World War Toons เกม FPS แบบเสมือนจริงล่าสุดที่อัพเดทระบบรองรับการเล่นผ่าน Virtuix Omni

ไม่ต้องมานับบังคับกันแล้ว ไปวิ่งเองเลยดีกว่า

     เป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆที่มีเครื่อง Virtuix Omni ลู่วิ่งอเนกประสงค์ที่ใช้เล่นเกมกันนะครับ เพราะทาง Reload Studios ผู้พัฒนาเกม FPS ที่ใช้เหตุการณ์สงครามโลกมาเป็นตัวดำเนินเนื้อเรื่องในเกมอย่าง World War Toons ได้อัพเดทให้ผู้เล่นสามารถสวมแว่นตาเสมือนจริงแล้วใช้ Virtuix Omni ลู่วิ่งอเนกประสงค์ในการเล่นเกม ซึ่งให้ความสมจริงดั่งกับว่าผู้เล่นได้เข้าไปฝ่าดงกระสุนในสมัยสงครามโลกอย่างนั้นเลย สำหรับแฟนๆที่ยังไม่ทราบว่าเกมนี้มันเป็นอย่างไรงั้นทีมงานจะแนะนำให้รู้จักพร้อมกับอัพเดทระบบอื่นๆในคราวเดียวกันเลยนะครับ

world-war-toons-zeppelin1

     World War Toons เป็นเกมที่พัฒนาโดย Reload Studios โดยในธีมสงครามโลกครั้งที่ 2 และนอกจากนั้นยังมีระบบ Multiplayer ให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้พร้อมๆกันได้ และล่าสุดทางผู้พัฒนาได้ประกาศว่าตัวเกมจะมีการอัพเดทเพื่อรองรับการเล่นโดยใช้ Virtuix Omni ลู่วิ่งอเนกประสงค์สำหรับเล่นเกม FPS หรือ TPS โดยเฉพาะ ซึ่งได้เปิดตัวระบบนี้ครั้งแรกที่งาน Taobao Festival ที่เซี่ยงไฮ้ประเทศจีน นอกจากนั้นวิธีการเล่นเกมบน Virtuix Omni ผู้เล่นจะต้องมีแว่นของ Oculus Rift และคอนโทรลเลอร์ปืนเพื่อใช้สำหรับคำสั่งยิงอีกด้วย นอกจากนั้นในอนาคตเกมนี้จะถูกพอร์ตไปเพื่อวางขายบน Playstation 4 เพื่อให้แฟนๆบนเครื่องคอนโซลได้สัมผัสเกม FPS ที่ใช้ธีมในสงครามโลกกันบ้าง และที่สำคัญอีกการพัฒนาไปสู่การแข่งขับ eSports ของเกมนี้ในอนาคต ถ้าหากได้การตอบรับอย่างดี ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเกมนี้มีการจัดแข่งชิงแชมป์โลกกันในอีกไม่ช้าแน่นอนครับผม ส่วนใครที่กำลังสนใจอยากได้เจ้า Virtuix Omni อยู่ ตอนนี้ราคาอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 22000 – 23000 บาทนะครับ และนอกจากนั้นยังต้องมีคอนโทรวเลอร์ปืนและแว่นเสมือนจริงอีกด้วย สำหรับใครที่ทุนกำลังหนา แนะนำว่าเอามาเล่นเลยครับ

     เป็นเกม FPS อีก 1 เกมที่น่าจับตามองเอามากๆครับ สำหรับ World War Toons น่าจะเป็นเกมที่ชื่นชอบของเหล่าเกมเมอร์สาย FPS หรือคนที่ชอบประวัติศาสตร์ยุคสงครามโลก และในอนาคตนี้ทางผู้พัฒนาจะจัดแข่งขัน eSports อีกด้วย ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นทีมชาติไทยไปแข่งเกมนี้ก็เป็นได้ครับ ใครที่สนใจก็หามาเล่นได้ครับ สำหรับผู้ใช้งาน Oculus Rift และ Playstation 4 ในอนาคตนี้ ส่วนเจ้าเครื่อง Virtuix Omni สามารถสั่งซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เล่นเกมชั้นนำทั่วไป หรือถ้าให้ชัวร์ลองมองหาดีลเลอร์ที่ไว้ใจได้ดูครับ

Source : uploadvr.com