Google เผย ยอดค้นหาคำว่า “VR Porn” พุ่งสูงถึง 10,000% ในระยะเวลา 17 เดือน

It’s Over 10,000% สงสัยจะชอบกันน่าดู

     Google เจ้าพ่อ Search Engine เบอร์ 1ของโลก และยังเป็นเจ้าของแบรนด์ Google Cardboard ออกมาเปิดเผยข้อมูลอันน่าตกใจที่สุดในรรอบ 1 ปี กับอีก 5 เดือนว่า คำที่มีการค้นหามากที่สุดในระยะเวลาอันสั้นที่สุดได้แก่คำว่า “VR Porn” ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าไปดูกราฟการเข้าใฃ้งานที่พุ่งสูงขึ้นจนน่ากลัวนี้ได้ใน Google Trend Data โดยในระยะ 17 เดือนนี้ซึ่งเป็นช่วงที่กระแสเทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ VR ได้เข้ามาเป็นที่รู้จักในหมู่ฝูงชนเป็นจำนวนมาก นั่นกำลังจะบ่งบอกพฤติกรรมการใช้งานของมนุษย์หลายๆคนนั่นเองครับ ทีมงานจะพาผู้อ่านทุกคนไปดูข้อมูลที่ทาง Google บอกมาให้ชมกันครับ

https://www.youtube.com/watch?v=wGCMznqgqhE

     ในรูปข้างบนนี้จะเห็นกราฟที่เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคาปี 2015 จนมาถึงช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2016 โดยเฉพาะช่วงเดือนเมษายนที่มีข่าวการพัฒนาการชมภาพยนตร์ผู้ใหญ่หรือ Adult Video ในแว่นเสมือนจริงนั้น ก็ทำให้มีผู้คนสนใจค้นหาคำว่า VR Porn สูงถึง 10,000% จากวันแรกที่เริ่มมีข่าวนั่นเองครับ เป็นกราฟที่ชี้บ่งว่า ผู้คนทั่วไปให้ความสนใจเรื่องใดมากที่สุดนั่นเอง ถึงแม้ว่าเรื่องของการเสพย์สื่อลามกอนาจารในประเทศไทยนั้นจะเป็นเรื่องที่ดูผิดศีลธรรมอันนี้งาม แต่ในเมืองนอกที่ผู้คนเริ่มคิดเป็นและแยกแยะเรื่องเหล่านี้ออกจากกันได้ ก็ถือว่าเป็นสื่อความบันเทิงชนิดหนึ่งนะครับ แถมยังเป็นทางออกให้กับสังคมเพื่อป้องกันคดีข่มขืนหรือกระทำอนาจารในที่สาธารณะได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นประเทศญี่ปุ่นที่ผมเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆคนเองก็น่าจะเคยผ่านการชมผลงานหนังเอวีจากประเทศนี้มาแล้วบ้าง โดยทางรัฐบาลนั้นถือว่าเป็นสิ่งให้ความบันเทิงสำหรับผู้คน ด้วยปัจจัยการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างตรงต่อเวลาจึงมักจะส่งผลต่อเรื่องของอารมณ์ทำให้เกิดความเครียด จึงได้เกิดอุตสาหกรรมนี้ขึ้นมานั่นเองครับ นอกจากนั้นทางประเทศญี่ปุ่นก็มีสื่อสำหรับผู้ที่มีแว่นเสมือนจริงอีกด้วย แต่ว่าจะเป็นอะไรอันนี้ทีมงานขอไม่บอกแล้วกันนะครับ และยังมีประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้ทำคลิปวิดีโอสำหรับผู้ที่มีแว่นเสมือนจริงอยู่แล้วด้วยนะครับ หากใครนึกภาพไม่ออกว่าเป็นอย่างไร ทีมงานมีคลิปตัวอย่างที่ผ่านการเซ็นเซอร์แล้วให้ชมกันนะครับ

     สำหรับชายไทยที่มีแว่นเสมือนจริงอยู่แล้วทีมงานก็ไม่ขอแนะนำอะไรมากนะครับ ขอแค่ว่าอย่าหักโหมนะครับ ฮ่าๆ ยังไงก็ออกมาใช้ชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริงบ้างนะครับ เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคมนะครับผม

Source : uploadvr.com