น่าจะเป็นโปรเจคใหญ่ไม่น้อย ถึงขนาดที่ Gabe Newell ผู้ก่อตั้ง Valve ยังกล่าวออกมาด้วยความตื่นเต้นเกี่ยวกับโปรเจคใหม่ของทางค่ายในเวลานี้

นานๆทีถึงจะมีข่าวใหญ่ของ Valve ออกมาให้อัปเดตกัน โดยเฉพาะใครที่เป็นสาวกของ Gabe Newell ที่หลายๆคนยกให้เป็นศาสดากันเลยทีเดียว ล่าสุดในงานโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่นิวซีแลนด์ เนื่องจาก Gabe ได้หลบมาพักอาศัยเพื่อหลบเลี่ยงจากเชื้อ Covid-19 เจ้าตัวก็ได้เผยโปรเจคใหม่ที่เป็นข้อมูลสำคัญของวงการ VR ในเร็วๆนี้เลยก็ว่าได้

เจ้าตัวได้เผยว่าตอนนี้ทางค่ายกำลังลงทุนในโปรเจคใหญ่ที่เกี่ยวกับการพัฒนาแว่น VR รวมไปถึงเกมใหม่ที่จะใช้งานร่วมกับแว่น VR โดยที่เราจะมาพูดถึงเรื่องของแว่น VR กันก่อน เพราะแว่นที่ว่ามานั้นจะเป็นแว่นแบบ BCI ซึ่งจะมีการเชื่อมต่อเข้ากับสมองของผู้ใช้งาน ซึ่งจะมีการเปิดเป็นบริษัทใหม่และจะเข้ามาพัฒนาโครงการนี้โดยเฉพาะร่วมกับนักพัฒนาที่มีความสามารถสูง ซึ่งจะเป็นอนาคตใหม่ของการเล่นเกมในอนาคตและน่าจะเป็นการยกระดับของวงการ Virtual Reality ให้มีความไฮเทคขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

gfat-newzealand-1

ส่วนเรื่องของเกมนั้นก็น่าจะเป็นที่ถกเภียงกันในเว็บไซต์ตั้งกระทู้รวมไปถึงหัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะคาดหวังว่าเกมใหม่ที่ว่านั้นจะต้องเป็นภาค 3 ของเกมที่หลายคนรอคอยอย่าง Half-Life 3 กันอย่างแน่นอน แต่ข่าวนี้ก็ยังไม่มีมูลอะไรที่จะยืนยันได้ 100% ว่าจะเป็นเกมนี้หรือไม่ แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าจะทำให้แฟนคลับและผู้ติดตามค่ายนี้ต่างตั้งตารอทีจะได้เห็นเกมไตรภาคของซีรี่ส์นี้ออกมาให้ได้ เพราะผลงานภาคแยกอย่าง Half-Life: Alyx นั้นก็ถือว่าทำออกมาได้สมกับเป็นเกมจากค่ายนี้ แถมยังเป็นการเปิดศักราชใหม่ของเกม VR อีกด้วยเช่นเดียวกัน

คงต้องรอการยืนยันจากทางค่ายว่า Gabe Newell นั้นพูดถึงเกมอะไร ซึ่งในเวลานี้ก็ต้องรอคอยกันต่อไปนะครับ ส่วนเรื่องของแว่นนั้นคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องจริงเพราะเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ก็สามารถไปถึงจุดนั้นได้แล้ว รอเพียงแค่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไปนะครับ เดี๋ยวเอาไว้ถ้ามีการอัปเดตออกมาเมื่อไหร่ ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ