แฟนๆ Xbox เตรียมตัวใช้งานระบบ VR ได้ในปีหน้า

ทีมงาน Xbox ประกาศ!! ระบบ VR บน Xbox ได้ใช้กันแน่ปีหน้า

Xbox เป็นเครื่องเล่นเกมประเภท Console ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับเครื่องเล่นเกมของค่ายอื่นๆเลย โดยเฉพาะระบบ Kinect ที่เป็นเจ้าแรกๆของโลกที่ได้ทำไว้ ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถออกท่าทางไปพร้อมกับการเล่นเกมได้ และยิ่งกว่านั้นทีมงาน Microsoft ที่เป็นผู้พัฒนาได้ออกมาให้ข่าวว่าทางทีมผู้พัฒนากำลังใส่ระบบ Virtual Reality เข้าไปใน Xbox One อีกด้วย

xbox-one-vr-microsoft-virtual-reality

Xbox One เป็นเครื่องเล่นเกมตัวล่าสุดของทาง Microsoft ที่ได้ปล่อยออกมาเมื่อ 2 ปีก่อนและปัจจุบันทาง Microsoft กำลังพัฒนาเทคโนโลยี Virtual Reality ใน Xbox One ให้ทันก่อนงาน E3 ปีหน้าที่จะจัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แถมจะมีการสาธิตการใช้งานภายในงานให้กับผู้ที่สนใจได้ชมกันอีกด้วย ส่วนของแว่นที่จะนำมาใช้นั้นได้ทาง Oculus มาเป็นพันธมิตรในการให้ความร่วมมือโดยการใช้งาน Oculus Rift ที่เป็นแว่นเสมือนจริงเบอร์ 1 ของทางค่ายอีกด้วย สำหรับเกมที่จะออกทาง Xbox นั้นต้องบอกว่าเป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ เพราะนอกจากจะรองรับระบบ VR ที่ใส่เข้าไปใหม่แล้ว ยังไม่สามารถหาเล่นได้จากที่ไหนอีกด้วยนอกจาก Xbox One เท่านั้น แถมระบบนี้ผู้เล่นยังสามารถ Remote ไปใช้งานบนคอมพิวเตอร์ที่ลง Windows 10 อีกด้วย

oculus-rift-xbox-one

แฟนๆสาย Xbox ยังไงก็ใจเย็นๆรอให้ทางผู้พัฒนาทำให้เสร็จกันก่อนนะครับ หลังจากนั้นทีมงานน่าจะมีการปล่อย Firmware สำหรับการติดตั้งแว่นเสมือนจริงลงเครื่องอย่างแน่นอนครับ สำหรับข่าวนี้ทีมงานจะเกาะติดจนกว่าทางทีมงานจะปล่อยของในงาน E3 ปีหน้าแน่นอนครับ

Source : www.roadtovr.com