VRX ร้าน VR Arcade เสมือนจริงใจกลางเมืองที่อยากให้ชาว VR ไปสัมผัส

Review “VRX” VR Arcade Center @ Siam Square One

หลายๆคนอาจจะได้ไปกันมาบ้างแล้วสำหรับร้าน VR Arcade หรือภาษาพูดแบบง่ายๆของตัวผู้เขียนคือ “ร้านเกม VR” โดยในปัจจุบันนี้ในกรุงเทพฯก็มีเปิดให้บริการไปหลายๆร้านแล้ว แต่ทางทีมงานเองก็พึ่งจะมีโอกาสได้ไปลองกัน วันนี้ทางทีมงานเลยจะขอแนะนำร้านเกม VR ร้านแรกให้รู้จักกันก่อนเลย แถมร้านนี้ยังเดินทางง่ายอยู่ใจกลางเมืองด้วยกับร้าน VRX ครับ

VRX เป็นร้าน VR Arcade ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บริเวณ Siam Square One ชั้น 3 ซึ่งเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2017 ที่ผ่านมา ภายในร้านมีเครื่องเล่นเกมเสมือนจริงให้บริการหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น HTC Vive ที่มีเกมมากมายให้เราได้เลือกเล่น โดยทางร้านก็จะมีเกมใหม่ๆคอยอัพเดทให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ตามใจชอบ แต่ถ้าใครที่ชอบการออกกำลังกายหรืออยากเสียเหงื่อ ทางร้านก็มีเครื่อง Omni ให้เราได้เล่นกันอีกด้วย ความพิเศษของเครื่องนี้คือการให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นตัวละครในเกมนั้นจริงๆ วิ่งจริงๆ เรียกว่าถ้าใครชอบออกกำลังกายแต่ไม่อยากเข้าฟิตเนสหรือเล่นกีฬา เครื่องนี้จะตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี รับรองว่าเล่นจบแต่ละทีได้เหงื่อเป็นของแถมแน่นอน

ส่วนอีก 1 เครื่องที่ไม่อยากให้พลาดเลยกับ Samsung Gear VR ที่ทางร้านจะให้บริการในรูปแบบ 4DX บนเก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงประสบการณ์เสมือนจริงพร้อมกับการชมวิดีโอแบบ 360 องศา สำหรับเครื่องนี้ถ้าใครมากันหลายคน ทีมงานแนะนำว่าต้องลองเล่นกันสักหนแล้วจะติดใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ที่ผู้เขียนชื่นชอบมากที่สุดของร้านนี้คือเรื่องของสุขอนามัยเพราะก่อนที่ผู้เล่นจะได้สวมแว่นเสมือนจริงทุกครั้ง ทางร้านจะมีการฆ่าเชื้อด้วย Alcohol เพื่อรักษาความสะอาดของอุปกรณ์ ถ้าใครกังวลว่าใช้ต่อๆกันแล้วจะไม่สะอาด ทีมงานรับประกันเลยว่าหมดห่วงครับ นอกจากนั้นแล้วถ้าใครเล่นไปแล้วรู้สึกเวียนหัว ทางร้านก็ยังมียาดมจำหน่ายให้อีกด้วยนะครับ

พูดมาขนาดนี้จะให้อธิบายความรู้สึกว่าเป็นยังไงคงจะพิมพ์กัน 3 วันไม่จบ แนะนำว่าต้องไปลองกันดูครับ รับรองว่าสนุกสมกับที่ทางร้านได้นิยามเอาไว้เลย สำหรับค่าบริการนั้นเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 150 บาท สำหรับ 4DX VR Sports 200 บาท HTC Vive 250 บาท Omni Training 150บาท Omni 390 บาท หรือจะเหมาทั้งวันเล่นได้ไม่จำกัดทุกอย่างในร้านเพียงแค่ 990 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามข่าวสารโปรโมชั่นต่างๆ สามารถพูดคุยกับทางร้านได้ที่แฟนเพจทางลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยครับ

แฟนเพจ VRX

https://www.facebook.com/VRXNOW/