรรมดาเสียแล้ว แม้แต่สื่อ Social Media ยอดนิยมอย่าง Twitter เองก็เอากับเขาด้วย ถึงขนาดทุ่มทุนสร้าง จ้างอดีตดีไซน์เนอร์ของ Apple มาเป็นหัวหน้าทีมสร้างสรรค์เทคโนโลยี AR และ VR สำหรับ Twitter เองอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้งาน Twitter ที่ได้ทราบข่าวในต่างประเทศถึงกับหูผึ่งเตรียมตั้งตารอระบบใหม่ของทางค่ายกันหมดเลย สำหรับแฟนๆชาวไทยที่ใช้งาน Twitter อยู่นั้น อยากรู้ว่าการพัฒนาครังนี้จะเป็นแบบไหนแล้วเมื่อเสร็จแล้วน่าตาของมันจะเป็นอย่างไร ลองชมคลิปวิดีโอด้านล่างนี้ดูได้ครับ

     จากในคลิปวิดีโอนั้น เราได้เห็นหน้าตาของ Interface สำหรับการใช้งานของเทคโนโลยีใหม่ที่ทาง Twitter เองได้วางเอาไว้ เป็นการผสมเทคโนโลยี  Augmented Reality และ Virtual Reality เข้าไว้ด้วยกันโดยตั้งชื่อใหม่ว่า Hyper Reality ที่เป็นได้ทั้งการสร้างฉากเสมือนจริงขึ้นมาและการเพิ่มเติมภาพหรือวัตถุเข้าไปข้างใน สำหรับโปรเจคนี้ทาง Twitter ได้เชิญนาย Alessandro Sabatelli ซึ่งเคยทำงานเป็นดีไซน์เนอร์ให้กับทาง Apple บริษัทเทคโนโลยีใหญ่ยักษ์ตั้งแต่สมัยที่ Steve Jobs เป็น CEO ซึ่งเป็นผู้ออกแบบ UI ของ iTunes และ Music Visualizer ของทั้ง OSX, iOS และ Watch OS นอกจากนั้นยังมี IXOMOXI ซึ่งเป็นทีมงานที่ทำงานในแวดวง  Augmented Reality และ Virtual Reality อยู่แล้วมาร่วมงานการพัฒนาครั้งนี้ โดยเทคโนโลยีนี้จะมีส่วนผสมจากทาง Apple เข้ามาใช้งานด้วย เพราะเนื่องจากทางหัวหน้าทีมดีไซน์เนอร์จะเน้นให้ทางผู้ใช้งานฝั่ง Apple รู้สึกว่าไม่มีมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากแถมเม็ดเงินการพัฒนาเทคโนโลยีของ Twitter ครั้งนี้ก็สูงถึง 150 ล้านดอลล่าร์หรือประมาน 4,500 ล้านบาท หากตีค่าเป็นเงินไทย เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับ Social Media ที่มีมูลค่าสูงมากที่สุดอีกด้วย และนอกจากนั้นก็ยังมีระบบ 360 องศา ที่ทาง Twitter เองก็ไม่ได้มองข้าม โดยที่อนาคตจะถูกบรรจุลงมาให้ใช้กับทางค่ายอย่างแน่นอนครับ

twitter-logo

     เทคโนโลยีสำหรับสื่อออนไลน์แต่ละค่ายนั้น ก็เริ่มงัดออกมาให้เห็นกันทีละค่ายแล้วนะครับ โดยเริ่มจาก Facebook และมาถึง Twitter ที่กำลังลงมือทำอยู่ในขณะนี้ คนที่ได้ประโยชน์สูงสุดคงหนีไม่พ้นผู้ใช้งานที่สามารถเลือกใช้งานได้ทั้ง 2 ค่ายและอนาคตเราอาจจะได้เห็น Social Media เจ้าอื่นๆตบเท้าออกมาประกาศพัฒนาการใช้งานผ่านเทคโนโลยี Augmented Reality และ Virtual Reality อีกก็เป็นได้นะครับ สำหรับใครที่ใช้งานทั้ง Facebook และ Twitter ก็ได้กำไรไปเต็มๆแบบไม่กั๊กกันอยู่แล้ว หากเมื่อไหร่ที่ทางผู้พัฒนาได้ประกาศให้ใช้งาน ทีมงานก็จะนำข่าวมาบอกให้กับแฟนๆของเว็บไซต์ให้ได้รับทราบครับผม

Source : uploadvr.com