HTC สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการเปิดตัว เครื่องเล่น Vive VR เอาใจอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ที่จีน

HTC Vive VR

HTC เปิดตัวเครื่องเล่น Vive VR อย่างเป็นทางการ เพื่อเอาใจเหล่าสาวกชาวอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งของความก้าวหน้าในการพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีอันทันสมัยของจีน ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ความสำคัญในการเปิดตัวครั้งนี้คือ ความโดดเด่นของการได้รับความร่วมมือในการทำงานของนักพัฒนามืออาชีพระหว่าง HTC, Valve และ Vive เพื่อวัตถุประสงค์หลักที่จะสร้างให้อินเตอร์เน็ตของจีนให้เป็นตลาดอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ที่มีขนาดใหญ่

HTC Vive -virtual-reality-china

HTC Vive ประกาศความร่วมมือกับหางโจวที่จะใช้เทคโนโลยี Shun Wang, Inc ซึ่งเป็นหนึ่งในอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ที่ใหญ่ที่สุดของจีนที่ให้บริการซอฟต์แวร์ เป็นหนึ่งโครงการนำร่องที่ก้าวหน้าและประสบความสำเร็จไปแล้วที่หางโจ การพัฒนาที่ยั่งยืนของการเล่นเกมที่ต้องการเล่นเกม VR นั่นคือ การไม่ยอมใครง่ายๆ ซึ่งได้รับการสนับสนุนหลักมาจากแพลตฟอร์มอินเตอร์เน็ตคาเฟ่  Hua Yong ประธานของ Shun Wang กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ที่ใหญ่ที่สุดของผู้ให้บริการในประเทศจีน Shun Wang จะทำให้การใช้เต็มรูปแบบของเครือข่ายที่มีอยู่และสามารถในการดำเนินงานในอุตสาหกรรมที่จะนำประสบการณที่ดีที่สุดของ VR ไปให้หลายร้อยล้านของผู้เล่นเกมอินเตอร์เน้ตคาเฟ่”

htc-vive-event-china

ซอฟแวร์ Shun Wang เป็นเทคโนโลยีที่ใช้กว่า 100,000 ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในประเทศจีน เป็น 70% ของตลาดและบริษัทที่อ้างตัวว่าเป็นซอฟต์แวร์ของพวกเขาเองที่ใช้ในการให้บริการซึ่งมากกว่า 100 ล้านของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ นั่นเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่  อาจเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก  Shun Wang มีความคาดหวังที่จะชักชวนให้ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่มาร่วมเป็นพันธมิตรกับ Vive  ซึ่งเป็นโครงการที่จะสามารถสร้างผลกำไรได้และที่สำคัญ อย่างน้อยก็สามารถดึงดูดผู้ใช้ได้มากกว่าร้านกาแฟธรรมดาได้อย่างแน่นอน

Shun Wang ประกาศว่าจะเป็นหุ้นส่วนพิเศษในการปรับใช้ Vive ในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ของจีน ทาง HTC จะเป็นผู้พัฒนาในการเปิดตัว Vive แต่สำหรับ Shun Wang จะเป็นผู้ดูแลจัดการในส่วนการเรียกเก็บเงิน ตลอดถึงระบบการจัดการเนื้อหาและการดำเนินการในส่วนของ Vive

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน  สำหรับการจัดงานอีเวนท์ของ Vive  จัดขึ้นอย่างเป็นทางการเพื่อช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถมีโอกาสได้สัมผัสกับประสบการณ์จริง เช่นเดียวกับเนื้อหาเดิมที่สร้างขึ้นโดย VR ชาวจีน

จากมุมมองของนักพัฒนาของจีนในการเข้าร่วมงานครั้งนี้ คือการประกาศตัวของ HTC จะดำเนินการส่วน Vive และวางแผนที่จะติดตั้งแอปเปิ้ลสโตร์เหมือนระบบนิเวศ

VR เป็นสื่อใหม่สำหรับนักพัฒนาเกมที่ให้ความสนใจอย่างมากในประเทศจีน ซึ่งมีพื้นฐานจากสื่อจีน จากการสร้างสรรค์ของนักพัฒนาและความน่าสนใจของนักพัฒนาจำนวนมาก ซึ่งมีแนวโน้มที่ดีในการที่จะพัฒนาเทคโนโลยีทีทันสมัยอย่างไม่หยุดนิ่ง