VAR BOX เครื่องเล่นเกม VR ใหม่ล่าสุด เตรียมเปิดให้บริการในไทย เร็วๆนี้

ปีหน้า เตรียมพบกับ VAR BOX ตามศูนย์เกมชั้นนำ

ชาว VR ทั้งหลาย เตรียมพบกับเครื่องเล่นเกมใหม่ล่าสุดกับ VAR BOX เครื่องเล่นเกมเสมือนจริงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่กำลังจะเดินทางเข้ามาให้เล่นกันในประเทศไทยเร็วๆนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้เดินทางมาพร้อมกับตัวอย่างเครื่อง เพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้ลองเล่นกันในงาน Thailand Game Show 2019 และทางทีมงาน SiamVR ก็ได้ทดลองเล่นกันคร่าวๆแล้วด้วย สำหรับใครที่ไม่มีโอกาสได้มาลองเล่น เดี๋ยวทีมงานจะมาอธิบายลักษณะของเครื่องเล่นเกมชนิดนี้ให้ฟังกัน

var-box-tgs-2019-10

VAR BOX เป็นเครื่องเล่นเกม VR ใหม่ล่าสุดที่พัฒนาโดยทีมงาน VAR Live และเปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2017 โดยในปัจจุบันนี้ มีการเปิดให้บริการแล้วมากกว่า 7 ประเทศ ในเขตเอเชียตะวันออก โดยที่ลักษณะของเครื่องนี้จะคล้ายๆกับคู้เกม Arcade ที่มีแว่น VR ให้สวมใส่ ซึ่งตัวแว่นนั้นจะใช้เป็นของ Oculus Rift และ PC ภายในจะใช้ขุมพลังของ Intel ในการประมวลผล โดยการเข้าเล่นเกมในเครื่องนี้ ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลด Apps เพื่อสร้าง Profile ในการเข้าใช้งานและเก็บสถิติการเล่นในแต่ละครั้ง นอกจากนั้นแล้ว ยังได้สิทธิพิเศษที่เหนือกว่าผู้เล่นที่เป็น Guest อีกด้วย ส่วนเกมที่เปิดให้บริการกับเครื่องเล่นเกมตัวนี้ จะมีให้เลือกเล่นในตอนนี้คือ Double Tap เกม First-Perฟson Shooting สุดมันส์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของโหมดการเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดช่วยตัวประกันหรือจะเป็นโหมดแข่งขันเก็บคะแนนสะสม ซึ่งนอกจากการแข่งขันใน 2 โหมดดังกล่าวแล้ว ยังมีโหมดการเล่นอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย และเกม Overkill Future War เกม First-Person อีก 1 เกมที่จะแตกต่างจากเกมแรก โดยมีความเป็นเกม Sci-Fi เข้ามาผสมด้วย ซึ่งจะได้ความแตกต่างจากเกมแรกอย่างสิ้นเชิง

สำหรับการทดลองเล่นโดยตัวแทนทีมงาน SiamVR ตัวเกมนั้นถือว่าเล่นง่ายมาก ในแต่ละรอบ ใช้เวลาในการเล่นพร้อมกับการสวมแว่น เพียงแค่ 5 นาที เท่านั้น ถือว่าสะดวกและสามารถเข้าถึงได้ง่ายมาก แถมเกมยังมีให้เลือกเล่น ไม่จำเจ ซึ่งในปี 2020 ทางผู้พัฒนายังมีการพัฒนาเกม เพื่อรองรับการเล่นที่หลากหลายของเกมเมอร์อีกด้วย

สำหรับแผนการให้บริการของทางทีมงาน คาดการณ์กันว่าจะเปิดให้บริการภายในปี 2020 ส่วนจะเป็นช่วงไหนอย่างไร เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบเพิ่มเติม ส่วนถ้าใครที่สนใจอยากลองสัมผัสเครื่องนี้กับตัวเอง สามารถเดินทางมาลองเล่นกันได้ในงาน Thailand Game Show 2019 บูธ Intel ที่ชั้น 5 Siam Paragon มีเวลาทดลองเล่นจนถึงวันอาทิตย์นี้นะครับ สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น ทีมงานแนะนำว่ามาลองเอง แล้วจะเข้าใจความรู้สึกของทางทีมงานครับผม

ขอบคุณทีมงาน VAR Live, Intel, และ Beyond Godlike ที่อำนวยความสะดวกให้กับทีมงาน SiamVR นะครับ