VR Video : ไปดูวิธีเล่นเกม VR ผ่านแว่นเสมือนจริงในแบบฉบับพี่ไทยกัน

โยกกันซึ่งๆหน้าแบบนี้ก็ได้เหรอ?

     นานๆทีจะมีข่าวในวงการ VR ที่เป็นของคนไทยมาลงบ้างนะครับ ล่าสุดทางเว็บต่างประเทศแห่งหนึ่งได้แชร์คลิปจาก User ท่านหนึ่งที่ไปเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตแล้วเห็นกลุ่มเด็กจำนวนหนึ่งกำลังเล่นเกมใน Oculus Rift DK2 ยืนบนแท่นเหล็กพร้อมกับมีเจ้าหน้าที่โยกแท่นเหล็กไปด้วย ซึ่งบอกไปแบบนี้อาจจะไม่ฮาเท่าไหร่ ทีมงานมีคลิปมาให้ชมอีกด้วยนะครับ ดูๆไปแล้วมันเสียวแทนคนที่เขาเล่นตรงนั้นว่าจะร่วงเมื่อไหร่จริงๆ ว่าแล้วลองไปดูคลิปดังกล่าวทางด้านล่างนี้เลยครับ

     ในคลิปนั้นเราจะเห็นเด็กสวมแว่น Oculus Rift DK2 อยู่ 3 คนยืนบนแท่งเหล็กที่ออกแบบมาให้โยกขึ้นลงได้ แถมยังมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก (หรือ สะดุ้งกันดีล่ะเนี่ย) คอยโยกแท่นเหล็กที่ผู้เล่นยืนอยู่ แถมบางคนยังโยกซะเกือบจะร่วงลงพื้นเลยทีเดียว โดยคลิปนี้มีนักท่องเที่ยวถ่ายเก็บมาได้ที่จังหวัดภูเก็ตบ้านเรานี่เองครับ ทีมงานเดาว่าน่าจะเป็นสวนสนุกที่นำเจ้า Oculus Rift DK2 มาให้บริการกับนักท่องเที่ยวมากกว่าเพราะดูจากสถานที่แถมยังมีคนคอยโยกให้อีกด้วย โดยเกมที่นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้กำลังเล่นกันอยู่คือเกม Rollor Coaster Demo ซึ่งเป็นเกมรถไฟเหาะที่ให้ผู้เล่นได้นั่งรถไฟเหาะในเกมพร้อมกับสัมผัสบรรยากาศและความรู้สึกที่สมจริงอย่างมาก ยิ่งได้คนมาโยกแท่นเหล็กอีกด้วยมันยิ่งกว่าการไปนั่งจริงๆอีกนะครับ เพราะว่าจะร่วงหรือไม่ร่วงก็อยู่ที่คนโยกและคนเล่นแล้วแหละครับ ฮ่าๆ

roller-coaster-vr

     ทีมงานต้องขอชมสวนสนุกดังกล่าวที่นำเทคโนโลยี VR อย่างนี้มาต่อยอดเป็นธุรกิจนะครับ นอกจากนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนจะได้ลองสัมผัสเทคโนโลยีเสมือนจริงแล้ว ยังจะได้รู้จักกับเทคโนโลยีนี้มากขึ้นอีกด้วย แถมยังได้รับประสบการณ์สุดตื่นเต้นที่ทีมงานมั่นใจเหลือเกินว่าไม่มีประเทศไหนในโลกจะมีไอเดียบรรเจิดไปมากกว่าพี่ไทยของเราอีกด้วย ที่ออกแบบวิธีการเล่นเกมมาได้สุดพิสดารจนฝรั่งยังอ้าปากร้องซะขนาดนั้นเลย ซึ่งไอเดียนี้ผู้อ่านท่านไหนที่สนใจก็ลองนำไปใช้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาลองกันดูก็ได้นะครับ ถือว่าเป็นการกระจายข่าวให้ผู้คนทั่วไปที่ยังไม่รู้จักได้ทราบกันถึงเทคโนโลยีที่กำลังจะบูมในอนาคตอีกด้วย

Source : uploadvr.com