VRgluv ถุงมือที่ทำยอดระดมทุนจาก Kickstarter ทะลุ$100000 ภายในเวลา56 ชั่วโมง

สุดยอดถุงมือ VRgluv สำหรับการเล่นเกมในอนาคต

VRgluv ได้ผ่านเป้าหมายการระดมทุน $100,000 ใน 56 ชั่วโมงบนหน้า Kickstarter แถมยังมีเวลาเหลืออีก 25 วันในการรับเงินจากนักลงทุนโลกโลก ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการอธิบายว่าเป็น “ถุงมือแบบใช้แรงข้อมือที่เหมาะสมที่สุด” ที่มีคุณลักษณะ “จับการเคลื่อนไหวบนมือทั้งหมดและใช้งานได้เต็มรูปแบบ”

vrgluv-with-vive-tracker

และอัพเดทล่าสุดในตอนนี้ VRGluv สามารถระดมทุนผ่านเป้าหมาย Kickstarter ตามยอด $100,000 แล้ว โดยปัจจุบันสามารถทำเพิ่มได้แล้วมากกว่า $127,136 เหรียญ ทำให้ทางเจ้าของโปรเจคเปลี่ยนยอดเงินเป็น $250,000 เหรียญ โดยจะมีฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้กับถุงมือได้อีกด้วย โดยทางบริษัทได้ประกาศราคาจำหน่ายถุงมือชิ้นนี้ที่ $370 เหรียญ และมีจำนวนจำกัดอีกด้วยครับ

vrgluv-with-htc-vive-and-oculus-rift
สามารถใช้งานร่วมกับ HTC Vive และ Oculus Rift ได้อีกด้วย

โดยโปรเจคนี้ได้มีการอัพเดทไว้ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม บนเว็บไซต์ของ VRgluv เป็นข้อมูลของถุงมืออันนี้ที่สามารถใช้งานร่วมกับทางด้านของ HTC Vive และ Oculus Rift ซึ่งทำให้สะดวกสบายในใช้งานและราคาไม่แพง แถมยังมีราคาที่น่าสนใจอีกด้วย และทางบริษัทได้มีการเปิดจำหน่ายแบบ Super Early Bird ในราคาเพียงแค่ $300 เหรียญเท่านั้น ซึ่งจำหน่ายเพียงแค่ 100 ชิ้นและขายหมดไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ก่อนที่จะขยับราคาเพิ่มเป็น $350 เหรียญและยังจำหน่ายหมดด้วยเวลาอันรวดเร็วเช่นเดียวกันเพียงแค่ 200 ชิ้นเท่านั้น และใน Kickstarter นั้นได้เปิดวางจำหน่ายในราคา $400 เหรียญ ทีมงานคาดการณ์ว่าหลังจากเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วราคาอาจจะพุ่งสูงขึ้นไปแตะที่ $580 เหรียญเลยทีเดียวครับ

vrgluv-with-gun
ใช้งานกับจอยปืนได้หายห่วง

สำหรับถุงมือ VRGluv อันนี้นอกจากจะใช้งานด้วยตัวของมันเองแล้วยังสามารถชายงานกับ Controller อื่นๆได้ทั้ง Oculus Touch, Vive Controller และ Vive Trackers โดยถุงมืออันนี้มีคุณสมบัติเด่นเช่น น้ำหนักเบา พร้อมกับการระบายอากาศทำให้ไม่รู้สึกร้อนมือหรือเหนียวมือในขณะที่เล่น มีการควบคุมที่เต็มรูปแบบและสามารถเชื่อมต่อในรูปแบบไร้สายได้อีกด้วย

vrgluv-gif-1
ภาพการทำงานของ VRgluv จากในแว่นเสมือนจริง

VRgluv ถือว่าเป็น 1 อุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับระบบการสัมผัสเต็มรูปแบบในเกม VR ทั้งปัจจุบันและในอนาคต สำหรับใครที่สนใจถุงมืออันนี้ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหน้า Kickstarter หรือพูดคุยกับทาง CEO ของ VRgluv ได้โดยตรงเลยครับ ทีมงานบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆครับ

ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่

Kickstarter : https://goo.gl/ns12EH