งาน VALVE’S HTC VIVE SHOWCASE : สิ่งที่เราคาดหวัง

VALVE’S HTC VIVE SHOWCASE

ยังไม่ทันได้รู้ตัวเดือนมกราคมได้ยกให้เป็นเดือนแห่งเทคโนลียี VR ไปซะแล้ว รวมถึงเวลาแห่งการรอคอยการวางขายและราคาของ Oculus rift อีกทั้งเรายังได้เงื่อนงำเพิ่มว่า  HTC Vive กำลังจะทำอะไร  และเนื่องจาก Valve ได้เป็นแม่งาน showcase ในวันที่ 28 มกราคม ทำให้เราการันตีแน่ๆว่ารายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขากำลังทำนั้นจะถูกพูดถึงมากขึ้น

HTC VIVE SHOWCASE

อย่างแรกเลย เรามาพูดถึงสิ่งที่เรารู้แน่ๆว่าคงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโชว์  นั่นก็คือเรื่องของซอฟต์แวร์นั่นเอง  และนั่นก็หมายความว่าเราจะไม่ได้ข่าวๆใหม่เกี่ยวกับ HTC Vive hardware โดยเมื่อเร็วๆนี้ได้มีการอัพเกรดในรูปแบบ  Vive Pre เท่านั้น แต่ถ้าหากคุณได้สั่งซื้อในปลายเดือนกุมภาพันธ์ ทางเราว่าคุณน่าจะได้ข่าวสารเพิ่มแน่นอน และนั่นก็เป็นโอกาสที่ดีในการได้ลองของใหม่ๆใช่มั้ยล่ะ

นอกจากนั้น Valve ได้ทำการออกมาบอกว่าพวกเขาจะไม่พูดเกี่ยวกับรายละเอียดภายในของพวกเขาแน่ๆ ทำให้ผู้ที่ติดตามต้องผิดหวังไปตามๆกัน แต่ถึงอย่างนั้นทางบริษัทก็ได้ส่งซิกมาว่า  Portal series จะถูกทำขึ้นเพื่อให้เราเล่นในอุปกรณ์ได้ในเร็วๆนี้

เครื่อง HTC VIVE

ในโชว์เคสที่แน่ๆแล้วนั้นจะมีอาจจะทั้งการแสดงและพูดถึง Elite: Dangerous อย่างแน่นอน และนั่นก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการให้เครดิตกับนักพัฒนาทั้งหลาย นอกจากนี้ในโชว์อาจจะได้พุดถึงโปรเจ้คใหม่ๆและผู้ที่ร่วมงานกับ Oculus อีกด้วย

และท้ายสุดนี้มันคงจะดีมากที่ VR ได้ถูกพูดถึงมากในวงการเกมส์พอๆกับฮาร์ดแวร์ ทั้ง Valve และ HTC ได้พยามอย่างมากเพื่อที่ให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้น แต่จะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องรอพิสูจน์จากการ Showcase ครั้งนี้