ห้างค้าปลึกระดับโลกอย่าง Walmart เป็นอีก 1 ค่ายที่มีโลกเสมือนจริงของตัวเอง พร้อมกับสนับสนุนเทคโนโลยี NFT และการใช้เหรียญดิจิตอลในการซื้อขาย

งานนี้ราคาเหรียญเด้งอีกเพียบแน่นอน เมื่อผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Walmart เองก็สนใจและเตรียมพร้อมสำหรับการลงทุนเมื่อ Metaverse มาถึง พร้อมกับสนใจในเทคโนโลยี NFT และ Cryptocurrency อีกด้วย ไม่แน่ว่าในอนาคตข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นการชำระสินค้าที่ห้างค้าปลีกระดับโลก ด้วยการใช้เหรียญคริปโตก็เป็นไปได้เหมือนกันนะครับ

GapNFT

โดยรายงานนี้มีใจความว่าทางห้างค้าปลีกอันดับที่ 1 ของโลกนั้นสนใจที่จะเข้ามาร่วมลงทุนใน Metaverse รวมไปถึงเทคโนโลยี NFT และ Cryptocurrency ด้วยเม็ดเงิดลงทุนก้อนใหญ่กว่า 8 แสนล้านเหรียญ ซึ่งพวกเขากำลังเล็งที่จะสร้างสกุลเงินดิจิตอลเป็นของตัวเอง พร้อมกับการทยอยปล่อยสินค้าหรือคอลเล็คชั่นของตัวเองในรูปแบบ NFT เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้ามาซื้อเพื่อเป็นเจ้าของ มีทั้งสินค้าที่เป็นไฟล์อิเล็กโทรนิกส์และรวมไปถึงของใช้ที่มีอยู่ในชีวิตจริงอีกด้วย เรียกได้ว่าในโลกนี้มีอะไรที่ทางร้านขายได้ ในโลกดิจิตอลก็ไม่แตกต่างกัน

walmart-vr-training-2

ซึ่งที่ผ่านมานั้นต้องยอมรับว่าทาง Walmart เป็นอีก 1 ค่ายใหญ่ระดับโลกที่เห็นความสำคัญของเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยี AR/VR ถึงขนาดลงทุนซื้อ Hardware ที่เกี่ยวข้องให้เหล่าพนักงานทุกคนได้ทำความคุ้นเคยและทำความรู้จักกันจริงๆ เพื่อเป็นการปรับภาพลักษณ์ขององค์กรให้ตื่นตัวกับสิ่งใหม่ๆที่จะเข้ามาในอนาคตข้างหน้า รวมไปถึงความต้องการที่จะให้องค์กรนี้เข้าไปอยู่ในโลกของ Metaverse ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งดูเหมือนเราน่าจะได้เห็นหลายองค์กรใหญ่ในโลกก็เริ่มทำตามแล้วเหมือนกัน

Metaverse-niantic-1

ไม่รู้ว่าจะเวิร์คขนาดไหน แต่การที่ได้เห็นองค์กรขนาดใหญ่ของโลกหันมาสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่ๆแบบนี้ เราก็น่าจะได้เห็นอะไรเจ๋งๆตามออกมาในอีกไม่ช้าแน่นอน แถมน่าจะเป็นแม่แบบให้กับหลายองค์กรในโลกได้ลองทำตามกัน ทีนี้ในโลกแห่งความเป็นจริงจะมีอะไร Metaverse เองก็คงจะมีและอาจจะเจ๋งกว่าก็ได้เหมือนกันแหละครับ