XMG เปิดตัวคอมพิวเตอร์พกพาสำหรับการเล่นเกมบนระบบ VR โดยเฉพาะ

ถ้าสายมันตึงมากๆ ก็ใช้แบบพกพาไปไหนก็ได้จะดีกว่า

     ก่อนหน้านี้ทีมงานและผู้เขียนได้ลงข่าวเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์แบบสะพายหลังที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมในระบบ VR กันไปแล้วก็หลายแบรนด์นะครับ วันนี้ทีมงานก็ไปค้นเจออีก 1 แบรนด์ที่หลายๆคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าใครที่ชื่นชอบการชมการแข่งขัน eSports ก็จะรู้จักแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคือสปอนเซอร์ของทีม eSports ชื่อดังมากมาย แถมยังเป็นสปอนเซอร์ให้กับงานแข่งขันเกมดังๆในยุโรปอย่าง Dreamhack หรือ ESL Katovice มาแล้ว นั่นคือแบรนด์ XMG นั่นเองครับ ตอนนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลา ไปดูการสาธิตการใช้งานกันดีกว่าครับว่าจะเป็นอย่างไร

     ในคลิปวิดีโอนั้นทางทีมงานของ XMG ได้ให้สื่อลองเล่นเจ้า Backpack PC ของทางค่ายไปนะครับ หากใครที่ไม่รู้จักผู้เขียนจะเกริ่นคร่าวๆให้ฟังนะครับ แบรนด์ XMG เป็นแบรนด์ผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ชั้นนำของประเทศเยอรมันนี และเป็นที่รู้จักอย่างขว้างขวางในวงการ IT ของทวีปยุโรป ล่าสุดได้ออกสินค้าชิ้นใหม่ เป็น Backpack PC สำหรับใช้งานร่วมกับแว่นเสมือนจริงของทาง HTC Vive เพื่อใช้สำหรับเล่นเกมในพื้นที่กว้างๆ สำหรับสเป็คของเจ้าเครื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยครับว่า เขาใส่ของหนักมาเต็มอัตราจริงๆ ทั้ง nVidia GTX 1060 ชิพการ์ดจอรุ่นล่าสุดที่แรงไม่แพ้รุ่นท็อปๆอย่าง 1080 และ 1070 เลย แถมรองรับการใช้งานระบบ VR เต็มสูบ CPU ที่ใช้เป็น Intel I7 6700HQ Ram จัดมาให้ 16 GB รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว หน่วยเก็บข้อมูลใช้เป็น SSD 2 ลูกที่เก็บข้อมูลได้เยอะและทำงานได้รวดเร็วเหมือนกัน แถมยังมี USB 3.1 Type-C มาให้สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอก และ Windows 10 64 Bit ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดของ Microsoft ส่วนทางด้านของพลังงานนั้น เชื่อมกับแบตเตอรี่ 2 ก้อนคู่ทำให้พลังงานเสถียรและหลื่นไหล สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 2 ชั่วโมงต่อการชาร์ตเพียง 1 ครั้งเท่านั้น

xmgbackpack-featured-image

     หลายๆคนหลังจากที่ได้ชมกันไปแล้วก็คงจะสงสัยว่าแล้วราคาของ Backpack PC แบรนด์นี้จะอยู่ที่เท่าไหร่ ต้องขอบอกเลยครับว่า สูงแน่นอน เพราะขนาดไม่รวมแว่นเสมือนจริงอย่าง HTC Vive เข้าไปราคาก็เหยียดแสนบาทเข้าไปแล้ว แต่ถ้ามองในมุมการใช้งานนั้นผมถือว่าคุ้มมากๆครับ เพราะเราจะได้เล่นเกมได้อย่างอิสระไม่ต้องมาพะวงเรื่องขนาดพื้นที่ ถ้าเราสามารถแบกคอมเครื่องนี้ไปเล่นที่โล่งๆได้ ก็ไม่ต้องห่วงอีกต่อไปแล้วครับ สำหรับใครที่สนใจก็ลองติดต่อทางดีลเลอร์ชั้นนำทั่วไปได้ครับ

Source : uploadvr.com