เปิดตัวครั้งแรกในโลก Veeso กับเทคโนโลยี Face Tracking ที่ทำให้คุณเป็นตัวการ์ตูนในโลกเสมือนจริง

จะแสดงสีหน้าและอารมณ์ขนาดไหนแว่นก็จับได้หมด

     ในโลกเสมือนจริงนั้น ทุกอย่างสามารถสร้างขึ้นมาได้โดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิค จนออกมาเป็นตัวละครที่เป็นตัวแทนของผู้เล่น แต่ว่าในตอนนี้ก็มีเทคโนโลยีใหม่ที่จะทำให้ทุกคนมีตัวละครหล่อๆสวยๆ ในโลกเสมือนจริงกันแล้ว กับเทคโนโลยี Face Tracking จากแว่นเสมือนจริงแบรนด์ใหม่นามว่า Veeso และในตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้สร้างแคมเปญสำหรับการระดมทุนเพื่อนำเงินมาจัดสร้างสินค้าแล้ว รายละเอียดความเป็นมาของเทคโนโลยีนี้และหน้าตาของแว่นเสมือนจริงจะเป็นอย่างไรทางทีมงานมีข้อมูลมาบอกทางด้านล่างนี้ แต่ก่อนจะไปรู้จักกัน ทีมงานขอให้ทุกท่านลองชมวิดีโอการทำงานของเจ้าแว่นเสมือนจริงอันนี้ดูก่อนนะครับ แล้วจะร้องว้าวแน่นอนครับ

     Veeso แว่นเสมือนจริงที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Face Tracking หรือถ้าเรียกเป็นภาษาไทยคือ เทคโนโลยีการจับภาพบนใบหน้าของผู้ใช้ให้ออกมาเป็นตัวละครเสมือนนั่นเอง โปรเจคนี้เริ่มขึ้นในช่วงปลายปีที่แล้ว และสร้างตัวอย่างสินค้าเพื่อใช้เป็นแม่แบบในการผลิต และเปิดระดมทุนในเว็บไซต์ Kickstarter เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมานี้เอง เป้าหมายของโปรเจคนี้อยู่ที่ $80,000 เป้าหมายหลักของการใช้งานนี้คือการทำให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงสีหน้า อารมณ์ ของผู้ใช้งานผ่านแว่นเสมือนจริงและส่งคำสั่งไปให้กับตัวโปรแกรมเพื่อให้ตัวละครในเกมนั้นสามารถแสดงสีหน้าและอารมณ์ได้ เหมือนกับเทคโนโลยี Finger Tracking ที่เราขยับนิ้วไหน ตัวละครในเกมก็ขยับตามนั่นแหละครับ ซึ่งจะมีประโยชน์เอามากๆในอุตสาหกรรมเกมและสื่อ Social ที่สามารถนำไปพัฒนาต่อได้ในอนาคต ภายในแว่นนั้นจะมีตัวเซ็นเซอร์จับใบหน้าของเราไว้เพื่อส่งภาพให้โปรแกรมประมวลผลสำหรับสั่งการให้ตัวละครของเราขยับตามนั่นเอง ถึงแม้ในตอนนี้จะยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องของการวางจำหน่ายและราคาของสินค้าออกมา แต่ทีมงานและเชื่อว่ามีผู้อ่านหลายๆคนก็เริ่มที่จะอยากได้กันแล้วใช่ไหมล่ะครับตอนนี้

veeso-face-tracking-dance veeso-face-tracking-talk

     สำหรับผู้อ่านคนไหนที่อยากจะได้เจ้าแว่นเสมือนจริงอันนี้คงต้องอดทนรอกันไปก่อนนะครับ แต่อีกไม่นานเชื่อว่าทีม Veeso จะต้องอัพเดทเรื่องของสินค้าและเทคโนโลยีเป็นระยะๆ อย่างแน่นอน แถมตอนนี้ก็ยังเปิดรับระดมทุนอยู่ ใครสนใจก็เข้าไปสมทบทุนให้กับทีมงานผู้สร้างแว่นสำหรับเทคโนโลยี Face Tracking นี้กันได้นะครับ ผู้เขียนจะแปะลิ้งค์ไว้ให้ทางด้านล่างของข่าวไว้ เมื่อไหร่ที่ทีมงานได้รับข่าวจากทีม Veeso แล้วนั้น จะนำมาบอกให้กับผู้อ่านทุกๆท่านให้ทราบกันนะครับ

Source : veeso.com