อีก 1 การลงทุนที่น่าสนใจสุดๆจาก Wolf3D

ดูแล้วนี่จะเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตอย่างแท้จริง สำหรับค่าย Wolf3D บริษัทด้านการพัฒนาระบบ 3D ชื่อดังจากเมืองทาลลินน์ ประเทศเอสโตเนีย ประกาศเพิ่มการลงทุนระยะยาว ในการพัฒนาระบบ 3D Scanning จากใบหน้าของผู้คน เพื่อนำไปใช้เป็น Avatar ภายในเกมหรือโปรแกรมต่างๆ โดยระบบดังกล่าวนี้น่าสนใจตรงที่ผู้พัฒนาเองมีการพัฒนาเกม VR เพื่อเปิดให้บริการในอนาคตข้างหน้านี้ แถมมีความเป็นไปได้ว่าผู้เล่นจะสามารถใส่ใบหน้าของตัวเองเพื่อใช้เป็นตัวแทนในโลกเสมือนจริงได้อีกด้วย

โดยการลงทุนดังกล่าวนี้ได้รับการสนับสนุนจากเหล่านักลงทุนมากมายเป็นจำนวนกว่า 2.8 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 87 ล้านบาทไทย โดยระบบดังกล่าวนี้จะไม่ได้เป็นการใช้กล้องจำนวนมากเก็บภาพของเรา เพื่อเก็บรายละเอียดแล้วนำไปประมวลผลในคอมพิวเตอร์ เหมือนกับที่หลายๆสตูดิโอนั้นใช้งานกัน เนื่องจากการใช้งานแบบนั้นมีการลงทุนค่อนข้างสูงและยังไม่เหมาะสำหรับผู้บริโภคทั่วๆไป แต่จะใช้เพียงแค่การ Selfie และตัวโปรแกรมนั้นจะนำไปประมวลผลจนออกมาเป็น Avatar ของเราเอง

wolf3d-avatar

ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวนี้ยังสามารถนำไปใช้งานร่วมกับโปรแกรมหรือเกมอื่นๆได้ในอนาคต รวมไปถึงเกม VR ที่จะทำให้เราสามารถนำลักษณะของตัวเอง เข้าไปอยู่ภายในเกมได้ แถมยังสามารถปรับแต่งหน้าตาของ Avatar ให้หล่อสวยได้ตามใจต้องการ ซึ่งในอนาคตข้างหน้าก็จะมีการพัฒนาไปถึงระบบ Full Body ที่เรานั้นสามารถ Scan ร่างกายของเราเข้าไปในเกมได้ทั้งหมดเลย โดย ณ ตอนนี้ยังอยู่ในการพัฒนาและทดสอบระบบดังกล่าว คาดว่าใน 1 – 2 ปีข้างหน้าก็จะได้นำไปใช้งานกัน

สำหรับระบบนี้ถ้าเกิดเปิดให้ใช้งานกันได้เมื่อไหร่ เราคงจะได้นำตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงกันได้ง่ายๆเลย แถมยังตกแต่งรูปร่างลักษณะกันได้ตามใจชอบอีกด้วย แบบนี้โลกที่เหมือนกับภาพยนตร์ Ready Player One ก็คงจะอยู่ไม่ไกลแล้ว แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้น คงต้องรอให้ทางผู้พัฒนาระบบดังกล่าวออกมาประกาศข่าวดีกันต่อไปในอนาคตข้างหน้านะครับ สำหรับใครที่สนใจระบบนี้ก็สามารถติดตามข่าวพร้อมกับทางทีมงานได้ที่นี่นะครับ เดี๋ยวจะมาอัพเดทให้ทราบกันในภายหลัง