WANDS เกมของเหล่าจอมเวทย์เสมือนจริงบนมือถือสำหรับแฟนๆ Gear VR

ไต่เต้าจากนักเวทย์ฝึกหัดขึ้นไปสู่จอมเวทย์สูงสุด

     เกมแนวๆจอมขมังเวทย์ทำออกมาน้อยมากครับ ที่เห็นเด่นๆก็จะมี The Unspoken ของทีม Imsomniac Games ที่ทีมงานเคยบอกไปในบทความแนะนำค่ายเกมนั่นเอง วันนี้ทีมงานมีอีก 1 เกมมาบอกให้กับผู้อ่านทุกคนได้มาทำความรู้จักกันนะครับ เกมนี้มีแนวทางการเล่นไม่ต่างกันมาก แต่พิเศษตรงนี้เกมนี้เป็นเกมที่ทำออกมาเพื่อสาวก Gear VR โดยเฉพาะเลย ใครที่มี Gear VR เตรียมกำเงินรอไว้ได้เลยครับกับเกมที่มีชื่อว่า WANDS ที่แปลกันตรงๆมันก็คือ คฑาหรือไม้เท้าของจอมเวทย์นั่นแหละครับ ลองไปชมตัวอย่างเกมนี้กันก่อนเลยครับว่าน่าเล่นขนาดไหนกัน

     เกม Wands เป็นเกมแนว FPS ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นจอมเวทย์ค่อยๆฝึกปรือฝีมือขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นจอมเวทย์สูงสุดในเกม พัฒนาโดย Nux Studios จุดเด่นของเกมนี้คือผู้เล่นทุกคนต้องเรียนรู้ก่อนว่าเวทย์ชนิดไหนต้องท่องคาถาอะไร ซึ่งในเกมนี้จะเป็นการเรียงลูกแก้ว ถ้าตอบถูกก็จะได้สูตรเวทย์นั้นมาใช้ ดูเป็น Minigames ที่ให้ผู้เล่นซึมซับวิธีการใช้เวทย์ในเกมไปในตัว เวทย์ในเกมนี้จะมีทั้งหมด 15 แบบ มีทั้งแบบเวทย์โจมตีและเวทย์ป้องกันตัว แล้วหลังจากนั้นถ้าผู้เล่นคิดว่าตัวเองแกร่งพอแล้ว ก็ออกไปประลองเวทย์กับผู้เล่นรอบข้างได้ทันที วิธีการเล่นนั้นไม่ยากถ้าผู้เล่นจำสูตรได้ก็สามารถปล่อยเวทย์ใส่คู่ต่อสู้ได้ทันที แถมยังสามารถวาร์ปหลบการโจมตีจากศัตรูได้อีกด้วย ไม่มีดีเลย์ปล่อยเวทย์ ขึ้นอยู่กับความสามารถการเล่นของผู้เล่นล้วนๆ ถ้าพลังชีวิตใครหมดก่อนก็แพ้ ทีมงานขอเอ่ยปากชมผุ้พัฒนาเลยว่าทำการบ้านมาดีมาก ที่ทำระบบแบบนี้ออกมาเพื่อให้ผู้เล่นค่อยๆซึมซับวิธีการเล่นไปทีละเล็กละน้อยจนชำนาญ ซึ่งมีน้อยเกมมากที่จะให้ผู้เล่นต้องทำแบบนี้

wands-gameplay

     เป็นเกม FPS โดยใช้ธีมนักเวทย์ที่น่าสนใจอีก 1 เกมในช่วงนี้นะครับ สำหรับใครที่เป็นคอเกมแนวจอมเวทย์ต้องซื้อมาลองครับ ในตอนนี้ทีมผู้พัฒนาได้เตรียมวางจำหน่ายทาง Oculus Store ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้แล้ว ใครมี Gear VR ก็เตรียมตัวให้พร้อมนะครับ เกมนี้ยังออนไลน์ได้อีกด้วย ชวนเพื่อนชวนพี่ๆน้องๆมาเป็นจอมเวทย์กัน นอกจากนั้นยังเป็นการบริหารสมองให้ผู้เล่นได้ดีอีกด้วย เพราะถ้าใครจำสูตรเวทย์ทั้งหมดได้นี่ถือว่าเทพมากๆครับ ทีมงานจะขอคารวะล่วงหน้า

Source : uploadvr.com