Wayward Sky เกม Puzzle สุดน่ารักจาก Playstation สำหรับคนที่ชอบแก้ปริศนา

เกม Puzzle สุดน่ารักเฉพาะแฟนๆ Playstation 4 เท่านั้น

     หลังจากที่เปิดตัวระบบ Playstation Virtual Reality อย่างเป็นทางการไปในงาน E3 2016 ที่ผ่านมาแล้ว ก็มีหลายๆเกมเริ่มปล่อยของออกมาโชว์กันให้เห็นเยอะขึ้น ตอนนี้ก็มีอีก 1 เกมที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครที่ชอบเล่นเกมแนว Puzzle แก้ไขปริศนาเพื่อไปด่านอื่นๆหรือขั้นต่อไป กับเกมที่ชื่อว่า Wayward Sky ใครที่ชอบเกมแก้ไขปริศนา มีหุ่นยนต์ ผจญภัยบนดินแดนแปลกประหลาดต้องชมข่าวนี้ไว้ให้ดีๆครับ

     Wayward Sky เป็นเกม Puzzle ที่พัฒนาสำหรับ Playstation VR ในปีนี้ พัฒนาขึ้นโดย Uber Entertainment มีเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยของกลุ่มคนที่ไปเจอดินแดนของหุ่นกระป๋องหน้าตาน่ารัก แต่ก็ร้ายกาจไม่น้อย ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะการช่างสังเกตุและแก้ไขปริศนาเพื่อให้มีทางเดินไปสู่ฉากต่อๆไปให้ได้ ระบบเกมนี้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับแว่นเสมือนจริงของ Playstation โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่นที่บังคับตัวละครจะมุมมอง Bird View ใช้ Playstation Move ทั้ง 2 อันแทนมือซ้าย – ขวาของผู้เล่น ในการบังคับตัวละครให้เดินไปตามจุดที่ต้องการ และสลับเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 (First Person Shooting : FPS) เพื่อใช้ในการออกคำสั่งแก้ไขอุปสรรคหรือแก้ไขปริศนา โดยจะมีอยู่ตามทางที่ผู้เล่นเดินไปนั่นเอง ด้านกราฟฟิคนั้นทำออกมาน่ารักเหมาะกับเด็กวัยประถมที่กำลังต้องการเรียนรู้อย่างมาก ส่วนผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้ ตัวละครในเกมจะมีมนุษย์อยู่ 3 คนและหุ่นยนต์อีกมากมาย พร้อมกับสัตว์อื่นๆที่เราสามารถใช้เป็นพาหนะในการแก้ไขปริศนาบางอย่างในเกมอีกด้วย เชื่อว่าถ้าเกมนี้ออกมา ทางผู้พัฒนาคงต้องการเจาะตลาดกลุ่มเด็กกำลังโตช่วงอายุ 7 –  10 ขวบแน่นอน แฟนๆคนไหนมีลูกมีหลาน เกมนี้ไม่น่าพลาดครับ

wayward sky traversal-thumb-633x356-472516 ss-wayward-sky-2016

     สำหรับ Wayward Sky นี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาให้เสร็จเพื่อวางขาย และยังจะเป็น 1 ใน 50 เกมที่ทาง Sony ประกาศไว้ว่าภายในปี 2016 นั้นแฟนๆของ Sony และ Playstation จะได้เล่นบนระบบ VR ของ Playstation อย่างแน่นอน เพื่อรองรับการวางขายของแว่นเสมือนที่จะจำหน่ายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ เกมนี้ถือว่าเป็น Excusive เฉพาะแฟนๆ Playstation เท่านั้นนะครับ ใครที่กำลังอยากมีแว่นเสมือนจริงไว้สำหรับเล่นเกม Playstation VR ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากๆเลย เพราะมีไว้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ แถมมีเกมมากมายที่กำลังจะมาวางขายกับ Sony อีกเรื่อยๆ ใครที่สนใจลองเข้าไปชมในเว็บไซต์ของ Playstation ได้ครับว่าจะมีเกมไหนมาก สำหรับตอนนี้ทีมงานขอไปลับสมองก่อน กลัวว่าเกมนี้ออกมาแล้วจะเล่นไม่ผ่าน ฮ่าๆ

Source : uploadvr.com